“มารีญา” เคลียร์ “โซเชียล มูฟเมนต์” รับถึงกับอึ้งไป 2-3 วัน เตรียมพบ “บิ๊กตู่” 12 ธ.ค.

หลังจากออกไปสร้างชื่อเสียงด้วยการผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2017 ในรอบ 29 ปี ไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ล่าสุดเมื่อเวลา 23.35 น. วันที่ 10 ธันวาคม “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้เดินทางกลับไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีเหล่าแฟนคลับ และสื่อมวลชนไปรอต้อนรับอย่างเนืองแน่นเต็มชั้นล่างและชั้น 2 ของหน้าประตู 10 สุวรรณภูมิ ซึ่งเมื่อมารีญาปรากฏตัวก็มีเสียงกรี๊ดต้อนรับสนั่นสนามบิน ก่อนจะเปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนอย่างหมดเปลือก ในทุกประเด็กดราม่าที่เกิดขึ้นหลังจากการประกวดเสร็จสิ้นลง

สำหรับประเด็น โซเชียล มูฟเมนต์ นั้น มารีญา เผยว่า ตอนได้ยินคำถามก็อึ้ง ขนาด 2-3 วันผ่านไปก็ยังอึ้งกับคำถามนี้ และก็คิดว่าที่ เราอึ้งเพราะเขาถามเราเกี่ยวกับโซเชียล มูฟเมนต์ ซึ่งที่มารีญาตอบไม่ได้ แสดงว่าเราขาดโซเชียล มูฟเมนต์ไป ขาดอะไรบางอย่างไป จึงผลักดันให้เราอยากทำเรื่องนี้มากขึ้น อย่างเรื่องท้องไม่พร้อมที่เราคิดไว้อยู่แล้ว ก็อยากผลักดันให้มีการพัฒนาเยาวชนให้พัฒนาตัวเอง รู้เท่าทันเรื่องนี้ นี่คือเหตุผลที่อึ้งเพราะขาดโซเชียล มูฟเมนต์ไป

“ตอนลงจากเวทีมาก็ร้องไห้ เพราะรู้ว่าคนไทยคาดหวัง และเราไม่สามารถเอามงที่สามมาได้ แต่พอมานั่งคิดก็รู้สึกว่าเราสามารถทำให้คนไทยมีความสุขเรื่องอื่นได้ การทำหน้าที่บนเวทีนี้ มารีญาไม่รู้สึกว่าเราทำอะไรผิด เพราะเต็มที่และเป็นตัวของตัวเอง แค่ตอนแรกเสียใจ เพราะไม่เท่าที่คาดหวัง พอมาคิดแล้วดีใจมากที่ได้ขนาดนี้ ส่วนแฮชแท็ก มงไม่ลงยังคงรักเธอ ก็รู้สึกขอบคุณมาก รู้สึกอบอุ่น ยิ่งรักเมืองไทยมากกว่าเดิม”

มารีญา ยังเผยอีกว่า สำหรับก้าวต่อไปของมารีญา ตอนนี้กลับมาไทยแล้ว ก็จะมีคนฟังมารีญามากขึ้น มีเวทีที่ยิ่งใหญ่มาก อยากรวมพลังของทุกคนมาช่วยเรื่องการท้องก่อนวัยอันควร เป้าหมายที่สุดของมารีญาคือมีโครงการ ที่กลับมาก็สามารถทำทุกอย่างให้ถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ในแง่การเป็นนางงามนั้นจะทำหน้าที่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ให้เต็มที่

ทั้งนี้ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 พร้อมด้วยคณะทำงานกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มีกำหนดเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีในวันอังคารที่ 12 ธันวาคม เวลา 08.30 น. ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

มารีญา กล่าวว่า “มารีญาคิดหลายรอบเหมือนกัน มีหลายอย่างที่มารีญาจะพูดคุยด้วย หลังจากนี้จะทำหน้าที่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ให้เต็มที่ วันอังคารนี้จะได้พบนายกฯ นับเป็นเกียรติที่ยิ่งใหญ่ เป็นเวทีที่มารีญาจะมีเสียงดังขึ้น ต่างชาติจะรู้จักประเทศไทยมากขึ้น เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก อยากให้ทุกคนรอติดตาม”

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Advertisement