ชาวสงขลาต้อนรับขบวน “ตูน บอดี้สแลม” อย่างล้นหลาม ยอดบริจาคพุ่งเป็น 81 ล้านบาทแล้ว

ขบวนนักวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศเบตง-แม่สาย ที่นำโดย ตูน บอดี้สแลม ในวันนี้ (6 พ.ย.) ได้เริ่มวิ่งออกจากลานกีฬาในอำเภอเทพา หลังจากเดินทางมาถึงพื้นที่จังหวัดสงขลาเมื่อเย็นวานนี้ ตลอดเส้นทางยังคงได้รับแรงใจจากประชาชนในพื้นที่ สำหรับสภาพอากาศในเช้าวันนี้เป็นใจต่อการวิ่งอย่างมาก เพราะท้องฟ้าครึ้มฟ้าครึ้มฝน ไม่มีแดด แต่ก็ไม่มีฝนตกลงมา ตลอดเส้นทางมีกำลังตำรวจตระเวนชายแดน และตำรวจภูธรเทพา ปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยแลดูแลในเรื่องของการจราจร โดยขณะนี้ ทีมนักวิ่งอยู่ระหว่างการหยุดพัก ณ จุดเช็กพอยท์แรก ที่คิตตี้ รีสอร์ท ซึ่งมีประชาชน และทีมนักวิ่งหลายทีม ที่มารอเพื่อวิ่งสมทบร่วมกับตูน

สำหรับสุขภาพโดยรวมของตูนนั้น ทีมงานแจ้งว่าสภาพร่างกายนั้นยังมีความพร้อมที่จะวิ่งได้ตามกำหนดการวิ่งตามปกติ ทั้งนี้ชาวจังหวัดสงขลาได้มีการรณรงค์ผ่านโลกออนไลน์ ให้งดการเซลฟี่ ถ่ายภาพร่วมกับตูนระหว่างเส้นทาง เพื่อลดอาการบาดเจ็บของตูน และให้รวมตัวกัน ณ จุดเช็กพอยท์ในแต่ละจุด ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขบวนวิ่งก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เริ่มปล่อยตัวออกจากจุดเช็กพอยท์แรก ที่คิตตี้รีสอร์ท อำเภอเทพา เมื่อประมาณ 40 นาทีที่ผ่านมา โดยมีประชาชนร่วมบริจาคเงินและถ่ายภาพร่วมกับตูน บอดี้แสลมกันเป็นจำนวนมาก และตลอดเส้นทาง มีประชาชนรวมตัวกันรอบริจาคและต้อนรับขบวนวิ่งกันเป็นระยะ ซึ่งขบวนวิ่งในวันนี้นั้น มี นพ.พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ณ อำเภอนาทวี รวมถึงเครือข่ายนักวิ่งภาคประชาชน เข้าร่วมขบวนวิ่งสมทบกับตูนด้วย โดย นพ.พุฒิศักดิ์ กล่าวชื่นชมในการทำกิจกรรมในครั้งนี้ และร่วมขบวนวิ่งไปกับตูนจนถึงจังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้นจะมีทีมแพทย์จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับไม้วิ่งร่วมขบวนต่อไป

ในขณะที่วันนี้ ตูนบอกว่าร่างกายยังแข็งแรงดี และจากการวิ่งในพื้นที่สีแดง ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นตูนบอกว่า มองเห็นเป็นสีชมพู และได้รับกำลังใจอย่างมาก ทั้งการร่วมบริจาค การให้กำลังใจ ที่สำคัญการวิ่งในครั้งนี้นั้น นอกจากการรับบริจาคแล้ว ก็อยากที่จะให้ประชาชน ร่วมกันตื่นตัวในการดูแลสุขภาพของตัวเอง เพื่อลดภาระการใช้เครื่องแพทย์ รวมถึงการดูแลรักษาโรคต่างๆ ของแพทย์ด้วย

สำหรับยอดเงินบริจาคล่าสุดในโครงการนี้นั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดยอดมากกว่า 81 ล้านบาทแล้ว ในส่วนของเส้นทางนั้น วันนี้ในช่วงสาย ตูนจะมีกำหนด ที่จะวิ่งมาอยู่ที่โรงเรียนบ้านปากบางสะกอม และมีกำหนดทำกิจกรรมการบริจาคที่โรงเรียนแห่งนี้ด้วย โดยมีกำหนดระยะทางวิ่ง 49.5 กม.ของวันนี้ และมีจุดสิ้นสุดที่ปั๊ม ปตท.นาหม่อม อำเภอนาหม่อม ในช่วงค่ำ

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์