ราชาเพลงป็อบ “ไมเคิล เเจ็คสัน” ขึ้นเเท่นคนดังเสียชีวิตแล้วที่ทำรายได้สูงสุด !

AFP PHOTO / Martin BERNETTI

ราชาเพลงป็อบ “ไมเคิล เเจ็คสัน” ยังคงอยู่ในใจคนทั่วโลกเเละยังคงสร้างรายได้อย่างมหาศาล เเม้เขาจะจากโลกนี้ไป 8 ปีมาเเล้ว

ล่าสุดนิตยสารฟอร์บส์ ทำการจัดอันดับคนดังที่เสียชีวิตไปแล้ว เเต่ยังคงทำรายได้มากที่สุดในโลก โดย “ไมเคิล เเจ็คสัน” ศิลปินดังในตำนาน ครองเเชมป์ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 5 ด้วยรายได้ 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2,500 ล้านบาท) ด้วยอัลบั้มรวมเพลงฮิตเเละหุ้นในบริษัทเพลงค่ายใหญ่อย่าง EMI Group

ด้านอันดับสองตกเป็นของ “อาร์โนลด์ พาล์มเมอร์” นักกอล์ฟชื่อดังชาวอเมริกัน ซึ่งยังคงทำรายได้จากธุรกิจเครื่องดื่ม

ต่อมาด้วยอันดับสามอย่าง “ชาร์ลส ชูล์ซ” ผู้ให้กำเนิด ชาร์ลี บราวน์, สนูปี้และผองเพื่อน โดยเป็นยรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ 38 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ขณะที่อันดับ 4 เป็นตำนานของวงการดนตรีที่ทุกคนรู้จักกับ “เอลวิส เพรสลีย์” ราชาเพลงร็อกเเอนด์โรลล์ ด้วยรายได้ 35 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เเละอันดับ 5 ได้เเก่ ราชาเพลงเร็กเก้ “บ็อบ มาร์เลย์” สร้างรายได้หลังเสียชีวิตได้ 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ