หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

ภูเก็ตเตรียมสั่งปิดทางเข้า-ออก “ป่าตอง” พบกลุ่มเสี่ยง PUI กว่า 1,000 คน

ภูเก็ตเตรียมปิด "ป่าตอง" ทุกเส้นทาง รอทีมสาธารณสุขส่วนกลางลงพื้นที่ ตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง PUI 1,000 คน เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 นายภัคพ...

เครื่องตรวจโควิด-19 อัตโนมัติ รู้ผลเร็ว-แม่นยำ 99 % ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ

เครื่องตรวจโควิด-19 อัตโนมัติ รู้ผลเร็ว-แม่นยำ 99 % ที่แรกและที่เดียวที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ผศ.ดร.นพ.ปกรัฐ หังสสูต หน่วยไวรัสวิทยา ภาควิชา...

กรมควบคุมโรคเตือนไม่ควรฉีดพ่นทำความสะอาด เพราะอาจทำให้เชื้อฟุ้งกระจาย

ในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ภาคส่วนต่าง ๆ มีความตื่นตัวทำความสะอาดสถานที่สาธารณะ อาคาร บ้านเรือน และสถานประกอบการ โ...

มาตรการสกัดกั้น “โควิด-19” ของ 24 ประเทศต่อไทย

ท่ามการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่มากขึ้นและขณะนี้ประเทศไทยเป็นประเทศที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ทำ...

“ห้องความดันลบ” สำคัญอย่างไรในการดูแลผู้ป่วย “โควิด-19”

"ห้องความดันลบ" เป็นคำที่ถูกพูดถึงบ่อยๆ ในแถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุข ว่าเป็นห้องที่ใช้แยกผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ออกจากผู้...

วิธีล้างมือที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันการระบาด “โควิด-19”

การล้างมือ ตามวิธีที่ถูกต้อง เป็นมาตรการที่ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ ที่จะสามารถช่วยลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ให...

มะเร็งปากมดลูก ป้องกันได้ ด้วยวัคซีนจัดการไวรัส HPV ตัวร้าย

มะเร็งปากมดลูก แค่ได้ยินชื่อสาว ๆ ก็รู้สึกกลัวและไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะเป็นโรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยถึง 7 คนต่อวัน และในแต่ละปีมี...

WHO เตือน ผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ต้องระวังไวรัสโคโรน่ามากเป็นพิเศษ

สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 (COVID-19) ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง จำนวนผู้เสียชีวิตทั่วโลก 3 พันกว่าคนเข้าไปแล้ว ...

อาการของโรค “โควิด-19” จากไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นอย่างไร

ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้เกิดผู้ติดเชื้อโรคระบบทางเดินหายใจที่เรียกว่า "โควิด-19" (COVID-19) เป็นเชื้อไวรัสที่สามารถแพร่จากคนสู่คนไ...

งบ สปสช.ปี 64 เพิ่ม 2,926 ล้านบาท

วันที่ 3 มีนาคม 2563 เวลา 14.00 น. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมน...

4 วิธี ลดผลกระทบทางจิตใจ จากเหตุการณ์รุนแรง

หลังปีใหม่มานี้ สังคมเราเจอเหตุการณ์ร้าย ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลต่อสภาพจิตใจทั้งผู้ประสบเหตุ ผู้ที่มีคนใกล้ชิดประสบเหตุ และผู้ที่ติดตามข้อมูล...

เช็กพฤติกรรมเสี่ยง และสัญญาณเตือนโรคไต

โรคไตเป็นโรคหนึ่งที่คร่าชีวิตคนไทยไปจำนวนมาก สาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดโรคไต คือ การกินเค็ม ทำให้ไตทำงานหนักเกินปกติ จนไตเกิดความเสื่อม จากข้...

ข่าวน่าสนใจ