กลับมาอีกครั้ง! “โนเกีย” เปิดตัว “Nokia 8110” รูปทรงโค้งคล้ายกล้วย ราคาเริ่มต้น 3,000 บาท

AFP PHOTO / Pau Barrena
ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ค่ายมือถือเบอร์ใหญ่ในอดีตอย่าง Nokia ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “โนเกีย 8110” มือถือโค้งที่ได้รับฉายาว่าเป็น “banana phone” เคยวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปี 1996 มีจุดเด่นในเรื่องเดอะเมทริกซ์

 

บริษัทกล่าวว่า โทรศัทพ์รุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี ได้เเก่สีเหลือง เเละสีดำ ราคาอยู่ที่ 79 ยูโร หรือประมาณ 3,050 บาท มาพร้อมเกมงูเวอร์ชั่นใหม่


เอียน โฟร์ก นักวิเคราะห์อาวุโสของ IHS Markit กล่าวว่า นี่อาจเป็นการกลับมาสู่ปีที่รุ่งโรจน์ของโนเกีย รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ

ทั้งนี้โนเกีย 8110 สามารถรองรับ 4G และแอพต่างๆรวมทั้ง Google Maps, เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์ อย่างไรก็ตามยังอาจไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆ หรือสามารถรองรับเเอปดังอื่นๆได้

Fogg กล่าวว่า โทรศัพท์รุ่นใหม่จากโนเกีย คาดว่าจะสามารถใช้งานได้นานเมื่อชาร์จเเบตเตอรี่เพียงครั้งเดียว ซึ่งอาจใช้งานได้นานต่อเนื่องถึง 25 วันจากการชาร์จเเบต 1 ครั้งเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตามบริษัทเปิดเผยว่า โนเกีย 8110 จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวเเรกในเเง่ของยุทธศาสตร์จากค่ายโนเกีย นอกจากเเบตเตอรี่ที่ใช้ได้นานเเล้ว ยังสามารถจัดเก็บเสียงเรียกเข้าได้ถึง 16 เสียง เเละเพิ่มรายชื่อหมายเลขได้ถึง 324 รายชื่อ ซึ่งรูปแบบจอโค้งจะเหมาะรับเข้ากับรูปหน้าของผู้ใช้งาน รวมถึงขนาดของโทรศัพท์อีกด้วย

Previous articleรู้นะเเต่ยังไม่บอก! “บิ๊กป้อม” รู้เเล้ว…ใครคือเจ้าของลอตเตอรี่ 30 ล้าน ตัวจริง อุบไต๋ รอเเถลงคดีพรุ่งนี้
Next articleส่องบรรยากาศหิมะตกหลายประเทศในยุโรป อุณหภูมิหนาวสุดขั้ว!