ปู ไปรยา ถอนตัวทูตสันถวไมตรี UNHCR จะได้พูดอะไรได้เต็มปาก

“ปู ไปรยา” เผยขอถอนตัวจากทูตสันถวไมตรี UNHCR เจอทัวร์ลง ทำนอยด์มา 2 ปี ชี้ถอยออกมา จะได้พูดอะไรได้เต็มปาก 

วันที่ 20 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เป็นอีกหนึ่งดาราสาวที่มีกระแสดราม่าอยู่อย่างต่อเนื่อง ด้วยบทบาทดารา นักแสดง ควบคู่ไปกับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ที่ต้องออกไปช่วยเหลือผู้คนทั่วโลก แต่ก็ไม่วายที่จะถูกมองว่า ยังไม่ออกมาเคลื่อนไหวและเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนในประเทศไทยเท่าที่ควร

ล่าสุด ปู ไปรยา ได้เปิดใจในรายการแฉ ทางช่อง GMM25 ว่า ขณะนี้ได้ขอถอนตัวจากตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ปู ไปรยา เปิดเผยว่า ตอบที่เดียวที่แรก เป็นคำถามที่นอยด์ที่จะตอบมานานเหมือนกัน 2 ปีที่ผ่านมา ทัวร์ไม่ลงที่กระบี่ แต่มาลงที่นี่ตลอด ด้วยตำแหน่งมันต้องเป็นกลาง ที่ผ่านมาแรงกดดันจากข้างนอก คนก็ไม่รู้ว่าทำไมเราออกมาพูดหรือทำอะไรไม่ได้ เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร ตัวแทนก็ต้องเป็นกลางในทุก ๆ เรื่อง แรงกดดันก็เป็นผลกระทบต่อองค์กรกับตัวเรา ก็เลยคิดในใจว่ามันเจ็บปวดมากหลายปี ก็เลยถอยออกมา

ปู ไปรยา

ต่างคนต่างคุยกันว่าองค์กรจะได้ไปต่อได้ด้วย และเราเองก็จะได้พูดอะไรได้เต็มปาก ไม่มานั่งอยู่แบบนี้ นั่งทุกข์ นั่งเครียดตลอดเวลา มันเหมือนโซ่ล่ามเราอยู่ แล้วพูดไม่ได้เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร เหมือนไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง จะได้สบายใจกันทั้งคู่ ทางเขาก็จะได้สบายใจ และถ้าเขามีใครที่ทำหน้าที่นี้แล้วคนมองว่าเหมาะสมกว่า ดีกว่า ก็ให้เขาทำดีกว่า

ทั้งนี้ ปู ไปรยา ยังได้บอกต่อว่า เราก็ยังสามารถช่วยคนอื่นได้ และช่วยในแบบที่เราต้องการช่วย ในยุคนี้เป็นกลางกับสิ่งที่ถูกต้องมันยากนะ เราเลือกพูดในสิ่งที่ถูกต้องทั้ง ๆ ที่มันยากดีกว่า