ดาวกับดวง วันอังคารที่ 14 สิงหาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ให้หมดไปกับการวางแผนเปิดกิจการใหม่ๆ ถ้ามีผู้อื่นมาร่วมด้วยความคิดและเจตนาของท่านก็เป็นเรื่องดี แต่บุคลากรคนอื่นจะตามความคิดของท่านไม่ทัน ยังไม่เหมาะกับการเจรจาใดๆ กับบริวารที่มีข้อขัดแย้งอยู่ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะกับคนกันเอง หรือที่เคยสนิทสนมกับท่านมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านสบายใจในเรื่องรายรับรายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จได้ด้วยตนเอง และมีผู้ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ บางคนอาจสนใจหายาบำรุงซึ่งเป็นสมุนไพรพื้นบ้านมาใช้ เมื่อรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้วความรู้เหล่านั้นจะหลั่งไหลมาสู่สมองของท่านเรื่อยๆ บริวารเห็นความสำคัญของท่านน้อยลง แต่ท่านไม่มีปมเขื่อง จึงไม่ขุ่นเคืองใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้การงานจะดำเนินไปอย่างเรียบๆ มีผู้ใหญ่ที่คุ้นเคยกันมาก่อนคอยช่วยเหลือให้ท่านได้ตำแหน่งมีอำนาจบารมีสูงขึ้น อย่างน้อยๆ ถึงเป็นเรื่องที่ต้องสวนกระแสความรู้สึกของผู้อื่นท่านก็ยังได้รับความช่วยเหลือ การเรียนการสอบแม้ไม่ต้องใช้ไหวพริบขึ้นสูงท่านก็ยังทำได้ดี จะห่างเหินการสมาคมที่ท่านคลุกคลีอยู่ก่อนไปบ้าง จะพูดอะไรควรให้เหมาะสมกับโอกาสต้องให้เข้าหลักเข้าเกณฑ์กับตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้จะมีความขัดแย้งขึ้นในใจ มิฉะนั้นจะมีความขัดใจในวงงานแบบร้าวลึก คนภายในหรือใกล้ชิดมองไม่เห็นความดีของท่าน แต่คนภายนอกจะมองเห็นและคาดคิดไปด้วยความตื่นเต้นจะมองท่านด้วยความห่วงใย ส่งผลกระทบถึงภาพลักษณ์อันดีงามของท่านที่ได้สั่งสมมา ไม่ว่าประกอบกิจการอะไรอยู่ จะรู้สึกเคร่งเครียดเกี่ยวกับเครดิตไม่มากก็น้อยลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านกังวลใจในเรื่องรายจ่ายจะลงทุนในกิจการใหม่ๆ หรือบูรณะอาคารบ้านเรือนให้เหมาะสมกับสังคมและสิ่งแวดล้อม จะใช้อำนาจขจัดผู้ที่มีพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ในการทำงานให้พ้นวงจรของท่านด้วยดีมีการสอดส่องพฤติการณ์กันอย่างเงียบๆ ท่านอาจจะหนักอกหนักใจไม่น้อยกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ถึงอย่างไร ความจำเป็นในเรื่องเงิน อาจช่วยเพิ่มความอดทนให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้อาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในระยะนี้ไม่เป็นผล เสียเปรียบคนในสังคมเดียวกันโดยไม่มีใครให้ความยุติธรรมต่อท่านได้ มีเรื่องกับคนแกล้งโง่ ท่านจะไปเก็บเงินจากใครไม่ได้รับการต้อนรับที่ดี ถ้าท่านทำงานเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากหรือคนสำคัญ งานของท่านอาจไปกระทบกับคนเหล่านี้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะสบายใจในเรื่องรายได้รายจ่าย การติดต่อที่ขาดตอนไปจะเป็นเหมือนเดิม ทำอะไรก็สำเร็จได้ด้วยตนเองและมีผู้ช่วยเหลือร่วมมือเต็มที่มองไปข้างหน้าด้วยความสุขรื่นรมย์สมหวัง กิจการงานเจริญก้าวหน้า คนที่ตกงานอยู่จะได้งานใหม่ ท่านจะยุ่งยากเพราะบริวารคนรับใช้ลูกจ้างหรือผู้อาศัยที่แก่กว่าแม้ไม่แก่ก็ดื้อรั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้จะมีโชคดีในด้านการงาน การวิ่งเต้นใดๆ ในเรื่องมักไม่ช่วยให้สมประสงค์ได้ ควรใช้ความรู้ความสามารถให้เต็มที่ ได้แต่งงานกับคนที่ท่านรักและรักท่าน จะโชคดีทางด้านการเงินเป็นอันมาก ขนาดตั้งตัวได้เลย เรื่องยุ่งๆ จะเกิดขึ้นเพราะความลุ่มหลง การพนันและคนที่เป็นม่ายประเภทต่างๆ ความรักก็รื่นรมย์สมหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะยุ่งยากเรื่องเอกสารบัญชี สมุดบันทึกรายวัน รายจ่ายหรือรายการหนี้สินจะสูญหาย เงินหมุนเวียนจะขาดสภาพคล่อง ปัญหาเก่าๆ หรือคดีความจะย้อนกลับเข้ามาทำให้เดือดร้อนได้อีก มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานไปในทางที่ต่ำลง งานจะเต็มไปด้วยศัตรู ท่านมักจะมีโอกาสหาลำไพ่ได้อย่างแปลกๆ หรือยังมีเกณฑ์ได้ลาภอย่างฟลุคๆ อยู่ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ดาวอังคารกำลังโคจรเดินหน้าในเรือนตน ท่านจะกำลังกังวลในเรื่องของศัตรูหรือคู่แข่งขันซึ่งกำลังมาแรง ของมีค่าจะแตกหักเสียหายและจะมีเรื่องหยุมหยิมอื่นๆ ทำให้ท่านรู้สึกเคร่งเครียด ไม่ค่อยสบายใจ นอนไม่ค่อยหลับ ชีวิตการงานและเรื่องส่วนตัวมักจะขึ้นลงตามกระแสของคนใกล้ชิด จะมีโอกาสได้พบผู้ใหญ่ที่เมตตาปรานี และมีบารมี มีแววตาที่มุทะลุดุดัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้การงานที่ต้องอาศัยข่าวสารหรือไหวพริบต่างๆ จะพบหนทางที่แคบหรือคับขัน ท่านไม่ควรแสดงอาการกระวนกระวายให้ใครเห็น ถ้ามีปัญหาหรืออุปสรรคไม่ว่าในเรื่องอะไรก็ตาม ควรกลับมาหาทางทบทวนใหม่หรือหาทางแก้ไขใหม่อย่างใจเย็นๆ ธุรกิจติดต่อยังต้องรอจังหวะที่ดีกว่านี้ สินค้าที่ท่านผลิตจะขายได้ยาก คู่แข่งมีท่าว่าจะเจริญก้าวหน้า


ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ถึงท่านจะพยายามดำรงชีพให้เป็นไปตามปกติเพียงไร ก็ไม่วายจะถูกนินทา ท่านที่กำลังอ่านหนังสือเตรียมสอบ อาจหลงลืมได้ง่ายอยู่เหมือนกัน การแสวงหาทรัพย์อาจจะต้องรอจังหวะ ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีจะห่างไกลและไม่ได้ติดต่อกลับมาอีกระยะหนึ่ง แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้นท่านควรจะทำดีกับเธอให้มากๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ