“ฟอร์ด สบชัย-จอย ศิริลักษณ์” พร้อมศิลปินดารานักร้อง ร่วมสวดศพ “โอ วรุฒ” คืนที่ 3

ศิลปินดารานักร้อง ร่วมสวดศพ “โอ วรุฒ” คืนที่ 3 แม่มีสีหน้ายิ้มแย้ม-หัวเราะ หลังสนทนาธรรมกับพระที่สนิทสนมครอบครัว บรรดาตลก ส่งพวงหรีดไว้อาลัยเพียบ ฟอร์ด-สบชัย เผยนับถือโอ เป็นพี่ชาย เคยเล่นดนตรีที่ร้านผู้ตายเป็นหุ้นส่วน เมื่อ 20 ปีแล้ว

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 13 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแรม วรธรรม บิดา และนางอรพิน วรธรรม มารดา โอ วรุฒ วรธรรม อดีตนักแสดงชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือด และไตวายฉับพลัน ได้เดินทางถึงศาลาสหัส-หงษ์ มหาคุณ อนุสรณ์ วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อร่วมพิธีทางศาสนา และสวดพระอภิธรรม อุทิศส่วนกุศลแก่บุตรชายที่ล่วงลับ เป็นคืนที่ 3 โดยมีญาติคอยประคองเข้ามานั่งบนศาลาดังกล่าว ก่อนสนทนาธรรมกับพระ ที่มีความสนิทสนมกับครอบครัวโดยนางอรพิน มีสีหน้ายิ้มแย้ม หัวเราะบางครั้ง ไม่เศร้าโศกเหมือนหลายวันที่ผ่านมา โดยมี ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ ปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ์ อดีตนักร้องและนักแสดง ที่เป็นเพื่อนสนิทโอ วรุฒคอยต้อนรับแขกที่มาร่วมงานดังกล่าว แทน นีโน่ เมทนี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดังที่ติดภารกิจที่กรุงเทพฯ ซึ่งกำหนดกลับเชียงใหม่ ในวันพรุ่งนี้ (14 กันยา)

ต่อมาเวลา 18.30 น. บรรดาศิลปิน ดารา นักร้อง และบุคคลในวงการต่างทยอยมาร่วมงานดังกล่าว อาทิ แอ๊ด ทนงศักดิ์ ศุภกร นักแสดงรุ่นพี่ เปียเชอร์ คริสเตียนเซ่น อดีตนางแบบ-นักแสดงร่วมรุ่น จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค นักแสดงรุ่นน้อง และฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน นักร้องชื่อดัง ที่เคยร่วมทำธุรกิจร้านอาหารกับโอ วรุฒ เมื่อ 20 ปีก่อน พร้อมญาติ ผู้ใกล้ชิด แฟน
คลับ และประชาชนทั่วไปกว่า 100 คน

กระทั่งเวลา 19.30 น. ได้มีพิธีทางศาสนา สวดพระอภิธรรม เพื่อบำเพ็ญกุศลแก่ผู้ล่วงลับ โดยมีพระสงฆ์ทำพิธี รวม 5 รูป ขณะเดียวกัน มีศิลปินนักแสดง นักร้อง และเพื่อนในวงการบันเทิง ส่งหรีดมาไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัววรธรรม อาทิ หม่ำ-เท่ง-โหน่ง โย่ง เชิญยิ้ม แจ๊ค แฟนฉัน ที่เคยร่วมงานกับโอ วรุฒ มาก่อน ซึ่งพิธีทางศาสนาใช้เวลาเพียง 30 นาทีแล้วเสร็จ

ฟอร์ด สบชัย ให้สัมภาษณ์ ว่า ขึ้นมาที่เชียงใหม่ ตั้งใจมาเคารพศพพี่โอและร่วมฟังสวดพระอภิธรรมที่วัด เพราะพรุ่งนี้ (14 กันยา) ต้องขึ้นไปที่เชียงราย เลยมาที่งานดังกล่าวโดยเฉพาะ สมัยเล่นดนตรีตอนกลางคืนเคยไปเล่นที่ร้าน ที่พี่โอเป็นหุ้นส่วนอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อ 20 ปีที่แล้ว เลยมีความผูกพันกันมานาน นับถือพี่โอ เป็นพี่ชายคนหนึ่ง เพราะอยู่ในวงการเดียวกัน และเคยร่วมงานกันหลายครั้ง

 

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleชาญศิลป์ ตรีนุชกร เปลี่ยน ปตท.สู่ New S-Curve
Next articleจับตา! ก้าวใหม่ “บินไทย” วัดใจ “สุเมธ” ดีดีใหม่ฝ่าประเด็นร้อน