กระแสแรง! Jurassic World: Fallen Kingdom ฉายไทยวันแรก กวาดรายได้ 28 ล้านบาท

Jurassic World: Fallen Kingdom เข้าฉายวันแรก พร้อมสร้างกระแสบอกต่อ ทั้งความสนุก และตอกย้ำความนิยมตลอดกาลในแบรนด์ Jurassic ได้เป็นอย่างดี โดยวันแรกที่เข้าฉายในไทย สามารถโกยเงินเข้ากระเป๋าไปได้ถึง 28 ล้านบาท คาดว่าช่วงวีคเอ็นแรก น่าจะโกยเงินไปได้อีกมาก เพราะคู่แข่งเบอร์ใหญ่แทบไม่มี อีกทั้งหลายๆ ประเทศก็เปิดตัวได้สูงทีเดียว

น่าติดตามทีเดียวว่า Jurassic World: Fallen Kingdom จะสามารถสร้างปรากฏการณ์อะไรได้บ้าง เพราะภาคแรก Jurassic World นั้น สามารถเปิดตัวสุดสัปดาห์แรกได้ถึง 516 ล้านเหรียญสหรัญ ขณะที่ทั่วโลกนั้นสามารถทำรายได้ 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ

โดย Jurassic World: Fallen Kingdom เล่าถึงภารกิจช่วยเหลือไดโนเสาร์ ที่กลับกลายเป็นแผนอันน่ากลัวที่จะนำไดโนเสาร์ไปสร้างสิ่งที่น่ากลัวมากกว่าเดิม ซึ่งในตัวอย่างสุดท้ายนี้ มีการเผยไดโนเสาร์พันธ์ุใหม่ที่ดุร้ายและน่ากลัวขึ้นอีกด้วย อีกทั้งไดโนเสาร์ ยังมีการเข้ามาสู่โลกของมนุษย์อย่างที่ไม่เคยมีภาคไหนเคยทำมาก่อน

Jurassic World: Fallen Kingdom กำกับโดยเจ.เอ. บาโยนา นำแสดงโดยคริส แพรตต์, ไบรซ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, เจมส์ ครอมเวลล์, เท็ด เลวีน, จัสทีซ สมิธ, แดเนียลา พิเนตา รวมถึงดาราต้นฉบับจาก 2 ภาคแรกอย่าง เจฟฟ์ โกลด์บลุม ก็กลับมาให้แฟนๆ ฟินกันในภาคนี้ด้วย