ไขข้อข้องใจ! “รอมเเพง” เเจงทำไม “เรืองฤทธิ์”คือ”คุณพี่เดช”ในภพใหม่ แต่หน้าเหมือน”ขุนเรือง”

หลังเเฟนละครหลายคนต้องอึ้ง กับการเฉลยพล็อตสำคัญของ “บุพเพสันนิวาส” ละครฮิตยอดนิยมในเวลานี้ว่า ที่แท้นักศึกษาหนุ่ม “เรืองฤทธิ์” ในชาติภพปัจจุบัน ก็คือ “คุณพี่เดช” ของเเม่หญิงการะเกด ในยุคสมัยอยุธยา

งานนี้ ไขข้อข้องใจด้วยผู้ประพันธ์มือดีอย่าง “รอมแพง-จันทร์ยวีร์ สมปรีดา” ซึ่งเธอได้อธิบายชี้เเจงให้เข้าใจในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนเขียน เขียนให้เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรือง ทั้งๆ ที่คือคุณพี่เดช ก่อนหน้านี้มีสัมภาษณ์หลายท่านถามแต่ไม่อยากเล่ามากเพราะเกรงจะสปอย วันนี้เราต่างรู้เห็นความจริงกันแล้วจึงมาบอกเหตุผลค่ะ

1.ต้องการสื่อให้เห็นว่าแม้เกศสุรางค์จะเห็นว่าขุนเรืองหน้าเหมือนเรืองฤทธิ์ แต่นางก็ไม่ได้รัก เพราะสิ่งที่นางรู้สึกผูกพันรักใคร่มาจากดวงจิตดวงวิญญาณข้างใน เหมือนที่คุณพี่เองก็ไม่รักการะเกดคนเดิมเพราะข้างในกายนั้นไม่ใช่ดวงวิญญาณที่เคยผูกพันกันมา (ทั้งคู่เคยรักกันมาหลายภพชาติไม่ใช่แค่ 2 ชาตินี้ เพราะคือคู่บุพเพสันนิวาสต่อกันทุกภพทุกชาติ)

2. ต้องการบอกว่าคนเราไปเกิดใหม่ หน้าตาไม่จำเป็นต้องเหมือนเดิมซึ่งเป็นหลักความจริงที่ใครๆ ก็น่าจะทราบกันดี การที่เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรืองก็อาจจะเป็นเพราะเป็นลูกหลานสืบเชื้อสายมาก็เป็นได้ หรืออาจจะคิดไปว่าเป็นเพราะเคยก่อกองทรายร่วมกันมาทำให้มาเกิดเป็นหลานเหลนโหลนของเพื่อนสนิทก็เป็นได้

3.จะแกล้งเกศสุรางค์และคนอ่านให้งวยงงอ่ะ มีไรมะ

สรุป เพราะที่เขียนให้เป็นแบบนี้เพราะจะสื่อถึงคำว่า บุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นชื่อเรื่องและแก่นเรื่องหลักค่ะ

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมคนเขียน เขียนให้เรืองฤทธิ์หน้าเหมือนขุนเรือง ทั้งๆที่คือคุณพี่เดช …

โพสต์โดย รอมแพง เมื่อ 4 เมษายน 2018

 

Previous articleสรุปมูลค่าซื้อขายตามกลุ่มนักลงทุน 5 เมษายน 2561
Next article“DHL”โหมตลาดอีคอมเมิร์ซ เพิ่มจุดรับส่งสินค้าพันแห่ง