เผาแล้ว! เพื่อนๆ ร่วมร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” ส่ง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ขึ้นสวรรค์

เผาแล้ว! เพื่อนๆ ร่วมร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” ส่ง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ขึ้นสวรรค์

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ที่เมรุวัดป้อมวิเชียรโชติการาม (พระอารามหลวง) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพ นางสาวบุศรัณย์ ทองชิว หรือ น้องน้ำตาล (เดอะสตาร์ 5 ) อายุ 29 ปี ที่เสียชีวิตลงด้วยอาการที่ยังไม่ทราบสาเหตุ ณ โรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพมหานคร โดยในพิธีทางครอบครัวทองชิวได้นิมนต์พระขึ้นเทศน์สอนธรรม แล้วถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรม ส่วนของชำร่วยที่นำมาแจกในงานคือไดอารี่ที่มีภาพงานศิลปะของน้ำตาลตีพิมพ์ไว้ จากนั้นเพื่อนๆ ของน้องน้ำตาลได้ร่วมกันขับร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” แล้วก็เปิดเพลง Lover Coaster ซึ่งเป็นเพลงที่สำคัญที่สุดในชีวิตของน้ำตาล เพราะเป็นเพลงที่น้ำตาลร่วมกับ วิน นิมมานวรวุฒิ เพื่อนสนิทแต่งขึ้นทั้งเนื้อร้องและเมโลดี้ รวมถึงขับร้องเอง พร้อมกับแสดง MV อีกทั้งยังเป็นเพลงสุดท้ายในชีวิตของน้ำตาล ส่วน MV นั้นได้ตัดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก่อนน้ำตาลจะเสียชีวิตลง 3 – 4 วัน เตรียมพร้อมปล่อยสู่สายตาทุกคนในช่วงปลายเดือนนี้

โดยเพลงนี้ เป็นแนว dream pop ผสม country ออกในชื่อวง Windy Sugar ซึ่งในส่วนของเนื้อเพลงนั้นก็ได้แรงบันดาลใจมาจากความช่างฝันของน้ำตาลและความเป็นคนรักอิสระ รักความสนุกสนานร่าเริง ขี้เล่น เหมือนชีวิตจริงของน้ำตาล โดยเนื้อเพลงเป็นเพลงภาษาอังกฤษ เมื่อเพลงจบลงพิธีกรได้อ่านประวัติน้องน้ำตาล ยืนสงบนิ่งไว้อาลัย กระทั่งเมื่อกิจกรรมข้างต้นเสร็จสิ้นแล้วก็เป็นพิธีทอดผ้าบังสุกุลและฌาปนกิจศพน้องน้ำตาลส่งนางฟ้าบนดินไปสู่การเป็นนางฟ้าบนสรวงสวรรค์ ตามคำพ่อของน้องน้ำตาลที่กล่าวไว้ ส่วนบรรยากาศภายในงานเผาศพน้ำตาลนั้นก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ศิลปินดาราและผู้มีเกียรติมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ด้านนางสาวพิมลดา ทองชิว หรือน้ำผึ้ง พี่สาวของน้ำตาล และนายกิตธีธัช ก้องภพจิรพัน สามีของน้ำผึ้ง ได้กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของน้ำตาลแล้ว ทางครอบครัวก็พยายามที่จะทำให้ดีที่สุดและดูแลกันให้ดีที่สุดเพราะเชื่อว่าน้ำตาลไม่อยากเห็นคนในครอบครัวเศร้าโศกเสียใจและไม่อยากให้พ่อแม่เศร้าใจมาก ซึ่งทางตนก็พยายามที่จะดูแลให้ดีที่สุด และในโอกาสนี้ทางครอบครัวขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ได้ให้ความสนใจและรักน้ำตาลมาก ตั้งแต่น้ำตาลเข้าโรงพยาบาลจนถึงวันนี้ ซึ่งทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความสมบูรณ์ก็เพราะทุกคนรักน้ำตาล เพราะถ้าไม่มีคนมาสนใจหรือคนมารักก็อาจจะไม่มีวันนี้และต้องขอขอบคุณพี่ๆนักข่าวจากใจจริงที่ได้นำเสนอข่าวของน้ำตาลในเรื่องที่ดีๆ มีความสุข ซึ่งเชื่อว่าเมื่อน้ำตาลเห็นทุกคนรัก เข้าใจเขาก็จะทำให้ดวงวิญญาณของน้ำตาลมีความสุขและครอบครัวมีความสุขด้วย

ขณะที่การลอยอังคารน้องน้ำตาลนั้น ล่าสุดทางครอบครัวยังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกันอีกครั้งว่าจะนำอัฐิของน้องน้ำตาลไปลอยอังคารที่บริเวณปากอ่าวมหาชัย (จ.สมุทรสาคร) หรือ จะนำไปลอยในท้องทะเล เพราะน้องน้ำตาลเป็นคนที่ชอบน้ำทะเลที่ใสสะอาด ชอบเที่ยวทะเล ชอบปะการังสวยงาม ทั้งนี้ก็จะมานั่งหารือกันให้เป็นที่ชัดเจนว่าจะดำเนินการเรื่องลอยอังคารของน้องน้ำตาลอย่างไรต่อไป

ส่วนทางด้านของนายวิน นิมมานวรวุฒิ เล่าว่า MV เพลง Lover Coaster นั้น จากการพูดคุยกับทางครอบครัว คาดว่าจะปล่อยเพลงตามกำหนดเดิม อย่างเร็วที่สุด คือ สิ้นเดือนนี้ โดยเพลงนี้พูดถึงความฝันของน้ำตาล ซึ่งแน่นอนว่า ต้องรวมความสนุกและพลังงานที่สดใส ซึ่งมีนักแสดงนำเป็นเด็ก 2 คน ทุกอย่างใน MV ทำกันเองทั้งหมด น้ำตาลเป็นคนมีไอเดียเยอะมาก ชื่อเพลงมาจาก เครื่องเล่น Roller Coaster เพราะฉะนั้นใน MV จะมีรถไฟเหาะพล็อตเรื่องของ MV เพลงนี้ คือเด็กผู้ชาย ชวนเด็กผู้หญิงมาเที่ยวสวนสนุกที่บ้าน ทั้งสองคนได้มีเวลาที่ดีร่วมกัน หลังจากนี้ก็ยังคงจะสานต่องานที่เคยทำร่วมกับน้ำตาล เพราะเป็นเพื่อนรักกัน จะสานต่อฝันของน้ำตาลให้เดินไปข้างหน้า เพลงนี้เป็นเสมือนหัวใจของน้ำตาล ทุกอย่างที่อยู่ในเพลงเป็นความฝันของน้ำตาล

นายวิน กล่าวอีกว่า น้ำตาลมีมุมที่เป็นศิลปินค่อนข้างเยอะ ชอบเขียนหนังสือ ชอบบทกวี และชอบวาดภาพ ของที่ระลึกเป็นสมุดโน๊ตที่รวมงานศิลปะทุกชิ้นของน้ำตาล ช่วงที่ทำงานด้วยกันน้ำตาลดูปกติมากไม่มีอาการป่วย วันที่ถ่าย MV น้ำตาลมีความสุขมากดูร่าเริงผิดปกติ 99% จะเห็นน้ำตา เวอร์ชั่นที่สดใส และสุดท้ายนี้ อยากบอกว่าดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการทำความฝันของน้ำตาลให้เป็นจริง ดีใจมากที่ได้รู้จักกับครอบครัวของน้ำตาลเพราะทุกคนน่ารัก และจะดูแลกันเสมอ

เผาแล้ว! เพื่อนๆ ร่วมร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” ส่ง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ขึ้นสวรรค์

เผาแล้ว! เพื่อนๆ ร่วมร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” ส่ง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ขึ้นสวรรค์ เผาแล้ว! เพื่อนๆ ร่วมร้องเพลง “ช่วงที่ดีที่สุด” ส่ง “น้ำตาล เดอะสตาร์” ขึ้นสวรรค์

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ