“แสงกระสือ” ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนหนังไทยเข้าชิงรางวัลออสการ์

สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ โดยนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ ประธานสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติได้แต่งตั้งคณะกรรมการ 8 ท่าน มีนายนคร วีระประวัติ เป็นประธานในการพิจารณาหนังไทย เพื่อไปชิงรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 92 ในสาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film Award) ผลการพิจารณามีมติเลือก “แสงกระสือ” (Inhuman Kiss) เป็นตัวแทนหนังไทย

นายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ ประธานสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ กล่าวว่า ในที่ประชุมมีรูปแบบการพิจารณาโดยให้กรรมการเสนอหนังไทยเพื่อพิจารณาและออกความเห็นเป็นรายคนจนครบทุกคน มีหนังที่เข้ารอบสุดท้าย 5 เรื่องในรอบแรกได้แก่ แสงกระสือ, กระเบนราหู, Where We Belong ที่ตรงนั้นมีฉันหรือเปล่า, โนราห์ และ หน่า ฮ่าน จากนั้นให้คณะกรรมการทั้ง 8 ท่าน พิจารณาและลงคะแนนจนในที่สุดพิจารณาตัดสินให้ “แสงกระสือ” เป็นภาพยนตร์ตัวแทนประเทศไทยในปีนี้

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง แสงกระสือ (Inhuman Kiss) เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก สยองขวัญ เข้าฉายเมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 เนื้องเรื่องเป็นเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริง และพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอดคือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า

กำกับภาพยนตร์ โดย สิทธิศิริ มงคลศิริ, บทภาพยนตร์ โดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล, กำกับภาพ โดย ภิไธย สมิตสุต, ออกแบบงานสร้าง โดย สุดเขตร ล้วนเจริญ, กำกับศิลป์ โดย ศราวุธ แก้วน้ำเย็น, ออกแบบเสื้อผ้า โดย ชญานุช เสวกวัฒนา, ดนตรีประกอบ โดย ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์, ลำดับภาพ โดย มานุสส วรสิงห์ และ อภิสิทธิ์ ว่องไวตระการ

นักแสดง ประกอบด้วย โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ รับบทเป็น น้อย, ภัณฑิรา  พิพิธยากร  รับบทเป็น สาย, สพล  อัศวมั่นคง รับบท เป็น เจิด, สุรศักดิ์ วงศ์ไทย รับบทเป็น ทัด


อำนวยการสร้าง โดย บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด, บริษัท ซีเจ เมเจอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด และ บริษัท นอร์ธ สตาร์ สตูดิโอ จำกัด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ