หน้าแรก Spinoff สุขภาพ

สุขภาพ

นพ.ยง เตรียมผลิตเซรุ่มจากพลาสมาผู้ป่วยโควิดที่หายดีแล้ว

วันที่ 6 กรกฎาคม มติชน รายงานว่า ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ม...

คุณจะอายุยืน(และสุขภาพดี) ต่อไปอีกกี่ปี ?

คอลัมน์ Healthy aging โดย ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2020 Market Watch ตีพิมพ์บทความชื่อ "Here's how long you'll live and ...

“ร้านอะไหล่” ปรับตัวขาย “Face Shield” ต้อนรับเปิดเทอม

ใกล้เปิดเทอมเข้าไปทุกที เหล่าผู้ปกครองนอกจากจะต้องซื้ออุปกรณ์การเรียนและเสื้อผ้าให้กับลูกหลาน ยังต้องเตรียมอีกหนึ่งไอเท็มสำคัญคือ “Face Shie...

งานหดเพราะโควิด บ.อีเวนต์ ปรับตัวขายหน้ากากผ้าปลอดเชื้อ

หลังโควิด-19 ระบาด ส่งผลให้การใส่หน้ากากอนามัยกลายเป็น New Normal ไปทั่วโลก และกลายเป็นสินค้าหายากขาดตลาดในชั่วข้ามคืน "ปณิตา ดีเหลือ...

สนามกีฬาประชานิเวศน์ประกาศขยายเวลาเปิดให้บริการ

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ ได้แจ้งขยายเวลาการเปิดให้บริการ โดยได้โพสต์เอกสารระบุว่า ตั้งแต...

โควิดติดต่อทางเพศสัมพันธ์? ยังไม่มีข้อสรุป แพทย์แนะผู้หายป่วยงดมีเซ็กซ์

ในระหว่างที่ไวรัสโคโรน่า 2019 (SARS-CoV-2) ยังแพร่ระบาดไม่หยุด ก็มีข่าวออกมาสร้างความกังวลใจไม่หยุดเช่นกัน ข่าวหนึ่งที่ออกมาช่วงหลัง ๆ มานี้...

แนะนำประชาชน “อย่าใช้มือจกข้าวเหนียว” เสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19

เพจเฟซบุ๊ก สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) : ThaiHealth ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ หรือ สส...

5 ข้อควรทำถ้าอยากผิวสวยใส Work from Home แบบหน้าไม่โทรม

การทำงานอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหนอาจทำให้หลายคนหลงลืมหรือจงใจไม่ดูแลผิวหน้าของตัวเองมากเท่าปกติ เพราะคิดว่าไม่ได้ออกไปเจอใครอนุญาตให้ตัวเองโ...

แพทย์ไทย สรุปบทเรียน-ประสบการณ์รักษาผู้ป่วย “โควิด-19”

วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่ศูนย์แถลงความความคืบหน้าสถานการณ์โรคไวรัสโควิด-19 กระทรวงสาธารณสุข แพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐที่ได้รักษาผู้ป่วยติดเชื...

โหลดสติ๊กเกอร์ ENGY กฟผ.สมทบทุนช่วย 51 โรงพยาบาลต้านโควิด

กฟผ. ชวนคนไทยสู้ภัย COVID-19 ร่วมสนับสนุนช่วยเหลือ 51 โรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือทางการแพทย์ทั่วประเทศ ภายใต้กิจกรรม “หยุดได้ไว เริ่มใหม่ไ...

“แมทธิว ดีน” ดาราแข็งแกร่ง บริจาคพลาสมา ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2563 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ภ...
"วัคซีน" และ "ภูมิคุ้มกัน" คืออะไร

ทำความเข้าใจ “วัคซีน” และ “ภูมิคุ้มกัน” คืออะไร ทำงานอย่างไร

สัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายนของทุกปี (24-30 เมษายน) เป็นสัปดาห์แห่งการสร้างภูมิคุ้มกัน (World Immunization Week) ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ก...

ข่าวเด่น