หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

ไวรัส RSV ของฝากที่มาพร้อมกับปลายฝนต้นหนาว

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามา โดย อ.พญ.โสภิดา บุญสาธร คนทั่วไปอาจยังไม่คุ้นหูกับคำว่า เชื้อไวรัส RSV เท่าไรนัก คนที่รู้จักไวรัสชนิดนี้ส่วนใหญ่ม...

วิธีกินวิตามิน ให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด

วิตามินเป็นสารอาหารที่มีอยู่ตามธรรมชาติ โดยทั่วไปคนเราได้รับวิตามินจากอาหารที่เรากินเข้าไปอยู่แล้ว อย่างวิตามินเอ พบได้ในฟักทอง มะละกอ แครอต...

ระวัง “มะเร็งต่อมไทรอยด์” ต้องหมั่นสังเกตก้อนที่ลำคอ

ต่อมไทรอยด์ เป็นต่อมที่อยู่ด้านหน้าลำคอ เมื่อผิดปกติจะโตขึ้นและเห็นเป็นก้อน บางครั้งก็เห็นเป็นก้อนเดี่ยว ๆ บางครั้งก็โตเป็นลักษณะหลาย ๆ ก้อน...
มหิดลเปิดคลินิกเฉพาะทางกายภาพบำบัด ใช้ TMS กระตุ้นกระโหลกรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

มหิดลเปิดคลินิกเฉพาะทางกายภาพบำบัด ใช้ TMS กระตุ้นกระโหลก รักษาโรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคที่เป็นปัญหาใหญ่ซึ่งนำไปสู่ความพิการในระยะยาวตามมา ก่อให้เกิดการสูญเสียอย่างมหาศาลทางด้านเศรษฐกิจทั้งของโลกและประเทศไ...

ติดโควิดไร้อาการ อาจแพร่เชื้อได้ 20-30 วัน หมอธีระวัฒน์เตือน

"หมอธีระวัฒน์" ชี้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไม่มีอาการ อาจแพร่เชื้อได้ 20-30 วัน เตือนคนไทยมีวินัยใส่หน้ากาก ป้องกันแพร่เชื้อให้คนอื่น-เชื้อเข้าตั...
งานเฮลท์แคร์2020

วันนี้มีนัด งานเฮลท์แคร์2020 ที่ “สามย่านมิตรทาวน์” ตรวจสุขภาพฟรี

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 11.30 น. ที่ งาน Healthcare2020 ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานกิจกรรม Healthcare 2020 งานแ...

“HEALTHCARE 2020” เริ่มวันแรกอย่างคึกคัก เสียงตอบรับดี ผู้ร่วมงานประทับใจ

“Healthcare 2020 สุขภาพดี วิถีใหม่ ใจชนะ” งานแฟร์สุขภาพระดับประเทศเริ่มแล้ววันนี้ที่สามย่านมิตรทาวน์ โดยมีหน่วยงานการแพทย์และประชาชนเข้าร่วม...
สวมหน้ากากระหว่างมีเพศสัมพันธ์

หมอแคนาดาแนะ สวมหน้ากากขณะมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันโควิด

หมอแคนาดาแนะนำให้ประชาชน หลีกเลี่ยงการจูบ แนบชิด สวมหน้ากากขณะมีเพศสัมพันธ์ รวมถึงทำกิจกรรมทางเพศคนเดียว เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ...
บัตรทอง

หมอค้านแผน คนไทยใช้สิทธิ์บัตรทองได้ทุก รพ.ของ “อนุทิน”

กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในงาน BREC MEETING ร่วมตอกย้ำความสำคัญ หลักประกันสุขภาพคนไทย ...

หมอมนูญเตือนโควิดระบาดไทยอีกแน่ อย่าหลงคำยอ WHO

หมอมนูญเตือน โควิดระบาดที่ประเทศไทยรอบ 2 แน่ รุนแรงกว่ารอบแรก อย่าหลงคำยอ WHO วันที่ 8 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่เพจเฟซบุ๊ก หมอมน...

นพ.ยง เตรียมผลิตเซรุ่มจากพลาสมาผู้ป่วยโควิดที่หายดีแล้ว

วันที่ 6 กรกฎาคม มติชน รายงานว่า ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ม...

คุณจะอายุยืน(และสุขภาพดี) ต่อไปอีกกี่ปี ?

คอลัมน์ Healthy aging โดย ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2020 Market Watch ตีพิมพ์บทความชื่อ "Here's how long you'll live and ...

ข่าวเด่นวันนี้