หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

ฉีดวัคซีนแล้วทำฟันได้หรือไม่

ฉีดวัคซีนโควิด มีผลต่อการทำฟันหรือไม่ ? กรมการแพทย์ ตอบแล้ว

กรมการแพทย์ โดยสถาบันทันตกรรม ชี้ วัคซีนโควิด-19 ไม่มีผลต่อการรักษาทางทันตกรรม ภายใต้การใช้ยาชาเฉพาะ ที่สามารถทำได้ทั้งก่อนและหลังการรับวัคซ...
เปรียบเทียบ 2 วัคซีนโดยกรมควบคุมโรค

เปิดข้อมูลเปรียบเทียบ 2 วัคซีนโควิด ซิโนแวค แอสตร้าเซนเนก้า

กรมควบคุมโรคเปิดข้อมูล เปรียบเทียบวัคซีนโควิด 2 ยี่ห้อ ได้แก่ ซิโนแวค และ แอสตร้าเซนเนก้า  วันที่ 15 มิถุนายน 2564 กรมควบคุมโรค กระทรวงสา...
ทำไมแอสตร้าควรเลี่ยงฉีดให้คนเกิน 60 ในบางประเทศ

EMA แจง ทำไมบางประเทศ ควรเลี่ยงฉีด แอสตร้าเซนเนก้า ให้คนวัยเกิน 60 ปี

สำนักงานการแพทย์แห่งยุโรป แนะนำว่า ประเทศที่การติดเชื้อโควิด-19 ลดลงแล้ว ควรเลี่ยงฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า ให้กับผู้ที่อายุเกิน 60 ปี วัน...
ชมรมแพทย์ชนบทเตือนรัฐบาลพูดความจริง

แพทย์ชนบท เตือน สัปดาห์หน้าเริ่มต้นความโกลาหลปัญหาวัคซีน

ชมรมแพทย์ชนบทชี้ สัปดาห์หน้าเริ่มต้นความโกลาหลในการแก้ปัญหาวัคซีน ถาม ทำไม รัฐบาล-ศบค. ไม่แถลงความจริง ประกาศทำหน้าที่ ศบค.เงา บอกเล่าความจร...
แอสตร้าเซนเนก้าเลื่อนส่ง 2 วัน

วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เลื่อนส่ง 2 วัน จากกำหนดเดิม 14 มิ.ย.

ปลัดกระทรวงสาธารณสุขเผย วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เลื่อนสั่งวัคซีน 2 วัน  วันที่ 10 มิถุนายน 2564 มติชน รายงานว่า นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลั...

ภูมิคุ้มกันหมู่ ทางออกป้องเด็กเล็ก จากโควิด-19

การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกนี้ เริ่มมีเด็กติดเชื้อไวรัสมากขึ้น แม้จะมีวัคซีนป้องกันแล้วก็ตาม แต่วัคซีนที่มีในประเทศไทยยังไม่สามารถใช้กั...
หมอเตือนโควิดหลักหมื่นต่อวัน

ปธ.ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ หวั่น ยอดโควิดหลักหมื่นต่อวัน แนะพึ่งตัวเอง

ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย เตือน คนไทยต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก ดูแล้วรัฐบาลไม่ล็อกดาวน์เหมือนปีก่อน หวั่น ตัวเลขผู้ติดโควิดยังไม...
ก่อนฉีดวัคซีนโควิดต้องหยุดยาคุมกำเนิดหรือไม่?

ก่อนฉีดวัคซีนโควิด ต้องหยุดยาคุมกำเนิดหรือไม่ ? หมออธิบายแล้ว

กรณีหญิงอายุ 32 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยคนใกล้ชิดโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่าผู้เสียชีวิตกินยาคุมก่อนเข้ารับวัคซีน ล่าสุด แพทย์มีคำตอบเร...
ข้อแนะนำคนจิตเวชก่อนฉีดวัคซีน

ผู้ป่วยจิตเวช เตรียมตัวฉีดวัคซีนโควิด-19 อย่างไร ?

ราชวิทยาลัยจิตแพทย์แห่งประเทศไทย เผยข้อแนะนำ การเตรียมตัวเพื่อฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับผู้ป่วยจิตเวช วันที่ 28 พฤษภาคม 2564 ราชวิทยาลัยจิต...

โรคไวรัสโควิด-19 เมื่อต้องรักษาในห้อง ICU รักษาอย่างไร

แนวทางการรักษาโรคไวรัสโควิด-19 หลัก ๆ จำเป็นต้องให้ยาต่าง ๆ ให้ถูกช่วงเวลา เพราะถ้าให้ยารักษาในช่วงเวลาที่ผิดก็จะไม่ได้ผล นายแพทย์ธนีย์ ธ...

“ขมิ้นชัน” ถึง “ฟ้าทะลายโจร”

เรียกว่าเกาะกระแส “โควิด-19” ทันท่วงที เมื่อกลุ่มทิปโก้ปรับไลน์การผลิตไม่ใช่มีแค่น้ำผลไม้ แต่มีนวัตกรรมเพื่อต่อกรกับไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดอย...
ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ เว้นระยะวัคซีนโควิดเท่าไหร่

วัคซีนโควิด วัคซีนไข้หวัดใหญ่ เว้นระยะการฉีดกี่เดือน?

เช็กก่อนฉีด! สำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ อยากทราบว่าต้องเว้นระยะกับการฉีดวัคซีนโควิดมากน้อยแค่ไหน? กระทรวงสาธารณสุขมีคำตอบแล้ว  วันท...

ข่าวเด่นวันนี้