ประยุทธ์ ประชุมสภากลาโหม แนะเหล่าทัพดูหนังสงคราม Fauda

ภาพยนตร์ซีรี่ย์ Fauda
ภาพ : เฟซบุ๊ก Fauda

พล.อ.ประยุทธ์ ประชุมสภากลาโหม ไม่ส่งสัญญาณใด ๆ และไม่ฝากสิ่งใดกับ ผบ.เหล่าทัพ แต่แนะนำให้ดูหนัง Fauda

วันที่ 25 มกราคม 2566 ที่กระทรวงกลาโหม มติชนออนไลน์ รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมสภากลาโหม โดยช่วงแรก พล.อ.ประยุทธ์ปล่อยให้ ผบ.เหล่าทัพ และแต่ละเหล่าทัพ เปิดคลิปวีดิทัศน์ พร้อมบรรยายผลการดำเนินงานไปตามวาระการประชุม โดย พล.อ.ประยุทธ์ไม่มีการตัดบทหรือทักท้วงเช่นทุกครั้ง และฟังการบรรยายตั้งแต่ต้นจนจบ

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวมอบนโยบายตามปกติ โดยใช้เวลาการประชุมเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ไม่มีการพูดเรื่องการเมืองในที่ประชุม ไม่มีการส่งสัญญาณใด ๆ เช่น การยุบสภา หรือฝากสิ่งใดกับ ผบ.เหล่าทัพ เพราะเป็นช่วงโค้งสุดท้ายของรัฐบาลที่จะครบวาระ 4 ปี ในเดือนมีนาคมนี้ ขณะที่การประชุมสภากลาโหมครั้งนี้ถูกจับตาว่าจะเป็นนัดใกล้ส่งท้ายหรือไม่

Advertisement

ช่วงหนึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ได้แนะนำภาพยนตร์ซีรี่ย์ Fauda สัญชาติอิสราเอล แนวดราม่า-แอ็กชั่น เริ่มฉายครั้งแรกเมื่อปี 2015 ได้รับความนิยมมากในหลายประเทศ และกวาดรางวัลมากมาย จากนั้น Netflix ได้นำซีรี่ย์ชุดนี้มาฉายในปี 2016 และได้รับความนิยมแผ่หลายมากขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ระบุว่า เรื่องสงครามสามารถที่นำเรื่องต่าง ๆ มาปั่นได้ ไม่ว่าจะปัญหาการเมืองและเศรษฐกิจ สถานการณ์โลกในปัจจุบันเปรียบกับเนื้อเรื่องในภาพยนตร์ซีรี่ย์ Fauda เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสายลับอิสราเอลทิ้งชีวิตหลังเกษียณ ออกไล่ล่านักสู้ปาเลสไตน์ที่คิดว่าได้สังหารไปแล้ว จนเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ต่าง ๆ

ภาพยนตร์ซีรี่ย์ Fauda
ภาพ : เฟซบุ๊ก Fauda