ไม่มีโครงการ ทำด้วยใจ! “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” ขอวิ่งส่วนที่ตูนไปไม่ถึง สมทบทุน “ก้าวคนละก้าว”

โครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยนักร้องหนุ่มมาดเซอร์ “ตูน บอดี้สแลม” ที่กำลังใช้สองขากับหนึ่งหัวใจ วิ่งจากใต้สุดสู่เหนือสุด ระยะทาง 2,190 กิโลเมตร ใน 55 วัน เพื่อรับเงินบริจาคให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ สำหรับโครงการดังกล่าว ดำเนินมาแล้ว 12 วัน พร้อมกับเงินบริจาค 200 ล้านบาท ไม่เพียงแค่เงินจำนวนมากเท่านั้น การออกมาวิ่งของหนุ่มตูน ยังสร้างพลังงาน มอบรอยยิ้ม และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนจำนวนมากหันมาทำความดี

เช่นเดียวกับ “วรเชษฐ์ เอ็มเปีย” หรือที่คอเพลงร็อกรู้จักกันในชื่อ “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” มือกลองวงร็อกดังแห่งยุคอัลเทอร์เนทีฟเฟื่องฟู ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว ว่าเห็นความตั้งใจของตูน จึงอยากเข้าร่วมวิ่งในส่วนที่ตูนไปไม่ถึง พร้อมสมบทเงินบริจาคให้แก่โครงการก้าวอีกทางหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัวย้ำว่าไม่มีโครงการใดๆ ทั้งสิ้น แต่ขอทำด้วยใจ ในข้อความดังนี้

ไม่มีโครงการ ไม่มีอะไร ทำด้วยใจ ซ่อมในส่วนที่เขา “ก้าวมาไม่ถึง” ผมเห็นแล้ว ส่องดูมาหลายวันแล้ว มองในสิ่งดีของเขามาหลายวัน แรกๆก็ยังแค่ดูๆ แต่พอเห็นร่างกายของน้องเขาในบางวันช่วงปลายทาง เริ่มมีอ่อนล้า..คำว่านักเลงบุญอย่างผม อดทนดูความเหนื่อย ของเขาไม่ไหวแล้วครับ ผมตัดสินใจแล้วว่า ผมจะเป็นส่วนเล็กๆ ที่จะนำเงินไปสมทบโครงการของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาททุกสตางค์..เพื่อสร้างโรงพยาบาล..ผมจะวิ่งสมทบ ในส่วนที่ ตูน ก้าวมาไม่ถึง ใน จ.ชลบุรี และ จ.ฉะเชิงเทรา และผมจะนำเงินทั้งหมด ให้ทางอำเภอ เขาดำเนินการไปมอบให้โครงการ ของ ตูน โดยที่ผมจะไม่รับเงินจาก สปอนเซอร์ใดๆทั้งสิ้น และ ผมทำด้วยใจ ในสิ่งความเป็นคน ที่ยังพอมีชื่อเสียงอยู่พอสมควร เอาไปใช้ ให้เกิดประโยชน์ กับบ้านเมืองของเรา เราลูกพ่อหลวง ร.9 เช่นกันครับ. แต่เรื่องร่างกายผมนั้น ผมไม่เคยตรวจเช็คร่างกาย แต่ผมจะวิ่งไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พักข้างสะพาน ข้างถนนนั่นล่ะครับ อายุผมย่างเข้า 47 ปี วิ่งได้ต่อเนื่อง 5 กิโล ต่อวันก็พอละ…เริ่ม วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ถึงวันพ่อแห่งชาติ วันที่ 5 ธันวาคม 2560 และผมจะวิ่งถวายพ่อหลวง แต่นำเงิน ไปร่วมโครงการ ของ ตูน บอดี้แสลม ทุกบาทเลย..ใครอยากให้วิ่งผ่านจุดไหนบ้าง แจ้งมาเลยครับ..สาธุครับ..สู้ๆ ทำจริงๆ ใครว่าไง ไม่สนใจหรอก..ทำบุญต้องทำในเวลาที่เรายังมีกำลัง..ใครจะร่วมทางกับผม ไปฟิตมาครับ


หลังการประกาศของอดีตนักดนตรีชื่อดัง มีแฟนๆ ร่วมแชร์ข้อความ และเข้ามาแสดงความชื่นชมจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก วรเชษฐ์ เอมเปีย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ