NETFLIX เปิดตัวผลงานใหม่ ประกาศดันคอนเทนต์เอเชีย ผลตอบรับดี ยอดผู้ชมกว่าครึ่งมาจากนอกทวีป

NETFLIX จัดงานใหญ่เปิดตัวผลงานใหม่ ประกาศดันคอนเทนต์เอเชีย เผยการตอบรับดี ยอดผู้ชมกว่าครึ่งมาจากนอกทวีป

วันที่ 8-9 พฤศจิกายน 2561 ณ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์ Netflix จัดงาน “See What’s Next: Asia” เปิดตัวคอนเทนต์จากภูมิภาคเอเชียครั้งแรก โดยมี นายรีด เฮสติงส์ (Reed Hastings) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นายเท็ด ซาแรนดอส (Ted Sarandos) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ รวมทั้งนักแสดง และผู้สร้างสรรค์ผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ของ Netflix เข้าร่วมงาน

งานครั้งนี้เป็นการต่อยอดความสำเร็จของผลงานจากภูมิภาคเอเชีย ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าในปีนี้ ซึ่งปล่อยให้ผู้ชมได้ชมในกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ในงานมีการเปิดตัวผลงานภาพยนตร์/ซีรี่ส์ใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย อินเดีย และเกาหลีใต้ ทั้งหมด 17 เรื่อง ซึ่งจะทยอยปล่อยให้ผู้ชมในเอเชียทั้ง 8 ประเทศสามารถรับชมได้ตั้งแต่ปลายปีนี้ไปจนตลอดทั้งปี 2562

นายเท็ด ซาแรนดอส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายคอนเทนต์ของ Netflix กล่าวว่า ทุกวันนี้ เอเชียนับว่าเป็นศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์การผลิตภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่สำคัญของโลก ความได้เปรียบของ Netflix คือสามารถนำเรื่องราวจากเกาหลีใต้ ไทย ญี่ปุ่น อินเดีย ไต้หวัน หรือจากที่อื่น ๆ ที่ไม่เคยนำเสนอที่ไหนมาก่อนมานำเสนอให้ผู้ชมทั้งในเอเชียและทั่วโลกได้รับชม

นายเท็ดเปิดเผยอีกว่า ยอดชมภาพยนตร์และซีรี่ส์เอเชียกว่าครึ่งมาจากผู้ชมที่อยู่นอกภูมิภาคเอเชีย ดังนั้น Netflix มั่นใจว่าภาพยนตร์และซีรี่ส์จากเอเชียชุดใหม่นี้จะได้รับความนิยมทั้งในประเทศแถบเอเชียและทั่วโลก

ในช่วงท้ายวันแรกของงาน รีด เฮสติงส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ Netflix ประกาศการต่อสัญญาสร้างซีรี่ส์เกากลีเรื่อง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ซีซั่นที่ 2 ต่อจากซีซั่นแนกที่จะปล่อยให้ชมได้ทั่วโลกในวันที่ 25 มกราคม 20

สำหรับผลงานที่ Netflix นำเสนอในงานนี้ ได้แก่

-นาร์โคส: เม็กซิโก (Narcos: Mexico) ซีรี่ส์เกี่ยวกับแก๊งค้ายาเสพติดที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว 3 ซีซั่น ซึ่งซีซั่นที่ 4 นี้จะย้ายจากเรื่องราวในโคลอมเบียไปนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับต้นกำเนิดสงครามยาเสพติดในเม็กซิโก

-เมาคลี ตำนานแห่งเจ้าป่า (Mowgli: Legend of the Jungle) กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน และปล่อยออกอากาศทาง Netflix ทั่วโลกในวันที่ 7 ธันวาคมนี้

-ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ซีซั่นแรก ออกอากาศบน Netflix วันที่ 25 มกราคม 2019

-จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (BUSTED!) ซี่รี่ส์จากเกาหลี ผลงานผู้กำกับ จาง ฮยอก แจ

-Pacific Rim เรื่องราวมหากาพย์การต่อสู้ระหว่างไคจู (Kaiju) และหุ่นเยเกอร์ (Jaeger) จากหนังใหญ่ 2 เรื่อง กลายมาเป็นอนิเมชั่นซีรีส์ที่ขยายเรื่องราวต่อจากเดิมเพื่อติดตามการต่อสู้ของ 2 พี่น้อง เด็กหนุ่มผู้มีอุดมการณ์และน้องสาว ผู้ไร้เดียงสาซึ่งถูกบังคับให้ขับเคลื่อนหุ่นเยเกอร์ ที่ถูกทิ้งไว้ข้ามดินแดนอันตรายของศัตรูเพื่อแยกกันตามหาพ่อแม่ที่หายไป

-อัลเทอร์ด คาร์บอน (Altered Carbon) ผลงานอนิเมชั่นที่อยู่ในจักรวาลเดียวกับซีรีส์ไซไฟ live-action สุดล้ำของ Netflix (กำลังถ่ายทำซีซั่นที่ 2) มีการสร้างมิติใหม่ให้กับตำนานในเรื่อง เป็นผลงานประพันธ์ของดาอิ ซาโตะ (Dai Sato) ผู้แต่ง Cowboy Bebop, Samurai Champloo และ Tsukasa Kondo สร้างโดย Anima อนิเมชั่นสตูดิโอ

-Cagester of an Insect Cage ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่น นำเสนอเรื่องราวหลังวันโลกาวินาศซึ่งมีโรคประหลาดชื่อ “Cagaster” เกิดขึ้นบนโลก และทำให้คนกลายเป็นแมลงยักษ์ที่ร้ายกาจ

-Yasuke เรื่องราวของซามูไรนักรบในสมัยสงครามผู้กล้าแกร่ง ชนชั้นศักดินาญี่ปุ่นที่ยึดถือศักดิ์ศรีเหนือยิ่งชีวิต เมื่อซามูไรสูงวัยต้องชักดาบของเขาอีกครั้งเพื่อปกป้องเด็กคนหนึ่งที่กองกำลังลับต้องการกำจัด เป็นฝีมือการสร้าง และกำกับของเลอฌอน โทมัส (LeSean Thomas) ผู้เคยฝากผลงานไว้กับ The Boondocks, Cannon Busters

-Trese เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองมะนิลาซึ่งมีสัตว์ในตำนานของชาวฟิลิปปินส์อาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ โดย Alexandra Trese ต้องต่อสู้กับอาชญากรร้ายซึ่งมีพลังร้ายกาจเหนือมนุษย์ เป็นอนิเมชั่นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายภาพของฟิลิปปินส์ชื่อเดียวกัน

-เคว้ง (The Stranded) เรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปีผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่เกาะแห่งทะเลอันดามันพร้อมด้วยเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้ “เคว้ง” เป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ผลิตโดยจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (GMM Grammy) และ H2L Media Group (เรื่องนี้นับเป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของ Netflix ที่ผลิตร่วมกับ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หลังจากจับมือทำสัญญาผลิตผลงานร่วมกัน) และมีเอกชัย เอื้อครองธรรม, แกรี่ เลวินสัน, สตีเวน ซิมส์, บิลลี่ ไฮน์ และ คริสเตียน เดอร์โซส์ เป็นผู้อำนวยการสร้าง

-อุบัติกาฬ (Shimmers) ซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทย กลุ่มวัยรุ่นถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอม และยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม ผลงานกำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และสิทธิศิริ มงคลศิริ

-Triad Princess สร้างจากเค้าโครงซีรี่ส์ไต้หวัน เป็นเรื่องราวของแองจี้ หญิงสาวซึ่งเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อผู้เป็นอั้งยี่ เธอต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองและไม่ยอมทำตามความต้องการของพ่อจึงตัดสินใจรับงานเป็นบอดี้การ์ดแบบไม่เปิดเผยตัวให้กับนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ทำให้แองจี้พบโลกใบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ที่เต็มไปด้วยแสงสี สิ่งล่อตาล่อใจ รวมถึงความรักด้วย นำแสดงโดยยูจีน หลิว (Eugene Liu) และแจสเปอร์ หลิว (Jasper Liu) ผลงานการกำกับโดยนีล หวู่ (Neal Wu)

-The Umbrella Academy (ครอบครัวฮีโร่สุดป่วน) ซีรี่ส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดัง เขียนโดย เจอร์ราด เวย์ นักร้องนำวง My Chemical Romance ซึ่งมีความสามารถอีกด้านหนึ่งคือการเป็นนักเขียนการ์ตูน
-House of Cards ซีซั่น 6 ซีรี่ส์การเมืองเรื่องดังที่ดำเนินมาถึงซีซั่นที่ 6 แล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ