ลุ้นระทึก! ตัวอย่าง “The Pool นรก 6 เมตร” หนังใหม่ “เคน ธีรเดช” หนีตายจากสระว่ายน้ำ-จระเข้

ประสบความสำเร็จด้านคำชมอย่างมาก สำหรับหนังสตาร์ตอัพ-รอมคอม App War แอปชนแอป ล่าสุดค่าย T Moment ส่งหนังใหม่แนวระทึกขวัญ เอาตัวรอดจากสถานที่คับแคบ The Pool นรก 6 เมตร โดยได้ เคน ธีรเดช มารับบทนำ ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของหนังไทย ที่ไม่ค่อยทำแนวนี้ออกมามากนัก

สำหรับสไตล์หนังแนวนี้ ต่างประเทศมีหลายต่อหลาย เรื่อง อาทิ 127 Hours, The Shallows ที่หนังสร้างสถาการณ์ให้ตัวเอกพบกับการเอาตัวรอด และสัตว์ร้าย ส่วน The Pool กำกับการแสดงโดย พิง ลำพระเพลิง ได้ไอเดียมาจากการนั่งมองสระว่ายน้ำลึก 6 เมตร และใช้เวลาพัฒนาโครงการและบทหลายปี โดยมีกำหนดฉาย 27 กันยายนนี้

หนังเล่าถึง “เดย์” ( เคน ธีรเดช ) ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระกระโดดน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าระดับน้ำได้ลดลงจนถึงระดับที่ไม่สามารถปีนขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใดๆ

“ก้อย” ( เกรซ รัชย์ณมนทร์ ) แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระ ด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด โดยไม่ทันได้สังเกตระดับน้ำ ซึ่งเสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” จระเข้ตัวเขื่อง ที่มาจากไหน ไม่มีใครรู้ กลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้าๆ

นอกจากการเอาชีวิตรอด จากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

Previous articleบขส.ดันรายได้ผุดศูนย์รับส่งพัสดุภูเก็ต
Next article“บินไทย” ยกเลิกเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-ซัปโปโร หลังปิดเส้นทางโอซากายาวถึง 11 ก.ย. นี้