เรื่องจริง..แต่พูดไม่ได้? เอ็มวีใหม่ “ฮิวโก้” โดนแบน! นำเสนอเรื่องเด็กเชียร์แขกในสถานบันเทิง

เป็นประเด็นถกเถียงบนโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อเอ็มวีเพลงใหม่ของนักร้องมาดเซอร์ “ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์” เพลง “บันไดสีแดง” จากอัลบั้มล่าสุด “ดำสนิท” ที่หลายๆ เพลงมีเนื้อหาสะท้อนสังคม ถูกแบนหลังปล่อยออกมาให้ชมได้เพียง 2 วัน จนต้นสังกัดต้องถอดออกชั่วคราว เพื่อนำไปแก้ไข

โดยทั้งทางตัวศิลปิน ฮิวโก้ ต้นสังกัด Me Records รวมถึงผู้แต่งเพลงชื่อดัง ฟองเบียร์ ที่เป็นผู้เขียนเพลง บันไดสีแดง ได้ออกมาโพสต์ข้อความภาพที่ว่า

“ขออภัย MV บันไดสีแดง ขัดข้องชั่วคราว สัญญาเราจะกลับมา…เร็วๆนี้!” พร้อมข้อความว่า เนื่องด้วยเหตุผลบางประการ ทางค่าย ME RECORDS ขอหยุดแพร่ภาพมิวสิกวิดีโอเพลง “บันไดสีแดง”ชั่วคราว และทางค่ายจะรีบแก้ไขและนำกลับมาเผยแพร่ให้ทุกคนรับชมได้อีกครั้ง จึงเรียนมาเพื่อทราบและขออภัยในความไม่สะดวกนี้!

ทั้งนี้ เพลงดังกล่าวมีเนื้อหาที่พูดถึงอาชีพเด็กเชียร์แขกในสถานบันเทิงของชายหนุ่มยามค่ำคืน สถานที่ที่ทุกคนมาแสวงหาความสุข และเต็มไปด้วยความอันตราย โดยมีการไปถ่ายทำที่สถานบันเทิงชื่อดังย่านสะพานควาย พร้อมกับใน MV มีภาพบรรยากาศสถานบันเทิงที่ชายหนุ่มไปนั่งผ่อนคลาย สีหญิงสาวเต้นและให้บริการ จนมีการคาดเดาจากแฟนๆ ว่า อาจทำให้ถูกแบน จนเป็นเสียงวิจารณ์ที่ว่า การนำเสนอภาพความจริงมักจะโดนแบน หรือเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงในสังคมไทย แต่รับไม่ได้ สำเสนอไม่ได้


ขณะที่ผู้กำกับมิวสิควีดีโอเพลง “บันไดสีแดง” ชาติฉกาจ ไวกวี ช่างภาพและผู้กำกับโฆษณา มิวสิควีดีโอ ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ว่า “นี่สิ จบสวย สมบูรณ์เต็มรูปแบบของงาน ชาติฉกาจ ไวกวี สวัสดีประเทศไทย เมืองที่ผู้ใหญ่ป่วยเป็นโรคปากว่าตาขยิบ ประเทศเราเมืองพุทธจ้ะเด็กๆ โครตมันงานนี้ เดาผมไม่ถูกละสินักไวรัลมาร์เกตติง”