ออริจิ้น มิวสิค ผนึก Jam Factory อัพสกิลทำงานเพลง ระดับสากล

ออริจิ้น มิวสิค ผนึก Jam Factory โปรดิวเซอร์ดัง อัพสกิลงานเพลงระดับสากล เดินหน้าสร้างวงไอดอล Girl Group และ Boy Band

วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 “ออริจิ้น มิวสิค” (Origin Music) อีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ในวงการค่ายเพลงไทย ได้ผนึกกำลังกับ “Jam Factory” ที่เป็นกลุ่มคนทำงานเบื้องหลัง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ฝีมือดี เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานเพลงในระดับสากล

โดย ออริจิ้น มิวสิค ได้ส่งทีมโปรดิวเซอร์ในค่ายร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานระดับสากล กับ Jam Factory ในกิจกรรม “Song Camp” ซึ่งจัดขึ้นในเมืองไทยเป็นครั้งแรก

พร้อมเดินหน้าสร้างวงไอดอล Girl Group และ Boy Band ทำแนวเพลงที่แตกต่างเพื่อตอบสนองแฟน T-Pop เจน Z และเจน Alpha ในอนาคต

นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น มิวสิค จำกัด เผยว่า กิจกรรม Song Camp เป็นคอมมิวนิตี้แคมป์ที่เหล่าโปรดิวเซอร์จะสลับหน้าที่กันผลิตผลงานเพลงให้กับวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปวงการ K-Pop, J-Pop และ Mandopop

เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับวงการเพลงไทย ที่ Jam Factory กลุ่มโปรดิวเซอร์ฝีมือดีจากยุโรปและเอเชียมาเยือนเมืองไทย

Jam Factory เป็นกลุ่มนักแต่งเพลงชื่อดังที่เข้าใจการทำงานร่วมกับชาวเอเชียเป็นอย่างดี โดยมีผลงานเพลงระดับโลกมากมาย อาทิ เพลง “Cupid” ของวง FIFTY FIFTY, เพลง Lion Heart วง Girls’ Generation, เพลง Dance the Night Away ของ TWICE และเพลง Jopping ของ SuperM เป็นต้น

ครั้งนี้มีโปรดิวเซอร์หลากหลายประเทศเข้าร่วมแคมป์ ไม่ว่าจะเป็น ฟินแลนด์ สวีเดน เกาหลี จีน กว่า 20 คน เพื่อทำเพลงกับบริษัทที่เกาหลีและบริษัทในประเทศไทย

ในอุตสาหกรรมดนตรีเราจะได้เห็นนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์หน้าใหม่ที่เติบโตเร็ว มีประสบการณ์เกิดขึ้นมากมาย การอัพสกิลด้านแนวคิดการทำเพลง จะสามารถจุดประกายผลงานใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

เป็นโอกาสสำคัญมาก ที่ทีมโปรดิวเซอร์ของ ออริจิ้น มิวสิค จะนำแนวคิดการทำงานมาพัฒนาโปรเจ็กต์ Girl Group และ Boy Band ต่อไป ประธานออริจิ้น มิวสิค กล่าว


ออริจิ้น มิวสิค ผนึก Jam Factory อัพสกิลการทำงานเพลงระดับสากล