ปิด 12 โรงหนังฉาย “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” รอบกาล่า “ตูน” บอก “คนไทยเป็นพระเอกพันล้านด้วยกัน”

ปิด 12 โรงหนังฉาย “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” รอบกาล่า “ตูน” บอก “คนไทยเป็นพระเอกพันล้านด้วยกัน”

วันนี้ (4 กันยายน 2561) โครงการก้าวคนละก้าว ร่วมกับ จีดีเอช จัดฉายภาพยนตร์ “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” รอบกาล่าใน 12 โรงภาพยนตร์ ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภาพยนตร์ “1,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” เป็นภาพยนตร์สารคดีคลุกวงในการวิ่งตลอด 55 วันของตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย ในนามโครงการก้าวคนละก้าว ที่นำบันทึกเบื้องหลังการวิ่งมาทำเป็นภาพยนตร์ ต่อยอดเป็นโครงการก้าวนี้..เพื่อศิริราช เพื่อระดมเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ตูน บอดี้สแลม ฮีโร่เจ้าของโครงการก้าวคนละก้าว กล่าวว่า ทีมงานก้าวคนละก้าวตั้งใจให้หนังเรื่องนี้เป็นคำขอบคุณคนไทยและองค์กรต่าง ๆ ที่สนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวมาตลอด คงพูดไม่ได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ดีหรือไม่ดี แต่ที่พูดได้คือสิ่งที่อยู่ในหนังเป็นสิ่งที่ผู้กำกับตั้งใจนำเสนอออกมา

สำหรับความคาดหวังจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ตูนบอกว่าไม่ได้คาดหวังด้านตัวเลข แต่หวังว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนดูได้ต่อยอดสร้างสิ่งดี ๆ ให้ผู้อื่น อย่างไรก็ตามตูนบอกว่า ถ้ายอดบริจาคมากเท่าไหร่ก็จะได้ช่วยโรงพยาบาลและผู้ป่วยได้มากเท่านั้น

“ผมเป็นแค่ตัวประกอบ ถ้าจะมีพระเอกก็คือทุกคน และที่เคยพูดว่าพระเอกพันล้าน ถ้าหนังทำรายได้ถึงพันล้านบาท ผมว่าคนไทยเป็นพระเอกพันล้านด้วยกันทุกคน และผมว่าโครงการนี้เป็นโอกาสหนึ่งที่เราจะช่วยกันทำให้ตึกนี้สำเร็จ”

ตูนบอกอีกว่าจำนวนเงินในการบริจาคให้โครงการนี้จะมากหรือน้อยก็แล้วแต่ ศรัทธาของแต่ละคน แต่ที่เขาพยายามชี้ให้เห็นมาตลอดคือเรื่องการรวมพลังกัน

“ผมชี้ให้เห็นการรวมพลังของคนไทยตอนโครงการก้าวคนละก้าวผมตั้งเป้าไว้ 700 ล้านบาท มันเป็นตัวเลขในอุดมคติของผมที่ผมอยากเห็นพลังเล็ก ๆ รวมกันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ผมอยากให้ทุกคนเห็นว่า เงินคนละ 10 บาทที่มันช่วยเหลือชีวิตใครไม่ได้ พอรวมกันแล้วมันมีพลัง”

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ให้ข้อมูลว่าอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา เป็นอาคารสำหรับผู้ป่วยสามัญและผู้ป่วยด้อยโอกาส เป็นตึกสูง 25 ชั้น รองรับผู้ป่วยได้ 376 เตียง ขณะนี้การก่อสร้างตึกแล้วเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างการตกแต่งภายในและการจัดซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ ซึ่งยังขาดงบประมาณอีก 1,000 ล้านบาท

ภาพยนตร์ “2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว” จะเข้าฉายในวันที่ 6 กันยายนเป็นต้นไป สามารถซื้อบัตรชมภาพยนตร์ในราคาต้นทุน 50-90 บาท และสามารถรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ฟรี ในระหว่างวันที่ 6-16 กันยายนนี้ โดยมีคิงเพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย ร่วมสนับสนุนการฉายให้ชมฟรี 720,000 ที่นั่ง ในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และโรงภาพยนตร์เครือเอสเอฟ นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษดูหนังฟรีที่สนามกีฬาแห่งชาติวันที่ 14-16 กันยายนนี้วันละ 4 รอบ

ส่วนช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ชมและผู้มีจิตศรัทธา สามารถร่วมบริจาคได้ที่กล่องรับบริจาคที่เคาน์เตอร์โรงภาพยนตร์ และสามารถโอนเงินผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศิริราช เลขบัญชี 0163045567 กระแสรายวัน ชื่อบัญชี เพื่อการรักษาพยาบาลผู้ป่วยอาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา โรงพยาบาลศิริราช หรือผ่านคิวอาร์โค้ดผ่าน mobile banking และ เอสเอ็มเอสบริจาคครั้งละ 10 บาทโดยพิมพ์ T แล้วกด 4545099

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ