ดาวกับดวง วันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานค่อนข้างดำเนินไปอย่างเชื่องช้า ผลงานไม่งอกเงยเท่าที่ควร จึงมีผลกระทบกระเทือนโดยตรงกับเรื่องการเงินที่ทำให้ไม่พอใช้จ่าย อาจจะต้องประหยัดหรือลดรายจ่ายลงไปบ้าง มีเกณฑ์เดินทางไกล หรือท่องเที่ยวหาความสำราญ มิตรภาพจะกว้างขวางขึ้น ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังพอยึดเป็นที่พึ่งได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ผลประโยชน์ที่เคยได้รับจะอ่อนตัวลงไป ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ก็จะมีอุปสรรค หรือมีปัญหาเรื่องเงินทุนหมุนเวียน หนี้สินที่มีอยู่ก็มักไม่จบลงง่ายๆ ผลประโยชน์จากน้ำพักน้ำแรงก็ไม่ได้เป็นกอบเป็นกำ ถึงอย่างไรท่านก็ต้องพยายามตัดทอนรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง การเงินไม่คล่องแต่ไม่ถึงกับแร้นแค้นเสียทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานจะช่วยเสริมสร้างฐานะและบทบาททางสังคมของท่านให้สูงขึ้น จะมีมิตรภาพใหม่ๆ ทำให้ท่านมีความสุข ธุรกิจที่เคยราบรื่นจะมีอุปสรรค มักมีปัญหาเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินอยู่ไม่ใช่น้อย ผลประโยชน์ที่ท่านทำอยู่ร่วมกับผู้อื่นถึงได้มาก็ไม่ราบรื่น ระวังตัวไว้บ้างว่าท่านและหุ้นส่วนจะทำการโดยขัดกับระเบียบและกฎหมาย หรือแม้แต่ข้อบังคับของหน่วยงานที่ท่านทำอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิตหรือเรื่องงานยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง ถ้าท่านมีอุปทานเข้าข้างตัวเองมากเกินไปก็จะมีเพื่อนร่วมงานหมั่นไส้ ผลงานต่างๆ เริ่มขยายตัวออกไปอย่างน่าอิจฉา ท่านจะอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีโอกาสเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่หรือย้ายออกไปในที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ผลประโยชน์ในงานที่รับผิดชอบจะลดลงไปบ้างลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะเด่นในเรื่องเครดิต แม้ว่าวันนี้งานจะเข้ามามากขึ้น แต่ก็ยังคงรับภาระหนักอยู่อย่างเดิม โอกาสที่จะได้รับส่วนแบ่งผลประโยชน์ยังคงดีอยู่ ธุรกิจจะคล่องตัวหรือมีโอกาสนำเงินตราเข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้น ตัวท่านเองก็พยายามหาผลประโยชน์อย่างแน่วแน่ แต่ผลงานก็ยังไม่ได้เหมือนใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะแสดงอาการหงุดหงิดคิดมากกับปัญหาในเรื่องงาน ส่วนเรื่องในครอบครัวไม่ค่อยราบรื่น ไม่สามารถปรองดองกับบุคคลในครอบครัวหรือผู้ใหญ่ในวงการได้ ปัญหาต่างๆ ยิ่งสงสารก็ยิ่งเพิ่มเงื่อนปม ความรักจะเกิดลาภผลดีขึ้น ธุรกิจหรือการเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะไม่ค่อยราบรื่นนัก อาจต้องยอมผ่อนปรนหรือเสียเปรียบผู้อื่นบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้การเปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไม่ว่ากรณีใดๆ ล้วนแล้วแต่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ยุ่งยากเพิ่มขึ้น แต่ยิ่งยุ่งยากเท่าไร ความสำเร็จต่างๆ ก็จะมีมากขึ้นตามกันไป วิถีชีวิตของท่านจะเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง การตัดสินใจรวดเร็วเด็ดขาด ท่านได้พบความสำเร็จในเรื่องตำแหน่งหน้าที่การงาน คู่ครองจะช่วยเหลือติดต่อให้ได้งานสมกับภูมิรู้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้สุขภาพไม่ค่อยดีนัก แต่ถ้าท่านยิ่งแข็งแรงเท่าไร ก็ควรระวังอุบัติเหตุ หรือเรื่องที่จะเจ็บเนื้อเจ็บตัวอย่างกะทันหันเอาไว้ด้วย การเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือ ข่าวสารต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องงานอาจทำให้ท่านไม่สบายใจ หรือได้ความคิดที่ปลอดโปร่งโล่งใจอยู่บ้าง คนรักจะอยู่ในโอวาทของท่านดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบการแตกร้าวทั่วไปในที่ทำงาน อย่างน้อยก็มีผู้สร้างภาพด้วยลมปากของเขาให้ท่านคิดไปเช่นนั้น ดาวมฤตยูตรีโกณกับลัคนาในขณะที่ดาวเสาร์โคจรทับลัคนาราศีเกิดด้วย ศัตรูที่มีเล่ห์เหลี่ยมจัดจะทำร้ายท่านลับๆ ท่านเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในกิจการต่างๆ ที่ผู้ใหญ่ใช้สอย จะทำงานด้วยความยุ่งยากท่ามกลางผู้ที่ไม่จริงใจต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักกระปรี้กระเปร่า จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพใหม่ๆ ที่ทยอยกันเข้ามาแสดงตัวให้ท่านรู้จัก บางคนก็เป็นคนหน้าเก่าที่ห่างกันมานานแล้ว ท่านที่เคยทำงานร่วมกับผู้อื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ถ้าท่านสามารถปลีกตัวให้ห่างจากพวกเขาได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านอารมณ์ไม่ค่อยแจ่มใส มีเรื่องน้อยใจหรืออยู่ในภาวะด้อยโอกาสของท่านเอง การเรียกร้องสิทธิใดๆ ไม่เกิดประโยชน์ กับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาอาจจะต้องอดทนกับคนโหดเหี้ยมและปากร้าย เห็นจะต้องทำใจดีสู้เสือไปพลางๆ ก่อน ท่านไม่ควรเล่นกับเด็กเกเรหรือชกมวยวัดเพราะชนะไปก็ไม่มีเกียรติยศอันใด


ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้เกี่ยวกับงานยังคงทำไปได้เรื่อยๆ จะหวังผลตอบแทนมากนักไม่ได้ เหตุการณ์โดยทั่วๆ ไป ดูเหมือนเชื่องช้าไปหมด มิตรภาพใหม่จะดีขึ้น มีโอกาสเดินทางไปในที่ต่างๆ เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนทำให้จิตใจแช่มชื่นขึ้น ลาภลอยและการเงินจะมีเข้ามามิได้ขาด จะถูกหวยรวยหุ้นบ้างก็คงมีอย่างประปรายเต็มที

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ