#แบนลูกหนัง ติดเทรนด์หลัง H1-KEY ปล่อยเอ็มวีแรก “ศีตลา” เปิดใจ

แบนลูกหนัง

#แบนลูกหนัง ติดเทรนทวิตเตอร์อีกครั้ง หลังวานนี้ (5 ม.ค.) วงเกิร์ลกรุ๊ป H1-KEY ปล่อยเอ็มวีตัวแรก “Athletic Girl” แอนตี้แฟนแห่แบน ไม่เพิ่มยอดวิว เจ้าตัวเปิดใจผ่านงานเดบิวต์โชว์เคส

วันที่ 6 มกราคม 2565 มติชน รายงานว่า เว็บไซต์ allkpop รายงานว่า H1-KEY วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ของค่าย GLG (Grandline Group) ซึ่งมี “ลูกหนัง ศีตลา” ลูกสาวของ “ตั้ว ศรัณยู” เป็นหนึ่งในสมาชิกวงด้วย ได้จัดงานเดบิวต์โชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Athletic Girl ครั้งแรก เมื่อวานนี้ (5 ม.ค. 65) โดยระหว่างการแถลงข่าว ลูกหนัง ได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าต่อหน้าสื่อเกาหลีครั้งแรก จากกรณีถูกขุดภาพการร่วมม็อบ กปปส. ในอดีตกับพ่อที่ล่วงลับ จนนำไปสู่การรัฐประหารถึง 2 ครั้ง

ลูกหนัง เผยความในใจว่า ตัวเองไม่ได้ต้องการแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่ตอนนั้นตัวเองยังเด็กมาก ในตอนที่พ่อ (ตั้ว ศรัณยู) เข้าร่วม ม็อบ กปปส. ต่อต้านประชาธิปไตย อีกทั้งเจ้าตัวไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ และหวังว่าคนไทยจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ถึงแม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกัน

หลังจากลูกหนังเปิดใจ ทำให้ #H1KEY #แบนลูกหนัง #SITALA ติดเทรนด์ทวิตเตออีกครั้ง ชาวเน็ตไทยและเกาหลีต่างร่วมวิพากษ์วิจารณ์ อาทิ การเปรียบเทียบกับชะตากรรมของเยาวชนคนอื่น ๆ ที่เข้าร่วมการชุมนุม, การรณรงค์ไม่ให้เข้าไปดูคลิปเอ็มวี ไม่อุดหนุน ฯลฯผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. ยอดเข้าชมเอ็มวีเพลง ATHLETIC GIRL อยู่ที่ประมาณ 2.8 แสนครั้ง แต่ในคอมเมนต์กลับเต็มไปด้วยข้อความชื่นชมศิลปินวงอื่น ๆ


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ