“นีโน่-เพื่อน” ทำพิธีนำร่าง “โอ วรุฒ” บรรจุโลงศพ คนวงการบันเทิงร่วมอาลัย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 11 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ. เชียงใหม่ เป็นสถานที่บำเพ็ญกุศลศพ ของโอ วรุฒ วรธรรม อายุ 49 ปี ที่เสียชีวิตด้วยไตวายฉับพลัน และติดเชื้อในกระแสเลือด มีนายกิตติ เอื้อชูเกียติ เพื่อนสนิทเป็นตัวแทนจุดเทียนธูป และเชิญมาลัยของ ม.จ.ฑิฆัมพร ยุคล ที่ได้ประทานวางเคารพศพผู้ตาย จากนั้น นีโน เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมญาติ เพื่อนสนิท ได้ถวายเครื่องสังฆทานแก่พระสงฆ์ ที่ทำพิธีดังกล่าวจำนวน 4 รูป ก่อนทำพิธีนำร่างไร้วิญญาณของโอ วรุฒ บรรจุในโลงศพ เพื่อตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาดังกล่าว เป็นเวลา 7 วัน โดยผู้ร่วมงานได้ร่วมกันเปล่งวาจาเสียงดังเพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ผู้ตาย เป็นครั้งแรก โดยใช้เวลากว่า 30 นาที ก่อนมีพิธีทางศาสนา และสวดพระอภิธรรม เป็นคืนแรก ในเวลา 20.00 น.

ส่วนการตกแต่งสถานที่ นีโน่ และเพื่อนสนิท ได้เป็นผู้จัดการออกแบบสถานที่ด้วยตัวเอง เพราะทราบว่า โอ วรุฒ ชอบดอกไม้สีขาวและสีเขียว บริเวณศาลาจึงได้ตกแต่งดอกไม้ด้วยดอกกุหลาบสีขาวใบไม้สีเขียว และกล้วยไม้ชนิดที่โอ วรุฒชอบมาก ได้นำมาตกแต่ที่รูปหน้าศพด้วย ในช่วงค่ำวันเดียวกัน มีบรรดาญาติและเพื่อนสนิท รวมทั้งบุคคลในวงการบันเทิง ทยอยเดินทางมายังวัดพระสิงห์ฯ เพื่อร่วมสวดพระอภิธรรมในคืนแรก ซึ่งมีบรรดานักแสดง นักร้อง และบุคคลในวงการบันเทิง ส่งพวงหรีดเคารพศพ เพื่อแสดงความอาลัยจำนวนมาก ก่อนบรรดาญาติจะเก็บศพโอ วรุฒ เพื่อบำเพ็ญกุศล เป็นเวลา 100 วันต่อไป

เพื่อนศิลปิน นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมเพื่อนศิลปิน และคนในวงการบันเทิง มาร่วมงานสวดอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดงชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือด และไตวายฉับพลัน เป็นคืนแรก ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ วันที่ 11 กันยายน 2561

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Advertisment