เผย”เชสเตอร์” ลินคินพาร์คใช้เข็มขัดผูกประตูห้องนอนปลิดชีพ พบขวดเหล้า-ไร้จดหมายลา

ภาพ AFP

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานอ้างสำนักงานชันสูตรศพของลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ยืนยันเมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่นว่า เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลิงคิน พาร์ค วัย 41 ปีเสียชีวิตจากการแขวนคอตาย โดยคนงานในบ้านของเบนนิงตันที่พาลอส เวอร์เดส ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา พบร่างของนักร้องดังถูกผูกด้วยเข็มขัดที่ผูกติดกับประตูห้องนอน โดยภายในห้องไม่พบจดหมายลาตาย แต่พบขวดเหล้าที่มีเหล้าเหลืออยู่ครึ่งขวด ส่วนการสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของนักร้องดัง ต้องรอผลการชันสูตรศพขั้นตอนสุดท้ายอีกที

ขณะที่บริษัทไลฟ์ เนชั่น ผู้จัดคอนเสิร์ต ได้แถลงเมื่อวันศุกร์ระงับทัวร์คอนเสิร์ตของวงลิงคิน พาร์ค และให้แฟนเพลงที่ซื้อบัตรคอนเสิร์ตไปแล้ว สามารถนำบัตรไปขอรับเงินคืนได้ ทั้งนี้เบนนิงตัน เสียชีวิตก่อนหน้าเพียงไม่กี่วันที่วงลิงคิน พาร์ค จะมีทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับวงดนตรีวงอื่นๆ รวมทั้งวง Blink-182 ที่จะมีขึ้นสัปดาห์หน้าที่สนามเบสบอลซิตี้ฟิลด์ ในนิวยอร์ก
ภาพจากแฟ้ม เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลิงคิน พาร์ค ร้องเพลงในงานพิธีศพของ คริส คอร์เนลล์ นักร้องนำวงซาวด์การ์เดน-ออดิโอสเลฟ ที่สุสาน Hollywood Forever Cemetery ในฮอลลีวู้ด มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา (เอเอฟพี)

ในวันเดียวกัน หนังสือพิมพ์เดอะ มิร์เรอร์ของอังกฤษกล่าวว่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา วงการดนตรีร็อก ได้สูญเสียศิลปินนักร้องผู้เป็นไอคอนส์ถึง 2 คน โดยก่อนหน้านี้ คริส คอร์เนลล์ นักร้องนำวงซาวด์การ์เดน-ออดิโอสเลฟ ก็ฆ่าตัวตาย โดยถูกพบศพในห้องน้ำ ที่ห้องพักโรงแรมเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในเมืองดีทรอยส์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่การเสียชีวิตของเบนนิงตันเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งตรงกับวันเกิดของคอร์เนลล์ ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันพอดี ซึ่งหากคอร์เนลล์ยังมีชีวิตอยู่ก็จะมีอายุครบ 53 ปีนั้น ก็ถูกนำไปโยงว่า จะมีอะไรเกี่ยวพันกับเสียชีวิตของเบนนิงตันหรือเปล่า เนื่องจาก คอร์เนลล์ เป็นศิลปินที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกของเบนนิงตันมาก รวมทั้งการเสียชีวิตของคอร์เนลล์ ก็ทำให้นักร้องนำวงลิงคิน พาร์ค สะเทือนใจอย่างที่สุด ถึงขนาด ไมค์ ชิโนดะ มือกีตาร์ และนักแต่งเพลงของวงลิงคิน พาร์ค เคยให้สัมภาษณ์กับ Radio.com หลังมีรายงานข่าวการเสียชีวิตของคอร์เนลล์ออกมาว่า เบนนิงตัน สะเทือนใจมากถึงกับควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ระหว่างกำลังซ้อมเพลง และตรวจเช็คอุปกรณ์เครื่องเสียงก่อนขึ้นคอนเสิร์ต
“เชสเตอร์ไม่สามารถร้องเพลงได้จบ เขาร้องไปได้แค่ครึ่งเพลง ก็จุก สำลักจนร้องต่อไม่ได้ “ชิโนดะ เล่า
เชสเตอร์ เบนนิงตัน กับ ทาลินดา ภรรยาในงานบิลบอร์ด มิวสิก อะวอร์ดส์ ที่ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ปี 2555 (ภาพรอยเตอร์)

ขณะที่ตอนนั้นเบนนิงตัน ได้โพสต์ข้อความผ่านสื่อโซเชี่ยล เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมถึงการจากไปของคอร์เนลล์ว่า “ผมนึกไม่ออกเลยถึงโลกที่ไม่มีคุณอยู่แล้ว ผมสวดภาวนาขอให้คุณได้พบกับความสงบในโลกหน้า และขอส่งความรักของผมไปยังภรรยาและลูกๆของคุณ เพื่อนๆและครอบครัว และขอบคุณที่คุณยอมให้ผมได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณ”

ทั้งนี้เดอะ มิร์เรอร์ เล่าว่า เบนนิงตัน และคอร์เนลล์ รู้จักและเป็นเพื่อนสนิทกันมาร่วม 10 ปี นับแต่ คอร์เนลล์ ได้ร่วมขึ้นเวทีในงานเทศกาลดนตรี” Projekt Revolution”ที่วงลิงคิน พาร์ค ริเริ่มจัดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2545 โดยชวนศิลปินนักร้องต่างๆมาขึ้นเวที โดยคอร์เนลล์ ได้มีโอกาสมาร่วมงานเทศกาลนี้ ระหว่างปี 2550-2551 ซึ่งคอร์เนลล์ ได้ร้องเพลง Crawling ของวงลิงคิน พาร์ค และต่อมา เบนนิงตัน ยังได้ขึ้นเวทีกับคอร์เนลล์ ร้องเพลง Hunger Strike ของวง Temple of the Dog ด้วยกัน นอกจากนั้นระหว่างทัวร์คอนเสิร์ต เบนนิงตัน ยังเคยนำแฟนเพลงช่วยกันร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธ เดย์ อวยพรวันคล้ายวันเกิดปีที่ 44 ให้แก่คอร์เนลล์ ด้วย
มิตรภาพของทั้งคู่ ยังทำให้ คอร์เนลล์ ขอให้เบนนิงตัน เป็นพ่อทูนหัวของคริสโตเฟอร์ ลูกชายของเขา ซึ่งปัจจุบันอายุ 11 ปี

 

ที่มา มติชนออนไลน์