หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

กระทรวงสาธารณสุข ยกระดับ “โควิด-19” เป็นโรคติดต่ออันตรายลำดับ 14

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมคณะกรร...

‘อนุทิน’ เตรียมยกระดับประกาศ ‘โควิด-19’ ระบาดระยะที่ 3

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 25963 เวลา 08.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภ...

แพทย์ยืนยัน กัญชารักษามะเร็งไม่ได้

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา กระแสการใช้กัญชาเพื่อการรักษาโรคต่าง ๆ โดยเฉพาะโรคร้ายอย่างมะเร็ง เป็นที่พูดถึงกันมากพอสมควร ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะ...

คุณปัสสาวะบ่อยหรือเปล่า? ระวังสัญญาณเตือน มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ

มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ (bladder cancer) เป็นมะเร็งที่พบบ่อยที่สุดในกลุ่มมะเร็งระบบขับถ่ายปัสสาวะ ถ้าใครมีพฤติกรรมเสี่ยง อย่างสูบบุหรี่ หรือสูด...

โรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจในเด็ก ไม่ใช่เรื่องเล็ก ต้องรีบรักษา

โรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจจัดว่าพบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มโรคภูมิแพ้ทั้งหมด ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีมลพิษเพิ่มขึ้น ก็ยิ่งทำให้การป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ทาง...

ยาต้านเอดส์ รักษาไวรัสโคโรน่าได้จริงหรือ?

เมื่อสัปดาห์ก่อน กระทรวงสาธารณสุขบ้านเราแถลงข่าวว่า แพทย์ชาวไทยจากโรงพยาบาลราชวิถีค้นพบสูตรยาที่ใช้รักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์...

สนามบินดอนเมือง โชว์ จุดสะกัดไวรัสอู่ฮั่น ทุกอาคาร (คลิป)

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.00 น. เรืออากาศโท สัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ท่าอากาศยานดอนเมือง ลงพื้นที่ตรวจจุดคัด...

อายุ เชื้อชาติ กรรมพันธุ์ 3 ปัจจัยเสี่ยง มะเร็งต่อมลูกหมาก

อาจจะเป็นฝันร้ายของชายไทยก็ว่าได้ เมื่อกลุ่มแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมทางเดินปัสสาวะที่ดูแลรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากที่รวมตัวกันในนามกลุ่มแพท...

แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 7 กุมภาพันธ์ พบ “ผู้ป่วยต้องเฝ้าระวัง” เพิ่ม 20 ราย

กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย แถลงข่าวกรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ประจำวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ว่าจำนวนผู้ป่วยยืนยั...

แจกฟรี! หน้ากากอนามัย 4.5 หมื่นชิ้น “อนุสาวรีย์-BTS-สยาม”

นายกรัฐมนตรี ห่วงใยสุขภาพประชาชน สั่งจัดหาหน้ากากอนามัยแจกจ่ายเน้นพื้นที่เสี่ยง พร้อมกำชับเข้มงวดปราบผู้ฉวยโอกาสขึ้นราคา-กักตุนสินค้า วัน...

หมอจุฬา-รามาแย้งอย่าด่วนสรุปว่ายาต้านเอดส์รักษาโคโรน่าได้ผล ไม่มีงานวิจัยรองรับ

การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Novel Coronavirus; 2019-nCoV) ยังเป็นประเด็นฮอตที่ต้องจับตามองและเฝ้าระวังกันทั้งในประเทศไทยและระ...

สธ.แถลงสถานการณ์ 4 ก.พ. พบ “ผู้ป่วยต้องเฝ้าระวัง” เพิ่ม 7 ราย พร้อมแจงมาตรการดูแลคนไทยจากอู่ฮั่น

กระทรวงสาธารณสุข ประเทศไทย แถลงข่าวกรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (Novel Coronavirus;2019-nCoV) ประจำวันที่ 4 กุมภาพ...

ข่าวน่าสนใจ