411 ของ “กึ้ง-เฉลิมชัย” เปิดตัวศิลปินเบอร์แรก “น้องแอลลี่” กระแสแรง 2 วัน ยอดวิว 5 ล้าน

หลังจากโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเมืองไทยในฐานะผู้จัดงานคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งศิลปินเกาหลีมาเป็นเวลากว่า 11 ปีเต็ม บริษัท โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ของนักธุรกิจหนุ่ม กึ้ง–เฉลิมชัย มหากิจศิริ ก็ได้เปิดตัว 411 Music เพื่อปั้นศิลปินของตัวเอง โดยเปิดตัวศิลปินเบอร์แรกไปเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในงาน “411 Music Press Conference & ALLY’s Debut Showcase” เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน

“ที่ผ่านมาเราทำให้แฟนคลับคนไทยมีความสุขมาแล้ว เราจึงอยากจะทำให้กับศิลปินคนไทยบ้าง อยากจะทำให้พวกเขาได้โชว์ความสามารถสู่ตลาดโลกบ้าง เลยเป็นที่มาของ 411 Music ครับ” ซีอีโอกึ้ง เฉลิมชัยกล่าวถึงที่มาของการทำค่าย 411 Music

ศิลปินเบอร์แรกของค่าย 411 Music ที่เปิดตัวไปอย่างปรี้ยงปร้างก็ไม่ใช่หน้ใหม่ที่ไหน แต่เป็น น้องแอลลี่-อชิรญา นิติพน ลูกสาวคนเก่งของอ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่เด็ก ๆ 

แอลลี่คือเด็กสาววัย 15 ปีที่มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการก้าวเดินตามความฝันของเธอ แต่กว่าจะมาเป็นศิลปินเบอร์แรกของ 411 MUSIC ได้นั้น เธอต้องจากครอบครัวข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนรู้และฝึกฝนตนเองอย่างหนักหน่วง ด้านการร้อง เต้น รวมถึงทักษะอื่น ๆ ที่ประเทศเกาหลีใต้เพียงลำพังเป็นเวลา 1 ปีเต็ม เพื่อพัฒนาพรสวรรค์ด้วยพลังแห่งพรแสวง ชัดเจนกับเป้าหมายในชีวิตที่ว่า “I do what I love, to be happy, and to make others around me happy as well.”

แอลลี่ (ALLY) เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวเต็มตัวกับผลงานเพลง How To Love (feat. GRAY) ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าว ค่าย 411 Music ได้จัดเต็มโปรดักชั่นเวที-แสง-สี-เสียงต่าง ๆ ประหนึ่งคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบ ไฮไลต์ที่น่าประทับใจคือซีอีโอกึ้งปรากฏตัวในเทคนิคโฮโลแกรม (Hologram) สุดตื่นตาตื่นใจ แล้วแนะนำผลงานคอนเสิร์ตและแฟนมีตติ้งจาก 411 Entertainment ในปีนี้ ตามด้วยการแนะนำเหล่าเด็กฝึกหัดในสังกัด 411 Music

จากนั้นเป็นการเปิดตัวมิวสิกวิดีโอเพลง How To Love (feat. GRAY) ที่เผยแพร่ภาพให้ชมเป็นครั้งแรกบนจอ LED ความกว้าง 16 เมตรสุดอลังการ และไลฟ์เพอร์ฟอร์แมนซ์ครั้งแรกของแอลลี่ ซึ่งเผยท่าเต้นสุดน่ารัก น่าเต้นตาม งานนี้แร็ปเปอร์หนุ่ม/โปรดิวเซอร์ชื่อดังจากเกาหลี “เกรย์” (GRAY) ที่นอกจากจะเป็นแขกรับเชิญในส่วนของการแต่งเนื้อร้องท่อนแร็ป ก็ยังให้เกียรติบินลัดฟ้ามาร่วมโชว์กับแอลลี่ บนเวทีงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย โดยเกรย์เผยว่า เขาชอบเสียงร้องของแอลลี่ รู้สึกได้ว่าเพลงนี้มีความเป็น POP INTER ซึ่งตัวเขาเองก็ชอบเพลงนี้และเสียงร้องของแอลลี่มาก เขายินดีที่ได้ร่วมงานกับทาง 411 Music และแอลลี่จริง ๆ

ผลงานเพลงแรกของแอลลี่มาแรงระดับพิชิตล้านวิวในเวลาเวลาเพียงไม่ถึง 2 วันหลังปล่อย Lyric Video บน YouTube ช่อง 411ent ทั้งยังพุ่งขึ้นครองอันดับ 1 บน ‎Top 100 : Thailand on Apple Music Chart และมียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ใน iTunes Top Song Charts Thailand รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต Spotify Thailand Top 50 ตามไปติด ๆ อีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ ล่าสุดมิวสิกวิดีโอเพลง How To Love (feat. GRAY) https://youtu.be/CSdTTMF5b74 ซึ่งเพิ่งเผยแพร่ให้ชมทางยูทูบตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 ก.พ. เวลา 20:00 น. ยังฮอตฮิตหนักมากชนิดที่ติดเทรนดิ้งอันดับหนึ่งในยูทูบ และทำยอดวิวทะลุ 5 ล้านครั้งไปเรียบร้อยแล้วภายใน 2 วัน 16 ชั่วโมง (นับจากวันแรกที่เผยแพร่จนถึงวันจันทร์ที่ 24 ก.พ. เวลา 12:33 น.) โดยมีทั้งแฟน ๆ ชาวไทยและต่างชาติร่วมแสดงความคิดเห็นชื่นชมและเอาใจช่วยวงการ T-POP กันอย่างล้นหลาม

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ