ตัวแทนยัน! โรวัน แอทคินสัน นักแสดงชื่อดังจากบท’มิสเตอร์บีน’ยังอยู่ดี หลังลือตายแล้วทั่วโซเชียล

โรวัน แอทคินสัน นักแสดงชาวอังกฤษ วัย 62 ปี ที่โด่งดังอย่างมากจากบท “มิสเตอร์บีน” เจอข่าวลือสะพัดในโซเชียลมีเดียว่าเสียชีวิตอีกแล้ว ทำเอาแฟนๆทั่วโลกตกใจ พากันออกมาแสดงความเสียใจกันอย่างท่วมท้น ก่อนที่ผู้แทนของนักแสดงดังรุ่นใหญ่ผู้นี้จะออกมายืนยันว่าเจ้าไม่ได้เสียชีวิตและยังมีชีวิตดีอยู่ และว่า เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกมากมายที่ตกเป็นเหยื่อของข่าวลวงโลกแบบนี้

เว็บไซต์มีเดียแมสรายงานในวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคมว่า ข่าวลือการเสียชีวิตของแอทคินสัน หรือมิสเตอร์บีน ที่คนทั่วโลกรู้จักออกมาเมื่อวันพฤหัส(13 ก.ค.)ที่ผ่านมา หลังจากมีหน้าเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง โพสต์ข้อความว่า “R.I.P. โรวัน แอทคินสัน” หรือ “สู่สุขคติ โรวัน แอทคินสัน” เรียกการกด “ไลค์” จากบรรดาแฟนๆของแอทคินสันทั่วโลกได้ถึงเกือบ 1 ล้านไลค์ ที่เข้าไปอ่านและเชื่อว่าในสิ่งที่บัญชีเฟซบุ๊กนี้โพสต์ว่านักแสดงชาวอังกฤษผู้นี้เสียชีวิตแล้วจริงๆ

“เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันพฤหัส(13 ก.ค. 2017) โรวัน แอทคินสัน นักแสดงผู้เป็นที่รักของเราได้จากไป โรวัน แอทคินสัน เกิดเมื่อวันที่ 6 มกราคมปี 1955 ที่นิวแคสเซิล เขาจะถูกจดจำ และจะไม่ถูกลืม โปรดแสดงความเห็นใจและเสียใจโดยการแสดงความคิดเห็นและไลค์เพจนี้” หน้าเพจกุข่าวลือโพสต์ข้อความลวง ซึ่งก็เรียกคอมเมนต์แสดงความเสียใจจากแฟนๆของมิสเตอร์บีนได้เป็นจำนวนมาก

ทว่าก็ยังมีแฟนส่วนหนึ่งของนักแสดงดังผู้นี้ที่แสดงความสงสัยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ ก่อนที่ในวันศุกร์(14 ก.ค.) ตัวแทนของโรวัน แอทคินสัน จะออกมายืนยันอย่างเป็นทางการว่า แอทคินสันยังไม่เสียชีวิต เขายังมีชีวิตและยังอยู่ดี โดยตัวเขาตกเป็นเหยื่อของข่าวหลอกลวงเหมือนบุคคลที่มีชื่อเสียงอื่นๆอีกหลายคน พร้อมร้องขอให้แฟนๆเลิกเชื่อในสิ่งที่เห็นในอินเตอร์เน็ต

แฟนๆบางคนออกมาแสดงความโกรธเกรี้ยวที่มีการสร้างข่าวหลอกลวงเช่นนี้ขึ้นมาทำร้ายความรู้สึกของแฟนๆของนักแสดงผู้นี้ แต่ก็มีบางคนแสดงความเห็นว่าข่าวนี้ก็ยังเป็นเครื่องแสดงให้เห็นอีกทางหนึ่งว่า แอทคินสัน ยังเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลก

อย่างไรก็ดี นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แอทคินสันเจอข่าวลือข่าวปลอมว่าเสียชีวิตแล้ว ในเดือนกรกฎาคมปี 2016 เขาถูกลือว่าฆ่าตัวตายจากโรคซึมเศร้าหนัก และเมื่อต้นปีนี้ยังมีข่าวลือว่าแอทคินสันเสียชีวิตในอุบัติเหตุทางรถยนต์ด้วย

 

ที่มา  มติชนออนไลน์