หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

เปิด 5 สิ่ง “หมอธีระ” แนะควรทำ กำราบโควิดระบาดซ้ำ

"หมอธีระ" แนะนำ 5 สิ่งควรทำ กำราบโควิดระบาดซ้ำ จะใช้คำว่า "ล็อกดาวน์" หรืออะไรก็แล้วแต่ วันที่ 10 มกราคม 2564 นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศ...

โควิด เป็นแล้วติดเชื้อซ้ำได้ อ้างอิงเคสในอังกฤษ “หมอธีระ” เตือน

"หมอธีระ" โพสต์เฟซบุ๊ก เตือน ติดเชื้อโควิดแล้ว สามารถติดเชื้อซ้ำได้ อ้างอิงข้อมูลจากชายอายุ 78 ปี ในอังกฤษ ซึ่งหายจากการติดเชื้อแล้ว ตั้งแต่...
กัญชาเริ่มปลูกที่บุรีรัมย์

เริ่มแล้ว ปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น ที่บุรีรัมย์ กรรมการยาเสพติดไฟเขียว

คณะกรรมการยาเสพติดไฟเขียว ปลูกกัญชา บ้านละ 6 ต้น จำนวน 10 ครอบครัว ที่บุรีรัมย์ ชี้หากโครงการนี้ประสบความสำเร็จ จะสามารถขยายผลไปยังพื้นที่ทั...
บริจาคเลือด

ศิริราชขาดแคลนเลือดทุกหมู่เลือด ขอแรงผู้ใจบุญบริจาค

เลือดสำรองศิริราชขาดแคลนทุกหมู่เลือด วอนบริจาคเลือดช่วยผู้ป่วย วันที่ 24 ธันวาคม 2563 มติชน รายงาน รศ.พญ.ปาริชาติ เพิ่มพิกุล หัวหน้าภาควิ...

โควิด: รวมเบอร์โทร ถามสิทธิประโยชน์-ขอความช่วยเหลือ

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ได้เผยแพร่ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์สำหรับประชาชน รวมทั้งหมด 6 เบอร์ ดังนี้ โทร 1330 สำนักงานหลักประกันสุขภาพ...

โควิด: สัมผัสผู้ป่วย เสี่ยงสูง-เสี่ยงต่ำ ต้องไปตรวจหรือไม่?

สำหรับผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย-ผู้มีความเสี่ยงติดโควิด และไม่แน่ใจว่าตัวเองต้องเข้ารับการตรวจหรือไม่ เช็กได้ที่นี่  วันที่ 23 ธันวาค...

อาการของโรค “โควิด-19” จากไวรัสโคโรน่า 2019 เป็นอย่างไร

ไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่ทำให้เกิดผู้ติดเชื้อโรคระบบทางเดินหายใจที่เรียกว่า "โควิด-19" (COVID-19) เป็นเชื้อไวรัสที่สามารถแพร่จากคนสู่คนไ...

เช็กสุขภาพจิตง่ายๆ ด้วย 5 แอปพลิเคชั่น

สถิติการฆ่าตัวตายในประเทศไทยสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี ด้วยปัจจัยหลายอย่าง มีข้อมูลจากกรมสุขภาพจิตที่เปิดเผยว่า ปี 2562 คนไทยเสียชีวิตจ...

ไวรัส RSV ของฝากที่มาพร้อมกับปลายฝนต้นหนาว

คอลัมน์ สุขภาพดีกับรามา โดย อ.พญ.โสภิดา บุญสาธร คนทั่วไปอาจยังไม่คุ้นหูกับคำว่า เชื้อไวรัส RSV เท่าไรนัก คนที่รู้จักไวรัสชนิดนี้ส่วนใหญ่ม...

วิธีกินวิตามิน ให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด

วิตามินเป็นสารอาหารที่มีอยู่ตามธรรมชาติ โดยทั่วไปคนเราได้รับวิตามินจากอาหารที่เรากินเข้าไปอยู่แล้ว อย่างวิตามินเอ พบได้ในฟักทอง มะละกอ แครอต...

ระวัง “มะเร็งต่อมไทรอยด์” ต้องหมั่นสังเกตก้อนที่ลำคอ

ต่อมไทรอยด์ เป็นต่อมที่อยู่ด้านหน้าลำคอ เมื่อผิดปกติจะโตขึ้นและเห็นเป็นก้อน บางครั้งก็เห็นเป็นก้อนเดี่ยว ๆ บางครั้งก็โตเป็นลักษณะหลาย ๆ ก้อน...
มหิดลเปิดคลินิกเฉพาะทางกายภาพบำบัด ใช้ TMS กระตุ้นกระโหลกรักษาโรคหลอดเลือดสมอง

มหิดลเปิดคลินิกเฉพาะทางกายภาพบำบัด ใช้ TMS กระตุ้นกระโหลก รักษาโรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคที่เป็นปัญหาใหญ่ซึ่งนำไปสู่ความพิการในระยะยาวตามมา ก่อให้เกิดการสูญเสียอย่างมหาศาลทางด้านเศรษฐกิจทั้งของโลกและประเทศไ...

ข่าวเด่นวันนี้

/67591902/pc_col_336x280_B2