“ส้ม มารี” ตอบกลับ ปมถูกวิจารณ์ ด้อยค่าประเทศ หลังไปฉีดวัคซีนสหรัฐ

ส้ม มารี ถูกด่าด้อยค่าประเทศ ลั่นไม่ด้อยค่าประเทศแต่ด้อยค่ารัฐบาล
ภาพจากอินตาแกรม zommarie

“ส้ม มารี” ถูกวิจารณ์ด้อยค่าประเทศ หลังไปเที่ยว-ฉีดวัคซีนที่สหรัฐซัดกลับ ไม่ได้ด้อยค่าประเทศ แต่ด้อยค่าการจัดการของรัฐบาล วอน ช่วยเห็นต้นตอปัญหาเสียที

วันที่ 2 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวมารี เออเจนี เลอเลย์ หรือ ส้ม มารี นักร้องชื่อดัง ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคม ต่อมาได้โพสต์รูปลงอินสตาแกรมส่วนตัว @zommarie ระบุว่า ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรกแล้ว เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

View this post on Instagram

 

ปรากฏว่าหลังจากนั้น ผู้ใช้โซเชียลบางส่วนได้วิพากษ์วิจารณ์ว่านักร้องสาวกำลังด้อยค่าประเทศตัวเอง ทำให้วานนี้ (1 ก.ย.) เจ้าตัวต้องออกมาทวีตข้อความว่า

“เอาล๊าววว ข่าวเอาสตอรี่ไปลง โดนด่าด้อยค่าประเทศละหนึ่ง.. บอกไปแล้วคนไม่เอาเลยกลับมาตายรัง ใจเย็นเนอะ นี่ไปเที่ยว ไม่ได้ย้ายประเทศ บ้านก็อยู่นี่ ภาษีก็เสียที่นี่ ละไม่ได้ด้อยค่าประเทศค่ะ นี่ด้อยค่าการจัดการห่วย ๆ ของรัฐบาลค่ะ จะตายกันหมดละ ช่วยเห็นต้นตอปัญหาจริง ๆ ซักทีเหอะ”


 

หลังจากนั้นได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวของส้ม เช่น “คนส่วนใหญ่เขาไม่ได้อยากย้ายไปไหนหรอกค่ะ แต่เขาแค่อยากมีชีวิตอยู่ในประเทศที่มันมีการบริหารจัดการ สวัสดิการต่าง ๆ ที่ดีที่สมเหตุสมผลก็เท่านั้นเอง”

“ที่จริงทุกคนรักบ้านเกิดเมืองนอนของตน ที่เขาอยากให้นายกออก เพราะอยากรักษาประเทศที่รักเอาไว้ บริหารกันไม่ดี คนไล่เป็นเรื่องธรรมดา เพราะคุณ ๆ ด้านไม่ออกกันไง คนจึงรวมตัวไล่”

“ด้อยค่าประเทศ งงคนด่าค่ะ นี่ไม่ได้เกลียดประเทศ เกลียดผู้นำค่ะ อย่าไปสนใจปากปูปากหอยเลยค่ะคุณส้ม คนพวกนั้นก็ชอบด้อยค่าคนอื่นเป็นปกติ ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ไม่ได้ดีไปกว่าคนอื่น หาเช้ากินค่ำ ชีวิตตกต่ำเพราะการบริหารงานของรัฐบาลนี้ยังไม่สำนึก”

“จากใจ เราไม่ได้อยากย้ายไปไหน อยากอยู่ไทยนี่แหละดูรายการท่องเที่ยวเราแค่อยากไปเที่ยว แต่อยากให้ท่านผู้นำทั้งหลายทำอะไรเพื่อประชาชนให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่อยากให้ต่างประเทศว่าเราเป็นประเทศด้อยพัฒนา”

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ