“อาร์ เคลลี่” นักร้องดังอาร์แอนด์บี โต้ตั้งลัทธิกักตัว 6 สาว บงการชีวิตเยี่ยงทาส

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. เอเอฟพีและบีบีซีรายงานว่า อาร์ เคลลี่ อายุ 50 ปี นักร้องเพลงอาร์แอนด์บีชื่อดังชาวอเมริกัน แถลงผ่านทนาย ปฏิเสธข้อครหาอื้อฉาวที่รบกวนจิตใจอย่างยิ่ง หลังเว็บไซต์บัซซ์ฟีด นิวส์ แฉว่านักร้องคนดังกักตัวสาว 6 คนไว้เป็นทาส ราวกับเจ้าลัทธิที่บงการชีวิตได้

“คุณเคลลี่ขอปฏิเสธข้อกล่าวหานี้อย่างเด็ดขาด และจะต้องไล่ดำเนินการกับผู้กล่าวหาเพื่อจะล้างมลทินให้ตนเอง” ลินดา เมนช์ ทนายความกล่าว

ในรายงานของบัซซ์ฟีดที่อ้างคำร้องเรียนจากครอบครัวผู้เสียหาย 3 ครอบครัว ระบุว่า นักร้องดังกักขังหน่วงเหนี่ยวหญิงสาวไว้ในบ้านพักใกล้แอตแลนตา และในสตูดิโอ ที่ชิคาโก บรรดาพ่อแม่ไม่ได้พบหน้าลูกสาวมาหลายเดือน บังคับให้อยู่อย่างที่ตนเองบงการ ทั้งเรื่องกิน ใส่ชุดเสื้อผ้า หรือบันทึกภาพขณะมีเพศสัมพันธ์

นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์จากอดีตวงในที่ใกล้ชิดกับอาร์แคลลี่ เผยว่ามีผู้หญิง 6 คนอาศัยอยู่ในสถานที่ที่จัดการโดยนักร้องคนนี้อีกทั้งบรรดาสตรีเหล่านี้ต่างอาศัยอยู่ในต่างๆ ที่คล้ายคลึงกัน มากกว่านั้นยังมีการตั้งกฎ ซึ่งหากละเมิดจะถูกทำโทษทางร่างกายและด้วยวาจาจากอาร์เคลลี่

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2558 นักร้องเจ้าของเสียงเพลง “I Believe I Can Fly” เคยพ้นข้อกล่าวหาถ่ายทำภาพยนตร์ลามกอาจารกับเด็ก หลังจากมีคลิปวิดีโอจังหวะการมีเพศสัมพันธ์ระหว่างอาร์แคลลี่กับเด็กวัย 14 ปีหลุดออกมา

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์