เดอะทอยส์ เผยสุขใจ ถอยรถ 7 คัน ได้คำแนะนำจาก โบกี้ ไลอ้อน

เดอะทอยส์
เดอะทอยส์ เล่าเรื่องการหาความสุขเมื่อแลกเปลี่ยนกับโบกี้ ไลอ้อน คู่ซี้ ในรายงาน 3 แซ่บ (ภาพจากข่าวสด)

เดอะทอยส์ คุยกับเพื่อนซี้ โบกี้ ถามว่า “เครียด ความสุขคืออะไร” คำตอบ ความสุขคือการช็อปปิ้ง… ทอยส์จัดรถ 7 คัน เดือนเดียวบางคันซื้อออนไลน์ จะได้เอาเวลาไปทำอย่างอื่น

วันที่ 6 ธันวาคม 2565 ข่าวสด รายงานว่า นักร้องนักแต่งเพลงเสียงเอกลักษณ์มากฝีมือทั้งโบกี้ ไลอ้อน หรือพิชญ์สินี และทอย เดอะทอยส์ หรือทอย ธันวา สองคู่ซี้ มาเปิดใจในรายการ 3 แซ่บ

ซึ่งตอนหนึ่ง โบกี้เล่าว่า ทอยโทร.มาถามช่วงหนึ่ง ความสุขคืออะไร โบ ตอนนั้นก็ประสาทอยู่ บ้าช็อปปิ้ง บ้าซื้อทุกอย่าง อะไรไม่อยากได้ก็ซื้อ อยากได้ก็ซื้อ ไม่มีเงินไม่เป็นไร ขอให้ได้ซื้อ เงินเก็บ เก็บไว้ในใจ

ทอยโทร.มาเครียดมาก ความสุขคืออะไร เราจะมีความสุขได้ยังไง ความสุขคือการช็อปปิ้ง การช็อปปิ้งคือการบำบัดจิตใจ ถ้าเราอยากได้อะไร สิ่งนั้นให้ความสุขกับเรา ใครบอกเงินซื้อไม่ได้ มันได้ถ้าเงินมากพอ

โบยกตัวอย่างอยากได้อะไร ซื้อมา เราได้มันมาครอบครอง ถ้าเราไม่ได้มันชาตินี้ ไม่ได้แล้ว เราไม่รู้ชาติหน้าเราไปอยู่ไหน แต่ความจริงที่พูดมา ก็เชื่อไม่ได้ ควรมีวิจารณญาณมาก ๆ ในการฟัง เพราะคนไร้สติ 2 คนมาคุยกัน

สุดท้ายทอยก็โอเคแค่นี้นะ หลังจากนั้นผ่านไปไม่ถึงเดือนด้วย ทอยโทร.กลับมา โบกูเจอแล้วว่าความสุขคืออะไร กูชอบรถ ทอยซื้อรถมาเป็นสิบคัน (ทอย : ไม่ถึงสิบ 7 คัน) ทอยน่าจะเห็นโบซื้อเสื้อผ้า เสื้อผ้า เสื้อผ้า มันซ้ำกันแล้วมีความสุขตรงไหน ทอยลองไปซื้อรถ แล้วโทร.กลับมานี่แหละความสุขของฉัน วันนั้นก็เป็นการค้นพบของโบว่าซื้อมาแล้วยังไงต่อ ทอยพูดมาสั้น ๆ