เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 24-30 สิงหาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.
ท่านจะพบเหตุการณ์แปลกๆ เป็นอันมาก สิ่งที่ไม่น่าเป็นไปได้ก็เกิดขึ้นและเป็นเรื่องพิสดาร ซึ่งไม่สามารถจะเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้นอย่างไรและจบอย่างไร ได้รับสนับสนุนจากผู้ใหญ่ที่มีอำนาจในการบริหารกิจการงาน สามารถระงับเหตุการณ์แตกแยกในหมู่คณะได้อย่างรวดเร็ว อาจจะเกิดไฟไหม้ในหมู่บ้าน คู่หมั้นคู่สมรสบอกข่าวดีหรือนำสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ มาให้ท่าน งานระยะยาวซึ่งจะริเริ่มจากทางไกลไม่ได้ผล ถ้าท่านสามารถระงับความโกรธได้แล้วจะมีความสนุกสนานอย่างยิ่ง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการโต้เถียงไม่ว่าเรื่องอะไรของใครก็ตาม ไปตลาดอาจลืมนำเงินไปแต่พี่น้องจ่ายแทนให้ก่อน

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่านจะไม่มีบทบาทใดๆ ในสังคม นอกจากช่วยเหลือผู้อื่นแบบปิดทองหลังพระ ญาติพี่น้องมีความเจริญรุ่งเรืองในเรื่องการงานและการเงิน ท่านที่ยังแข็งแรงมีงานทำไม่เต็มมืออาจจะรับงานเพิ่มขึ้นอีก แม้จะมีรายได้เพิ่มขึ้นไม่มากนักแต่ก็มีความสุขสบาย ไม่ควรดื่มสุราก่อนนอนเพราะอาจจะถูกโจรกรรม มีผู้สนใจในการดำเนินชีวิตส่วนตัวของท่าน เช่น เลิกงานแล้วไปไหนอาจมีคนตามไปดู ไม่ควรเริ่มกิจกรรมใดๆ กับเพื่อนใหม่หรือคนที่ท่านไม่รู้จักดี บริวารที่เป็นเพศตรงข้ามจะนำลาภหรือความสุขสบายมาให้ จะมีผู้ใหญ่หรือครูอาจารย์มาแนะนำเรื่องธรรมะหรือศาสนาซึ่งทำตามแล้วจะมีความสบาย

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านจะพบเห็นเรื่องตื่นเต้นเล็กน้อย การเดินทางต่างๆ ไม่ได้รับความสะดวก มีข้อขัดข้องเป็นอันมาก ไปไหนอาจพบไฟไหม้ระหว่างทาง อาการหลงลืมหรือข้าวของหายต่างๆ จะสิ้นสุดยุติลงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านจะมีความทรงจำดีขึ้น ไปหาใครก็จะได้พบ เวลากลางคืนไม่ควรออกมาเดินนอกบ้านหรือนอกห้องนอน นอกจากวางแผนป้องกันโจรกรรมไว้ดีแล้ว มีการพบปะญาติมิตรบ่อยครั้งในเวลานี้และได้ผลดีพอสมควร บริวารได้ผลดีในการศึกษาชั้นสูง ครูบาอาจารย์จะแนะนำความรู้ให้ท่านโดยไม่ปิดบัง มีผู้อื่นก้าวก่ายการงาน ข้าวของในที่ทำงานจะถูกรื้อค้นโดยไม่รู้ว่าเป็นใคร

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านจะมีงานอาชีพเสริมเพิ่มขึ้นจากเดิมตามสมควรแก่อัตภาพ หรือการทำงานของท่านมีทั้งกลางวันและกลางคืน มีรายได้สูงขึ้นพอสมควร มีรายได้พิเศษเป็นครั้งคราว ญาติสนิทหรือพี่น้องมีเรื่องที่ดีมาบอก ได้วัตถุมงคลหรือสิ่งที่มีค่าควรเคารพบูชาเข้าบ้าน เป็นเครื่องหมายแห่งความโชคดีของท่านในระยะนี้ บริวารทำงานอย่างเข้มแข็งมีกำลังความสามารถสูง ผู้หลักผู้ใหญ่ได้รับความสุขสบายเพราะท่านช่วยเหลือเกื้อกูล หุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีความตั้งใจจริงในการร่วมงานกับท่าน เพื่อนเก่าๆ ที่จากกันไปจะกลับมาพบปะกันใหม่อย่างสดชื่น คู่หมั้นคู่สมรสมีอาชีพเสริมเพิ่มขึ้นตามคุณวุฒิ


ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านได้ข่าวดีในเรื่องการงานและการเงิน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นพร้อมกันในชีวิตของท่าน ได้รับความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่และเพื่อนต่างเพศ ซึ่งอาจจะหมายถึงความรักและการสมรสในไม่ช้า กิจการบางอย่างจะมีอุปสรรคสำหรับท่านอยู่บ้าง ซึ่งถ้าท่านมีความมานะพยายามก็จะสำเร็จได้โดยสะดวก เพื่อนที่มีความรู้สูงหรือมีฐานะการงานสูงหรือมีอิทธิพลอย่างใดอย่างหนึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ท่านในเรื่องการงานและการเงิน ถ้าท่านสามารถระงับความโกรธได้อย่างเดียวเรื่องอื่นๆ ก็จะเรียบร้อยไปหมด ความสัมพันธ์ของท่านกับแฟนมั่นคงดี ควรรอบคอบในเรื่องการเงิน

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านได้รับความยินดีพอใจจากคู่รักโดยเฉพาะผู้ที่ยังไม่แต่งงานกัน อาจทำอะไรประเจิดประเจ้อไปบ้างก็เพราะความเผอเรอ ท่านดำเนินชีวิตอยู่ในศาสนาและปรัชญาชั้นสูง มีความเป็นอยู่อย่างสงบเสงี่ยมเจียมตัว มีจิตใจหนักแน่นไม่เชื่อถือเรื่องข่าวดีใดๆ บริวารซื่อสัตย์และซื่อตรงต่อหน้าที่ การเผชิญหน้ากับคนที่ไม่ถูกกันได้รับความยุ่งยากพอสมควร มีความวิตกกังวลอย่างเงียบๆ ที่รู้รายละเอียดบ้างก็มี ไม่รู้ก็มี บริวารไปหลงชอบคนรักจนไม่กลับบ้าน ซึ่งท่านจะแก้ไขด้วยความละมุนละไม ถ้าอึกทึกครึกโครมจะเสียหายหลายอย่าง มีโชคลาภในเรื่องหนังสือหรือสารคดีเก่าๆ

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านจะทำงานด้วยความตั้งใจขนาดไหนก็ตาม ก็จะไม่มีใครเข้าใจและเห็นใจว่าท่านทำงานดี การที่จะได้เงินก้อนใหญ่ที่ไม่ใช่รายได้ประจำจะเป็นการยากพอสมควร เพื่อนบ้านทะเลาะกันเองหรือเขาตกแต่งต่อเติมบ้านเป็นการใหญ่ ท่านก็เดือดร้อนอย่างยิ่ง บริวารดัดแปลงแก้ไขเพิ่มเติมกิจการงานโดยไม่บอกท่าน ซึ่งจะเดือดร้อนภายหลัง มีผู้มาบอกวิธีการโกงต่างๆ ให้ท่านได้รับทราบอันเป็นเรื่องที่น่าหวาดเสียวมาก เรื่องของความรักยังมีการเปลี่ยนแปลง ไม่ควรนึกถึงเรื่องเก่าๆ มากนัก การเดินทางสะดวกสบาย แต่ถ้าไปกันมากๆ จะมีเรื่องวุ่นวายเดือดร้อน อาจจะถูกแกล้งในงานรื่นเริงที่สำนักงานทำงาน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนและวุ่นวายจากบริวาร พวกเขาอาจทำเครื่องมือในการทำงานขนาดใหญ่ชำรุด และหาตัวผู้กระทำไม่ได้ มีการยุยงส่งเสริมผู้น้อยให้แข็งข้อในการทำงาน คนรับใช้ในบ้านนำทรัพย์สินส่วนตัวของเขาไปขายแต่เป็นเหตุให้ท่านพิศวงสงสัย มีเพื่อนที่ทำการค้ามาชักชวนให้ท่านลงทุนกับพวกเขา ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูงของท่านมีเรื่องร้าวฉานในครอบครัว ดวงตาค่อนข้างเสื่อมคุณภาพ หรือเป็นตาแดง ตาต้อ ตาลม มีคนแปลกหน้าจะเดินทางไกลมาพบท่าน ความรักไม่มีผลดีแต่ประการใด การแสดงความคิดเห็นส่วนตัวต่อผู้คนจำนวนมากๆ ไม่ดี

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านมีความเป็นตัวของตัวเองสูง จนอาจกลายเป็นความดื้อดึงหรือถือตัวอย่างหนักก็ได้ ท่านมีความมุ่งหวังสิ่งใดแล้วไม่ยอมหยุดยั้ง และตั้งใจทำสิ่งนั้นต่อไป ญาติมิตรจะมาแนะนำให้ท่านทำงานพิเศษนอกเวลา การพูดจาของท่านตรงไปตรงมาไม่ค่อยเกรงใจใคร มักก่อศัตรูโดยไม่รู้ตัว อาจเกิดบาดหมางกับผู้ใหญ่โดยไม่เจตนาด้วย เพื่อนบ้านจะก้าวร้าวรุกรานเข้ามาในบ้านท่านโดยไม่บอกกล่าว เช่น ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของเขามากินสัตว์เลี้ยงของท่าน มีการวางแผนที่จะช่วยเหลือบริวารที่ทำงานสำเร็จให้ได้งานทำ ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากมาก จะกังวลในเรื่องหนี้สินที่ค้างมานานๆ

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านมีจิตใจฉุนเฉียวดุเดือด ถ้าโกรธขึ้นมาแล้วจะรุนแรงเป็นอันมาก และจะพลอยทำให้ผู้ใกล้ชิดเดือดร้อนไปด้วยหลายคน แต่ถ้าท่านไม่โกรธจะได้ทรัพย์สินสิ่งของมีค่าสวยงามเป็นอันมาก ญาติมิตรจะแสดงความสามารถหรือความรู้แปลกๆ ให้ท่านเห็น ซึ่งจะเป็นประโยชน์แก่ท่านอย่างยิ่ง พี่น้องได้รับความยกย่องสรรเสริญความสามารถในทางการงาน ผู้ที่อยู่ในความดูแลของท่านมีความสุขสบาย ผู้เจ็บไข้ก็หายโดยเร็ว ผู้ที่ยากจนก็มั่งคั่งร่ำรวยตามวุฒิภาวะของเขา คนรักคู่ครองถูกของร้อนๆ ลวก หรือของมีคมบาด จะได้รับหนังสือเอกสารเก่าแก่ที่มีคุณค่าแก่ความรู้สึกนึกคิดของท่าน

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านได้รับทรัพย์สินสิ่งของอันเป็นของหายาก ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของท่านและหมู่คณะ มีความเจริญก้าวหน้าในกิจการงานที่กระทำอยู่ ได้แสดงความสามารถอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนในวงงานของท่าน เริ่มมีผู้พูดถึงความรู้ความสามารถในการทำงานของท่านเพิ่มมากขึ้น การทำงานที่ใช้ความรู้ความคิดเริ่มถูกติเตียนโดยไม่รู้สาเหตุ ถ้าเป็นผู้สะสมอาวุธต่างๆ แบบสำหรับเป็นพิพิธภัณฑ์ ของเหล่านั้นจะหายได้โดยง่าย ไม่ว่าท่านจะระมัดระวังสักเพียงใดก็ตาม จะมีความสนใจในเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องยนต์กลไกต่างๆ ซึ่งถ้าเป็นสิ่งที่ถูกใจแล้วถูกแพงอย่างไรก็ไม่รังเกียจ

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.
ท่านได้ลาภเล็กน้อยต่างๆ ตลอดสัปดาห์ ได้แสดงความสามารถในทางการงานให้ผู้ใหญ่ของท่านพบเห็นโดยไม่มีการเบ่งแต่อย่างใด การเงินไม่แน่นอนได้มาก็ใช้ไป ญาติมิตรให้ลาภกับแฟนของท่านเป็นอันมาก พี่น้องมีข่าวดีหรือเรื่องที่น่าสนใจมาบอกกล่าว อาจคุยกับใครคนหนึ่งได้คืนยังรุ่ง ได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่มีค่า ลาภที่ท่านควรได้ยังล่าช้า แต่มีผู้มากระตุ้นเตือนให้ ได้รับความรู้ในทางธรรมะหรือปรัชญาชั้นสูง อาจประพฤติปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง จนมองเห็นคุณภาพของสิ่งเหล่านั้น ได้ลาภจากการเดินทางไกล ผู้ใหญ่สั่งงานยากๆ ให้ทำไปตามลำพัง

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

Previous articleทั่วไทยมีฝนร้อยละ60-80ของพื้นที่ เตือน’32จว.’ รวมกทม. ตกหนักบางพื้นที่ !
Next articleอย.เรียกเก็บยาความดัน กลุ่ม ‘วาลซาร์แทน’ เพิ่มอีก 2 ตำรับ พบอาจมีสารก่อมะเร็ง!