เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 18-24 พฤษภาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะเปลี่ยนแปลงกิจการงานที่ทำมาเป็นระยะเวลานาน เพราะเครื่องมือหรือบางสิ่งบางอย่างในกิจการนั้นๆ เสียหาย บริวารพวกหนึ่งแสดงความรู้ความสามารถให้เห็น ได้เดินทางร่วมกับเพื่อนคู่หูหรือผู้ที่มีความเข้าใจดีต่อกัน มีการเปลี่ยนแปลงเครื่องประดับในบ้านเรือน ถ้ามีสิ่งของหายจะสามารถจับตัวผู้ที่เอาไปได้ ผู้ร่วมงานมักพาดพิงถึงสิ่งแปลกๆ ที่เขาไม่รู้ไม่เข้าใจ ได้ลาภจากผู้ที่ท่านนึกไม่ถึง ญาติของคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ แฟนของท่านมีวุฒิภาวะสูงขึ้นโดยอัตโนมัติหรือมีผู้อยู่ใต้ปกครองมากขึ้น มีการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าที่มีอยู่ในบ้าน มีอุบัติเหตุเล็กน้อยตามสี่แยกใหญ่

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะพบเห็นสิ่งที่เหลือเชื่อต่างๆ เป็นอันมาก และรู้แล้วนิ่งเสียก็จะมีความสุขสบายพอสมควร ยิ่งพูดไปก็ยิ่งวุ่นวายมาก ไม่ควรนำเรื่องที่ท่านรู้เห็นมาพูดเล่นในที่สาธารณะต่างๆ เพราะอาจเป็นภัยแก่ตัวท่านเอง การอยู่ในความสงบจะช่วยให้ท่านได้ลาภจากคนรัก การพูดติชมอะไรเรื่อยเปื่อยไม่เป็นผลดีต่อท่าน ไม่ควรเดินเที่ยวตามสะพานต่างๆ เพราะอาจมีภัยได้ มีบริวารพยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านลงทุนทำงานกับเขาซึ่งเป็นเรื่องไม่จริงทั้งสิ้น การเดินทางไกลเพื่ออะไรก็ตามอาจเกิดเรื่องร้ายที่แก้ไขยาก มีผู้ช่วยเหลือการงานในบ้านมากขึ้น ไม่ควรประมาทในเรื่องไฟ

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนจากพี่น้องหรือเพื่อนสนิท ถ้าทำของตกน้ำจะเสียเวลาค้นหาด้วยความยากลำบาก ไม่ควรนำผู้ป่วยไข้ข้ามแม่น้ำลำคลองหรือข้ามสะพานสูงๆ อาจเกิดโต้เถียงทะเลาะวิวาทในเรื่องการเงินกับผู้อื่นโดยไม่มีสาระ ได้บริวารที่มีความรู้ความสามารถและนิสัยดี การมองเห็นหรือการใช้สายตาไม่เป็นปกติทำให้มีทัศนวิสัยไม่กระจ่างแจ้ง อาจมองผู้คนผิดพลาดไปจากความจริงก็ได้ มีลาภควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรเอะอะโวยวายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การสมานไมตรีกับญาติมิตรที่จากกันไปนานๆ ไม่เป็นผลดี โดยเฉพาะผู้ที่มีความในใจแก่กัน สิ่งของที่เก็บไว้ดีเกินไปจะหาย

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีความคิดเห็นแปลกใหม่ยากที่จะมีผู้ใดตามทัน ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่ช่วยแสวงหาการเงินให้ท่านด้วยความสุจริต และบางส่วนก็เกิดจากความสามารถพิเศษของท่านเอง ช่วยเหลือญาติมิตรที่ตกทุกข์ได้ยากให้พ้นจากความลำบากยากเข็ญ ได้สิ่งของที่สวยงามประดับบ้าน ได้สิ่งที่ควรเคารพบูชาและวัตถุมงคลเข้าบ้าน มีการคบค้าสมาคมกับผู้ใหญ่และผู้มีสติปัญญาความสามารถ หรือผู้มีความคิดเฉียบแหลมเป็นพิเศษ ใช้อำนาจในการปกป้องอันตรายให้แก่ญาติมิตร ได้บริวารที่มีความสามารถในการต่อสู้ มีฐานะทางการเงินสูงขึ้น รวมทั้งมีรายได้เพิ่มขึ้นด้วย ถ้าเดินทางไกลไม่มีอันตรายใดๆ

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านทำกิจการต่างๆ ด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญอดทน มีการนำความรู้ความคิดและสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ มาใช้ในการทำงาน โดยไม่เห็นแก่ประโยชน็ส่วนตัว ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้ร่วมงานมากขึ้น ได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้มีประสบการณ์อย่างสูง ควรระวังตัวในการใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่รวมทั้งเครื่องไฟฟ้าและเครื่องกลต่างๆ บริวารที่ยังเป็นเด็กจะหลงทาง ไม่ควรเดินทางท่องเที่ยวระยะไกล แม้จะจำเป็นก็ควรระงับไว้ก่อน ไม่ควรใช้วิธีพลิกแพลงในการทำงาน ความเมตตากรุณาแก่บริวารที่เจ็บป่วย คู่ครองจะเจ็บป่วยโดยไม่รู้ตัว ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภบริสุทธิ์

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านทำกิจการสิ่งใดไว้ก็ตามจะปรากฏผลในระยะนี้ มีอัตราเงินเดือนและรายได้สูงขึ้นโดยไม่คาดฝัน มีเงินสดให้บริวารหยิบยืมได้ตามอัตภาพ มองโลกและชีวิตด้วยความเมตตากรุณา เข้าใจและเห็นใจในความทุกข์ยากลำเค็ญของผู้อื่น ถ้ามีเสาสูงๆ หรือกำแพงเก่าๆ อยู่ในบ้านอาจล้มทับใครก็ได้ บริวารจะเล่นกับไฟ ประตูหน้าต่างจะชำรุดโดยไม่มีผู้ใดรู้เห็น ตั้งใจที่จะเดินทางไกลเพื่อไปเที่ยวเตร่ แต่ระยะนี้ยังไม่เหมาะ เพราะยานพาหนะที่จะใช้สอยระยะนี้ล้วนแต่มีความเร็วสูง ทรัพย์สิ่งของที่อยู่ไกลหูไกลตาจะสูญหาย ควรติดต่อกับเพศตรงข้ามด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรเข้าใจเอาเองทุกเรื่อง

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้ลาภลอยเป็นเงินสดจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดจากการเดินทางแต่ไม่มีภัยอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เป็นระยะเวลาที่ท่านจะใช้เงินทองฟุ่มเฟือยไม่คิดถึงวันข้างหน้าข้างหลัง ท่านหรือบริวารอาจทำให้เกิดไฟชอร์ตหรือความเสียหายที่เกิดจากเครื่องไฟฟ้า บริวารเป็นผู้ทำให้เกิดความแตกร้าวขึ้นในหมู่คณะ มีความยุ่งยากเกิดขึ้นในบ้านเรือนหรือชุมชนที่ท่านพักอาศัยอยู่ด้วย การใช้จ่ายเป็นไปอย่างฝืดเคือง จะเสี่ยงโชคในเรื่องต่างๆ อย่างไม่จำเป็น ออกปากฝากรักกับเพศตรงข้ามโดยถือว่าเป็นการเสี่ยงโชค ควรระมัดระวังในการใช้เชื้อเพลิงต่างๆ ให้มาก

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีเป้าหมายในทางการเงินอย่างชัดเจนแน่นอน เช่น ใช้เงินโดยประหยัดและมีเงินออมก้อนหนึ่ง ญาติมิตรที่มีอิทธิพลคุ้มครองรักษาท่านอย่างดี ได้ลาภลอยแต่ไม่ใช่การพนัน อาจมั่งมีขึ้นโดยไม่เกี่ยวแก่การเสี่ยงโชคต่างๆ เช่น มีการประหยัดทรัพย์อย่างเข้มงวดกวดขัน เป็นต้น ร่างกายแข็งแรงมีภูมิคุ้มกันจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เว้นแต่การระวังภัยจากอุบัติเหตุต่างๆ การรักษาทรัพย์สินควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง เพราะอาจเกิดการทะเลาะวิวาทบาดหมางกับเพื่อนบ้านได้โดยง่าย การพูดจากับผู้ที่อยู่ในสังคมเดียวกันควรมีความระวัง คือถ้าไม่พูดถึงบุคคลที่สามได้ก็จะเป็นการดี

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีโชคดีในการเก็บออมทรัพย์สินเงินทอง ไม่จับจ่ายทรัพย์สินอย่างฟุ่มเฟือย มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้เป็นอันมาก บางท่านชาวราศีนี้อาจได้ลาภจากบ้านเรือนไร่นาสวน การติดต่อกับคนรักควรเป็นไปด้วยความรอบคอบระมัดระวัง อย่าให้เป็นการก้าวร้าวล่วงเกิน เพราะถ้าเขาถือขึ้นมาแล้วท่านจะลำบาก บริวารที่มีอิทธิพลช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่อง ไม่ควรนำอาวุธออกมาเล่นหรืออวดเพื่อนบ้าน มีข่าวดีจากทางไกล การพูดจาต่างๆ อย่างไม่ยั้งคิดอาจเป็นภัยแก่ตัวท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งอันเป็นค่านายหน้าหรือรางวัลจากผู้ใหญ่ ไม่ควรเสี่ยงโชคโดยวิธีใดๆ ได้ลาภจากหนี้สินเก่าๆ ที่มีผู้นำมาคืน

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านร่างกายแข็งแรง จิตใจเข้มแข็งอดทน ถ้าเป็นผู้ใหญ่แล้วก็จะมีอิทธิพลในด้านการงานอย่างสูง ทำงานในด้านป้องกันและปราบปรามอย่างได้ผลดี กล้าหาญและปลอดภัย ถ้ามีเด็กเล็กอยู่ในบ้านไม่ควรพาเที่ยวไกลๆ เพราะอาจหลงทางได้ ท่านที่มีคู่รักแล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงาน ความรักจะเจริญก้าวหน้าไปเรื่อยๆ ไม่ควรรับประทานอาหารในเวลากลางคืน การรับอาสาทำงานโดยไม่รับผลประโยชน์ตอบแทนได้ผลดี แต่ถ้าหวังผลมักถูกนินทาใส่ร้าย ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นเรื่องของท่านมักต้องอาศัยเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ถ้ารีบร้อนเกินไปมักไม่ได้ผล ไม่ควรเข้าใกล้ประทัด พลุหรือวัตถุระเบิดต่างๆ

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านมักได้เพื่อนส่วนมากเป็นคนต่างชาติต่างภาษา ได้รับผลประโยชน์ที่ดีจากญาติสนิทมิตรสหายทั่วไป ญาติพี่น้องทำการงานต่างๆ ได้รับผลประโยชน์ตอบแทนอย่างงาม ท่านก็ชื่นชมยินดีกับเขา ญาติที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่นำลาภมาให้ หรือชี้เบาะแสในการทำงานอันสำคัญ ได้รับมรดกจากญาติผู้ใหญ่โดยไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่สำเร็จการศึกษาหรือเติบโตแล้วได้งานทำสมกับวุฒิภาวะของเขา ได้รับข่าวดีจากญาติมิตร คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก มีเรื่องดีๆ ในทางการงานมาเล่าสู่กันฟังด้วย ได้ของขวัญของฝากที่มีค่าหายาก ไม่มีการเดินทางไกล

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย

ท่านได้ลาภเป็นเงินทองของมีค่าต่างๆ สิ่งของเครื่องใช้ที่มีผู้ยืมไปแล้วแจ้งว่าหายกลับได้คืน โดยไม่มีสิ่งใดชำรุดเสียหาย ญาติมิตรเป็นผู้มีอิทธิพลในสังคมหรือทางการงาน ช่วยดูแลคุ้มครองรักษาท่านได้ พี่น้องมีงานมงคลสมรสเป็นที่ชื่นชมยินดีของท่าน ไม่ควรเดินทางด้วยเรือ แพ หรือมีงานรื่นเริงสนุกสนานทางน้ำ การเสพสุราอาหารนอกบ้านไม่เป็นผลดีต่อท่านและญาติมิตร มีข้าวของมีค่าในบ้านไม่ควรเปิดเผยให้ผู้ใดรู้ ถ้าจะตัดสินคดีความต่างๆ หรือชี้ผิดชี้ถูกผู้อื่นควรทำด้วยความสุภาพเรียบร้อย บริวารของท่านอาจหลงไปเชื่อถือผู้มีชื่อเสียงแต่นิสัยไม่ดี เก็บของตกได้นำส่งเจ้าของ

 

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

เดินตามดาว /หมอทรัพย์ สวนพลู/ประจำวันที่ 18-24 พฤษภาคม 2561

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ