“แก้ม วิชญาณี” นักร้องไทยหนึ่งเดียวที่ได้เฉิดฉายในงาน “Oscar 2020”

Gam Wichayanee . REUTERS/Mike Blake

สุดมากแม่! สำหรับ วิชญาณี เปียกลิ่น หรือ แก้ม เดอะสตาร์ นักร้องสาวเสียงทรงพลัง ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมโชว์พลังเสียงสุดอลังการในบทเพลง Into the Unknown จากภาพยนตร์เรื่อง Frozen 2 ร่วมกับเพื่อน ๆ อีก 8 ประเทศ ซึ่งเพลงดังกล่าวได้เข้าชิงสาขา Music Original Song บนเวที ในงาน Oscar 2020 (ออสการ์ 2020) ครั้งที่ 92 ณ ดอลบีเธียเตอร์ ฮอลลีวูด ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

งานนี้เธอได้ออกรายการ “Good Morning America” รายการชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังได้ร่วมเดินพรมแดง นับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้เฉิดฉายบนพรมแดงในงานออสการ์

Photo by Jeff Kravitz/FilmMagic

จากที่ภาพของเธอและเพื่อนอีก 7 ประเทศ ได้เฉิดฉายอยู่บนพรมแดงได้ถูกแพร่ภาพออกไป ชื่อของเธอ ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมาก ด้วยชุดที่เธอสวมใส่มาจากแบรนด์ไทย POEM จากวลีเด็ด อยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์โพเอ้ม จากดีไซต์เนอร์ชื่อดังอย่าง ฌอน-ชวนล ไคสิริ

Photo by Kevork Djansezian/Getty Images

ชุดที่นักร้องสาวเลือกสวมใส่นั้น เป็นคอลเลกชั่น “Tale of the Luminaries” ประจำซีซั่น Autumn/Winter 2018 ชุดฟินาเล่ ชุดเดียวกับที่ “ญาญ่า อุรัสยา” ใส่เดินแฟชั่นครบรอบ 12 ปี “POEM” เมื่อสองปีที่แล้ว เป็นเดรสเกาะไหล่ไล่สี ด้านล่างเป็นกระโปรงยาวบาน งมงามดุจเจ้าหญิง

สำหรับโชว์บนเวทีนั้น ชุดที่เธอเลือกสวมใส่ มาจากแบรนด์ Unkuniya ของดีไซต์เนอร์ อัน-วุฒิชัย แก้วหล้า ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยอีกเช่นกัน มาในชุดดีเทลสวยงาม เรียกได้งานนี้ปักตาแตก ซึ่งเป็นงานถนัดของแบรนด์นี้ แม้ว่าเธอเองจะได้โชว์เพียงเวลาสั้นๆ แต่เป็นการโชว์ศักยภาพบนเวทีโลก นับเป็นความภูมิใจของคนไทยด้วยเช่นกัน

Photo : Unkuniya

อย่างก็ดี ทวิตเตอร์ผู้ใช้ @TheAcademy ได้เผยแพร่วิดิโอ ที่บรรดานักร้องจากทั้ง 8 ประเทศด้วยเช่นกัน ซึ่งวีดิโอดังกล่าวมียอดผู้เข้าชมกว่า 3.48 ล้านครั้ง

สำหรับรางวัล Music Original Song (เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม) ตกเป็นของเพลง (I’m Gonna) Love Me Again โดย Elton John (เอลตัน จอห์น) และ Bernie Taupin (เบอร์นี่ ทาปิน) จากภาพยนตร์ Rocketman (ร็อคเกตแมน)

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ