ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม 2561 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรถามใครก็ไม่ได้ และถึงเขารู้เขาก็ไม่บอก ธุรกิจและการประสานประโยชน์วันนี้ไม่ค่อยราบรื่น ไหวพริบที่เคยแจ่มใสมาก่อนจะผิดพลาดคลาดเคลื่อน แต่ไม่มีอะไรที่จะทำให้ท่านเสียใจหรือวิตกได้เลย งานในหน้าที่จะต้องขมีขมันหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานจะหนักและต้องรับผิดชอบหนักขึ้น จะเหน็ดเหนื่อยผลักดันให้ผู้ใหญ่ได้เห็น อย่างไรก็ตามวันนี้ท่านไม่ค่อยมีความอดทนมากนัก เรื่องเงินยังเป็นปัญหาใหญ่ให้ต้องลำบากใจ บางทีเห็นอยู่แค่เอื้อมก็ยังจับต้องไม่ได้ ธุรกิจติดต่อยังมีผลประโยชน์ผ่านเข้ามา ระวังอย่าให้เรื่องครอบครัวส่งผลกระทบเรื่องงาน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้จะได้รับสิ่งผลิตหรือเงินสดเป็นค่าตอบแทนความดีที่ท่านเคยช่วยเหลือผู้อื่นเอาไว้ มีโอกาสขายทรัพย์สินได้ง่ายและได้ราคาดีเสียด้วย ปลูกไม้ผลจะได้ผลผลิตงอกงามเต็มต้น คนที่ไม่มีเงินทำทุนจะได้ผลประโยชน์หรือเงินค่าตอบแทนค่าเหนื่อยอย่างน้อยตามที่หวัง ค้าขายได้กำไรดี ธุรกิจและการประสานประโยชน์จะได้เงินจำนวนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพอใจกับการเดินทางและการสมาคมมากขึ้น งานมักจะยากขึ้นหรืออุปสรรคมากขึ้น มุ่งหมายสิ่งใดยังต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น จะฝันร้ายในเวลาหลับสนิท จะมีคนคอยให้ร้ายป้ายสี จะมีโอกาสเจ็บป่วยหรือมีศัตรูเกิดขึ้น จะรู้สึกปวดศีรษะ ท่านต้องตกใจเพราะนึกไม่ถึงกับความลับบางเรื่องที่ถูกเปิดเผยโดยคนอื่นลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานของท่านจะเหน็ดเหนื่อยแต่มีผลสำเร็จมากขึ้น ท่านไม่ขยันเท่าที่ควร ความขยันหมั่นเพียรก็น้อยลงไปด้วย เรี่ยวแรงพละกำลังไม่ค่อยได้อย่างใจ ธุรกิจติดต่อยังฝืด ความอดทนของท่านจะลดน้อยลง ถึงอย่างไรท่านก็ไม่ควรวิตกกังวลในเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น แม้เรื่องการเงินจะไม่ค่อยดีนักก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้การเงินยังคงต้องผันผวนอยู่มาก ไม่ถึงกับทำให้ท่านยุ่งยากอะไรนัก เพียงแต่เรื่องเงินไม่เป็นไปตามเป้าหมายเท่านั้น เกณฑ์ขายที่ขายบ้านมีโอกาสค่อนข้างน้อย ธุรกิจติดต่อต่างๆ ยังไม่เป็นผลดีนัก ลาภผลที่หวังก็จะถูกตัดหรือถูกบั่นทอนลงไป ท่านจะหมดความสุขไปชั่วคราว จะถูกหวยรวยหุ้นได้บ้างก็ประปรายเต็มที

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดวงชะตาท่านจะตกลงไปบ้าง จะมีเรื่องร้ายเกิดขึ้นได้หลายเรื่อง ท่านจะมีปัญหาด้านการเงิน รายได้ทำให้ไม่สบายใจนัก งานยังคงผันผวนไม่แพ้เรื่องการเงิน ความหวังเกี่ยวกับการเลื่อนชั้นเลื่อนระดับ จะมีโอกาสพบความสำเร็จได้ยาก ชีวิตในระยะนี้น่าจะอยู่อย่างสงบ เรื่องร้อนๆ จะเกิดขึ้นในครอบครัว คงต้องหาทางปรองดองให้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มาให้ไม่ควรรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคดีของตัวเอง ท่านจะโชคดีทางด้านการเรียน การสอน และการทำงาน ท่านควรรู้สึกได้เองว่าการดำเนินชีวิตปัจจุบันจะมีทางไปปะทะกับใครหรือไม่ ถ้ามีก็ควรหาทางป้องกันไว้ก่อนดีกว่าแก้ ธุรกิจการค้าจะทำกำไรได้แน่นอนกว่าที่ผ่านๆ มา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะต้องร้อนใจ หรือทำงานไม่ค่อยราบรื่น เหตุการณ์อาจเกิดจากการที่ท่านไม่รู้จักผ่อนปรนก็ได้ ถ้าบริวารยืมเงินหรือสิ่งของมีค่าหรือขอร้องให้ท่านงดลงโทษเขาสักครั้งหนึ่ง ท่านควรพูดกับเขาดีๆ ถ้าปฏิเสธโผงผางเด็ดขาดไปจะมีภัย ท่านจะได้พบเห็นข้อบกพร่องต่างๆ ให้ท่านรู้สึกไม่สบายใจอยู่บ้าง ท่านไม่ควรดื้อดึงเอาชนะผู้อื่นอย่างเด็ดขาด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ลาภลอย ได้ทรัพย์สินเงินทองของฝากของขวัญที่ต้องด้วยรสนิยม เป็นสิ่งของที่หาได้ยาก แต่เมื่อถึงคราวจะได้ก็มีเข้ามาถึงมือท่านเองตามวาสนา ท่านมีเกณฑ์จะได้รับเชิญไปในงานสังสรรค์รื่นเริงที่มีบรรยากาศแจ่มใส พบผู้คนที่คุยกันได้ถูกคอ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับการยอมรับหรือเชิดชูในการทำงานหรือความประพฤติส่วนตัว มีบริวารเพิ่มขึ้น การเงินเริ่มสดใสดีขึ้นบ้าง แต่งานยังต้องฟันฝ่าอุปสรรค โดยเฉพาะเรื่องที่ต้องหาวัตถุดิบมาป้อนให้ทันการณ์เกี่ยวกับแรงหนุนจากผู้ใหญ่ยังมั่นคงดีอยู่ สุขภาพจะมีปัญหา ทำให้ท่านรู้สึกหวั่นไหว จิตใจไม่สงบอยู่บ้าง จะได้ลาภจากคนที่อ่อนกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะห่างเหินจากบริวารที่ดี ท่านที่เคยผ่านเรื่องเดือดร้อนมาอย่างโชกโชน วันนี้ใจคอของท่านจะมั่นคงดีขึ้น มองเห็นทางออกที่ดีและเป็นประโยชน์มากกว่าที่แล้วๆ มา มีเงินก้อนเข้ามาบ้างแต่ไม่ตรงตามความต้องการของท่านนัก คงต้องรอเวลาสักเล็กน้อยเพื่อให้ทุกสิ่งทุกอย่างลงตัว ไม่เหมาะที่ท่านจะรับความช่วยเหลือจากผู้อื่น โดยคนที่เจ้ายศเจ้าอย่าง


ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ