หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

สนามกีฬาประชานิเวศน์ประกาศขยายเวลาเปิดให้บริการ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ ได้แจ้งขยายเวลาการเปิดให้บริการ โดยได้โพสต์เอกสารระบุว่า ตั้งแต...

โควิดติดต่อทางเพศสัมพันธ์? ยังไม่มีข้อสรุป แพทย์แนะผู้หายป่วยงดมีเซ็กซ์

ในระหว่างที่ไวรัสโคโรน่า 2019 (SARS-CoV-2) ยังแพร่ระบาดไม่หยุด ก็มีข่าวออกมาสร้างความกังวลใจไม่หยุดเช่นกัน ข่าวหนึ่งที่ออกมาช่วงหลัง ๆ มานี้...

สสส.แนะ ปชช. หยุดใช้มือจกข้าวเหนียว หวั่นเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19

เพจเฟซบุ๊ก สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) : ThaiHealth ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สส...

5 ข้อควรทำถ้าอยากผิวสวยใส Work from Home แบบหน้าไม่โทรม

การทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหนอาจทำให้หลายคนหลงลืมหรือจงใจไม่ดูแลผิวหน้าของตัวเองมากเท่าปกติ เพราะคิดว่าไม่ได้ออกไปเจอใครอนุญาตให้ตัวเองโ...

แพทย์ไทย สรุปบทเรียน-ประสบการณ์รักษาผู้ป่วย “โควิด-19”

วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่ศูนย์แถลงความความคืบหน้าสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข แพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐที่ได้รักษาผู้ป่วยติดเชื...

โหลดสติ๊กเกอร์ ENGY กฟผ.สมทบทุนช่วย 51 โรงพยาบาลต้านโควิด

กฟผ. ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือ 51 โรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรม “หยุดได้ไว เริ่มใหม่ไ...

“แมทธิว ดีน” ดาราแข็งแกร่ง บริจาคพลาสมา ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ภ...
"วัคซีน" และ "ภูมิคุ้มกัน" คืออะไร

ทำความเข้าใจ “วัคซีน” และ “ภูมิคุ้มกัน” คืออะไร ทำงานอย่างไร

สัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายนของทุกปี (24-30 เมษายน) เป็นสัปดาห์แห่งการสร้างภูมิคุ้มกัน (World Immunization Week) ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ก...

“WHO” รับรองมาตรฐาน “ยาต้านไวรัสเอชไอวี/เอดส์ เอฟฟาไวเร็นซ์”

องค์การอนามัยโลก (WHO) ให้การรับรองมาตรฐาน “ยาต้านไวรัสเอชไอวี/เอดส์ เอฟฟาไวเร็นซ์” ขององค์การเภสัชกรรม เป็นครั้งที่ 2 ตอกย้ำศักยภาพการผลิตย...

สธ.เผย คนไทย 4 % ตอบแบบสำรวจ ไม่สวมหน้ากากแม้ไอ-จาม

วันที่ 26 เมษายน 2563 ที่กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค กล่าวในการแถลงข่าวสถานการณ...

นพ.ยง โพสต์ 12 ข้อ การตรวจภูมิต้านทานโควิด-19

วันที่ 26 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาสตราจารย์นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยา คลินิกภาควิชากุมารเว...

“หมอธีระ” เตือนอย่าให้การเมืองตัดสินชีวิตคน หวั่นโควิดระบาดซ้ำ

วันที่ 26 เมษายน 2563 รองศาสตราจารย์นายแพทย์ ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Thira Woratanarat ระ...

ข่าวน่าสนใจ