ส่องผลงาน-เส้นทางชีวิต “โซระ อาโออิ” อดีตดาราเอวีขวัญใจชายไทย หลังประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บ

ประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บ ชนิดหักอกชายหนุ่มค่อนโลก สำหรับสาวน้อยตากลมทรงอวบสุดเซ็กซี่ “โซระ อาโออิ” อดีตดาราหนังเอวี(หนังสำหรับผู้ใหญ่) ชาวญี่ปุ่น วัย 34 กะรัต ที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “น้องอ้อย”

โซระ อาโออิ ถือเป็นขวัญใจชายหนุ่มในห้วง 5-10 ปีที่ผ่านมา ผลงานเดบิวต์ของเธอในวงการหนังเอวี มีชื่อว่า Happy Go Lucky ที่แจ้งเกิดให้เธอเป็นที่รู้จักในแวดวงหนังผู้ใหญ่อย่างรวดเร็ว จนมีผลงานการแสดงอีกมากมายมาให้แฟนๆ ติดตามกัน

Advertisement

นอกจากลีลาการแสดงที่สะกดทุกสายตาคุณผู้ชายแล้ว โซระ อาโออิ ยังเคยมีผลงานเพลงในนามเกิร์ลกรุ๊ปชื่อ Ebisu Muscat ที่รวมเอาดาราสาวดาวเอวีมารวมตัวกันกว่า 20 ซึ่งเธอรับหน้าที่เป็นลีดเดอร์ของวงเองด้วย แน่นอนว่า เกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ต้องขายความเซ็กซี่ แต่สำเนียงเสียงร้อง กับท่าเต้นของพวกเธอก็จัดจ้านไม่แพ้วงเกิร์ลกรุ๊ปทั่วไป

แต่แล้วเธอก็ทำช็อกแฟนๆ ด้วยการประกาศรีไทร์จากสังเวียนเตียงนอนในปี 2554 “น้องอ้อย” ก็ผันตัวเองสู่วงการบันเทิงเต็มตัว ด้วยผลงานการแสดงภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ อาทิ Three-point, Torso, Revenge : A Love Story, Big Tits Zombie, Suster Keramas 2, The Egoists, Second Dream และ Naked Ambition

Advertisement

รวมถึงเคยมีผลงานการแสดงหนังไทย 3 เรื่องกับค่าย GDH (ในยุคของ GTH) ได้แก่ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, รัก 7 ปี ดี 7 หน และ ไอฟาย..แตงกิ้ว เลิฟยู้ เคยมาแจกความสดใจ ขยี้หัวใจหนุ่มๆ ชาวไทยที่งาน Bangkok International Auto Salon 2012 และ งานสงกรานต์ จังหวัดบุรีรัมย์มาแล้ว ในรูปแบบคอนเสิร์ต ทั้งร้อง เต้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความสามารถอันโดดเด่นของเธอ

Advertisement

จากนั้น เส้นทางของเธอยังคงอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งถ่ายแบบ ร้องเพลง ดีเจ และงานแสดงเป็นหลัก จนทำให้ชื่อของโซระ อาโออิ เป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วยความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งยังมีแฟนคลับทั้งเก่าและใหม่จำนวนมากให้การสนับสนุน

อีกหนึ่งมุมชีวิตไลฟ์สไตล์ของอาโออิที่หลายๆ คนไม่รู้ เจ้าตัวนั้นชื่นชอบกีฬาฟุตบอลมาก โดยเธอมักจะเข้าไปเชียร์ฟุตบอล เจลีก ของประเทศญี่ปุ่นเป็นประจำ รวมถึงเป็นแฟนตัวยงของสโมสร “วัตฟอร์ต” ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เธอบินลัดฟ้าไปเชียร์ทีมรักถึงขอบสนามมาแล้ว ทำเอาหนุ่มๆ แอบปันใจช่วยเชียร์ทีมแตนอาละวาด(ฉายาทีมวัตฟอร์ต) กันยกใหญ่

แม้ข่าวการประกาศแต่งงานสายฟ้าแล่บจะทำให้หนุ่มๆ หลายคนอกหัก และอิจฉาชายหนุ่มปริศนาคนนั้นจนแทบคลั่ง แต่ผลงานทั้งในอดีต ปัจจุบัน ในฐานะดาราเอวี หรือนักแสดงในวงการบันเทิง ก็ยังตราตรึงแฟนๆ ในภาพจำของ “น้องอ้อย” คนเดิม อีกทั้งการตัดสินใจรีไทร์ครั้งนั้น ก็ทำให้เธอได้ก้าวผ่านคำว่าดาราเอวี ได้แสดงศักยภาพ ใช้ความสามารถในตัวได้มากขึ้น แม้จะไม่ได้ลบภาพจำการเป็นดาราเอวีได้ แต่อย่างน้อยเธอก็ยืนอยู่ในฐานะนักแสดงคนหนึ่ง ที่ใช้ความสามารถได้อย่างน่าชื่นชม และได้รับการยอมรับจริงๆ

ซึ่งการประกาศข่าวใหญ่ครั้งล่าสุด เธอได้กล่าวขอบคุณแฟนๆ ผ่านอินสตาแกรมโดยทิ้งท้ายว่า

“ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนเสมอมานะคะ ฉันมีข่าวจะดีจะแจ้งให้ทราบ ในที่สุดฉันก็แต่งงานแล้วค่ะ แต่ถึงฉันจะแต่งงานแล้ว ก็ยังคงไม่เปลี่ยนไป ยังเป็น โซระ อาโออิ ของทุกคนเหมือนเดิมอย่างที่ฉันเคยเป็น ฉันรักแฟนๆ ของฉัน! ขอให้เป็นช่วงปีใหม่ใหม่ที่ดีนะคะ!”

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @aoi_sola