ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานไม่ว่าสถานการณ์ใดๆ ยังต้องดิ้นรนฟันฝ่าอุปสรรคอย่างรุนแรงอีกมาก มักมีเรื่องพิศดารหรือมีปมปัญหาให้ต้องขบคิดแก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลา ท่านจะรู้สึกเคร่งเครียดกับงานหนักขึ้น การเงินก็ไม่ราบรื่นตามไปด้วย ถ้าท่านจำเป็นจะต้องรับผิดชอบเรื่องเงิน ควรแบ่งยอดเงินไว้ให้เป็นสัดส่วน อย่าเผลอใช้เงินของส่วนรวมเป็นเหมือนเงินส่วนตัวไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้รายได้จากผลงานเริ่มดีขึ้น และจะทยอยเพิ่มเติมเข้ามาเรื่อยๆ การเงินบางส่วนจะได้รับมาจากเพศตรงข้ามหรือคู่ครอง หุ้นส่วนก็มีโอกาสช่วยให้ท่านสบายใจขึ้น แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานบ้าง ท่านก็จะหวังความก้าวหน้าได้ด้วยเช่นเดียวกัน ความรับผิดชอบจะเพิ่มขึ้นหรือมีโอกาสต้องฟันฝ่าความเหนื่อยยากมากหน่อย


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานค่อนข้างหนักหรือต้องขยายความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น ถึงอย่างไรผลงานของท่านก็เป็นที่ยอมรับหรือเป็นไปตามใจที่ท่านปรารถนาในทุกด้าน เรื่องเงินจะเดินดีตามงาน ท่านจะมีรายได้พิเศษจากงานพิเศษ หรืองานที่ท่านไม่คาดหวัง ท่านจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หากมีหนี้อยู่เท่าไรก็ตามจะมีโอกาสใช้หนี้ได้หมดเป็นส่วนใหญ่ สุขภาพอยู่ในเกณฑ์พอใช้ได้ แม้เลือดลมจะไม่ค่อยดีนักก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้งานยังคงดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้งานหนักและเคร่งเครียด อาจมีอุปสรรคหรือความขัดแย้งในงานเพิ่มขึ้นด้วย เรื่องงานจะมีโอกาสสร้างผลงานได้น้อยลง หลังจากวันนี้ไปแล้วธุรกิจติดต่อจะเริ่มคึกคักขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ผู้อาวุโสกว่าจะช่วยเหลือสนับสนุนให้ท่านมีช่องทางหากินเสริมสร้างฐานะให้มั่นคงขึ้น ท่านไม่จำเป็นที่จะต้องอยู่เบื้องหลังความสำเร็จไม่ว่าจะเป็นกรณีใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้จะเกิดปัญหาด้านสุขภาพไม่มากก็น้อย อย่างน้อยท่านจะเกิดอาการระคายเคืองนัยน์ตา ผู้ใหญ่ในที่ทำงานไม่เกื้อกูล และยังไม่ดูดำดูดีกับท่านเหมือนแต่ก่อน การเงินจะคล่องตัวดีขึ้นไม่ว่าจะหากินแบบไหนก็ดีทั้งนั้น ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มการระมัดระวังตัวไว้บ้าง อารมณ์แจ่มใสในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ มีความสุขกับบ้านพักอาศัย บ้านช่องอาจเป็นที่สะดวกสบายมากกว่าแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ชีวิตจะรุ่งเรืองในการสมาคม ได้รับเกียรติยศสูงตามพื้นฐานความเป็นอยู่ ผู้อ่อนอาวุโสกว่าแต่เฉลียวฉลาดมีบทบาทในสังคมจะเชิดชูท่าน จะได้รับเชิญจากผู้ใหญ่ให้เข้ามาร่วมงานสำคัญที่พึ่งมีการริเริ่มใหม่ ไม่ว่าท่านจะเต็มใจหรือไม่ก็ต้องร่วมคิดร่วมทำไปก่อน หรือได้รับหน้าที่ความรับผิดชอบให้มีบทบาทในชุมชนหรือในสังคมแวดล้อมของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีเรื่องวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัว จะมีผู้มาเยี่ยมเยียนหรือขออาศัยอยู่ชั่วคราว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ท่านเดือดร้อนอะไรนัก ส่วนท่านที่อยู่ดีมีสุขอยู่แล้ว ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่ท่านหมดความอดทน คงต้องรอให้เขาสำนึกได้ด้วยตัวของเขาเองหรือรอไว้ให้ท่านมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเสียก่อนดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านรับประทานอาหารนอกบ้านไม่ค่อยสะดวก กังวลไปต่างๆ นานา ถ้ามีอาการแสบคอหรือหัวใจเต้นผิดปกติ ท่านจะสงสัยว่าอาหารหรือเครื่องดื่มเจือปนสารที่ไม่ถูกกับท้องไส้ของท่านทำให้กระวนกระวายพอสมควร จะได้เพื่อนใหม่ที่เป็นคนมีปมด้อยรุนแรง และนำพาท่านไปสู่ความยุ่งยากในวันข้างหน้าอย่างนึกไม่ถึง จะได้เที่ยวและกินโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น แม้ยังไม่ทำงานก็มีรายจ่ายสูงมาก เอกสารเก่าๆ จะกลับเป็นปัญหาถึงตัวท่านอย่างนึกไม่ถึง ไม่ควรเชื่อถือไว้วางใจใครจนเกินไป แม้แต่ผู้ใหญ่ที่เคยอุปถัมภ์ท่านมาก่อน เรื่องศัตรูคู่แข่งขันนั้นแม้ว่าจะไปชักจูงผู้ใหญ่ให้มองท่านในแง่ร้ายได้ แต่ตัวท่านก็ไม่กระทบกระเทือนอะไร ส่วนใหญ่คนที่ประสงค์ร้ายก็มักจะเซ็งไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ดาวเสาร์โคจรอยู่ในเรือนวินาศ ผลิตผลที่เกิดจากดินหรือสินค้าเกษตรจะขายไม่ได้ราคา การเงินจะดีขึ้นบ้าง ถ้าท่านใช้เก่งก็คงจะหมดภายในพริบตาเหมือนกัน ไม่เหมาะที่จะเล่นการพนันในแบบเสี่ยงๆ หรือลงทุนเล่นแชร์ ไม่ว่าจะแชร์เงินสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตาม กับคนรักจะมีแต่ความสุขความสบายใจที่ได้อยู่ใกล้กัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้งานและเงินยังคงอ่อนตัว คงมีสภาพความเป็นอยู่แบบคนฟื้นไข้ ความสุขในครอบครัวอยู่ในสภาพขาดแคลนหรือไม่สมบูรณ์เท่าเทียมกับคนอื่น สถานการณ์โดยทั่วๆ ไปเรียกว่าไม่ดีไม่ร้ายไปกว่าเดิมแล้ว ดวงชะตาจะหยุดตกหรือดีขึ้นบ้างอย่างพอรู้อาการได้ การเงินอาจมีเข้ามาพอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องหรือเลี้ยงครอบครัวพอให้รอดได้เท่านั้น ไม่ถึงกับมีเงินเหลือใช้เหลือจ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีปัญหาเรื่องการเงินพอสมควร ควรพิจารณาทบทวนเกี่ยวกับรายจ่ายที่เกินตัวอยู่ให้ถ้วนถี่ขึ้น อาจมีภัยอันตรายทำให้ท่านเจ็บป่วยหรือทำให้เกิดบาดเจ็บได้ง่าย ญาติพี่น้องจะห่างไกลหรือพึ่งพาอาศัยได้ยาก บุตรธิดาจะเดินทางไกลหรือห่างเหินกันไปชั่วคราว ธุรกิจติดต่อก็ค่อนข้างฝืดหรือเป็นจุดบอดชั่วคราว การคาดคะเนอะไรล่วงหน้าท่านมักจะมองโลกที่สดใสเกินจริง

Previous article‘โครเอเชีย’ แซงดับ ‘อังกฤษ’ 2-1 เข้าชิงหนแรกในประวัติศาสตร์
Next article“ไพรซ์ซ่า” เชื่อม “ฟินเทค” เสริมแกร่ง “อีคอมเมิร์ซ”-