ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 3 กันยายน 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานค่อนข้างหนักและมีความรับผิดชอบมากขึ้น จะเคร่งครัดกับลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชามากนักยังไม่ได้ ท่านจะเอาใจใส่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในสายตาของท่าน ยังไม่ควรเสียงลงทุนในเรื่องใดๆ แม้จะใช้ทุนไม่มากนักก็ตาม การแสวงหาทรัพย์จะต้องแข่งขันกันในแบบกระแสน้ำไม่มีวันหยุดไหล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้เงินมากแต่ไม่ยอมใช้จ่าย จนเป็นเหตุให้เกิดปัญหาภายในครอบครัว โดยเฉพาะลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจท่าน ท่านที่แต่งงานมีบุตรแล้ว ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะทะเลาะกันให้ผู้อื่นได้ยิน เพราะจะนำมาซึ่งความแตกแยกใหญ่โตในช่วงเวลาต่อไป ควรสงวนท่าทีวาจาไว้บ้าง แต่ที่ควรระวัง คือถูกใส่ร้ายด้วยวิธีการแยบยลจากคนคุ้นเคย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้รับของขวัญของฝากมากมาย พบญาติมิตรที่มีไมตรีจิตต่อกัน ท่านจะหาคู่ตุนาหงันได้ไม่ยากนัก อาจจัดงานรื่นเริงขึ้นที่บ้านหรือมีการก่อเติมตกแต่งบ้านเรือนให้สวยงาม ถ้าท่านเป็นผู้ใหญ่จะได้บริวารเป็นคนมีคุณสมบัติพิเศษ แต่หนุ่มสาวในวัยพัฒนาชีวิตจะได้เพื่อนที่ดี


ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกใหม่ งานก็ยุ่ง สิ่งแวดล้อมมีผลกระทบกระเทือนถึงงาน ท่านจะกล้ารับผิดได้เกินตำแหน่งหน้าที่ บางทีท่านมีข้อมูลไม่ครบ ไปรับผิดชอบแทนผู้อื่นจะยุ่งไม่จบสิ้น อย่างดีที่สุดได้แต่ทำจิตใจให้มั่นคงไม่เสียขวัญจนกว่าเรื่องร้ายจะหายไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้การศึกษาเล่าเรียนจะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่ท่านขยันสักหน่อยก็พอจะเข้าใจบทเรียนดีขึ้น ได้ลาภจากบริวารและคนข้างเคียง มีความสุขในครอบครัวตามอัตภาพ ท่านไม่ค่อยคิดถึงปัญหาที่จะเกิดตามมาจากผู้อื่นที่มิใช่คนที่ท่านสนิท ท่านจะได้รับอิทธิพลหรือความคิดแปลกๆ จะเข้าใจความรู้สึกของตัวเองได้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกไม่ปลอดโปร่งในเรื่องธุรกิจการเงิน หรือต้องรับผิดชอบบริหารเงินจำนวนมากแทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใส มักทะเลาะกับคนในครอบครัวเดียวกัน โกรธกับคนที่ใกล้ตัวได้ง่าย ท่านจะขุ่นมัวในใจ แม้ไม่พอใจใครหรืออะไรก็ไม่กล้าแสดงความรู้สึกนึกคิดออกมา งานระยะยาวจะมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้วัตถุสิ่งของที่มีใจผูกพันใฝ่ฝันมานานๆ ได้แล้วชื่นชมยินดี มีความสุขมาก จะได้เงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของมีราคา รวมถึงลาภลอยตามวาสนา แต่ถ้าวันนี้ท่านได้ทำดีไว้มาก โชคลาภนั้นมักจะมาสู่ผู้ไม่มีความโลภ แต่ความโลภคืออะไร ก็ไม่เป็นข้อที่รู้ได้ยาก ท่านมีรายจ่ายสูง อาจทำของแตกหักเสียหาย ถ้าเป็นผู้อื่นต้องจ่ายอ่วมไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสดชื่นเข้มแข็ง ได้รับตำแหน่งหน้าที่ใหม่ๆ ที่ทำให้ฐานะทางสังคมสูงขึ้นไปอีก จะมีอำนาจอิทธิพลมากขึ้นในวงการ นั่นหมายถึงการมีศัตรูเพิ่มขึ้นโดยที่ท่านไม่ได้ตั้งตัว อาจถูกพวกที่อยู่ในที่ซุ่มซ่อนหรือบ่อนทำลายลับหลังต่างๆ นานา การเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็ค่อนข้างแปลก เพราะมีเค้าว่าจะเสียเงินจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้จะมีอิสระสมบูรณ์ในการดำเนินชีวิต ถ้ามีสิ่งผิดพลาดจะไม่ควรนึกเสียใจ ท่านมีความหวังใหม่เพื่ออนาคตที่สดใสกว่าเก่า คนโสดหรือม่ายแสดงความสนใจท่านอย่างรุนแรง ท่านจะเฉยไว้ก่อนก็ยังไหว แต่ถ้านึกคิดให้แคบเข้าก็จะไม่หลงงมงายไปหลายเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะถูกนินทาหรือโจมตีด้วยเรื่องส่วนตัว ซึ่งมีทั้งจริงและไม่จริง แต่ใครๆ ก็มักจะเชื่อ เพื่อนฝูงที่ร่วมงานหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกัน ถ้าพวกเขาร่วมมือสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสวยงาม หรือศีลธรรมอันดีงามของฝูงชน ท่านจะถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้จะใช้บริวารให้ทำงานเกินกำหนดความสามารถของพวกเขา เป็นเหตุให้งานที่ทำอยู่ขาดตกบกพร่องไปบ้าง ธุรกิจการงานคงมีปัญหาติดขัดไม่น้อยเลย ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียง่าย ความดันที่ต่ำอยู่แล้วก็จะต่ำมากยิ่งขึ้น โรคหืดหอบจะตามเล่นงานหนักขึ้น อารมณ์ก็มักจะหงุดหงิดบ่อยๆ ควรเก็บกุญแจเซฟไว้ใกล้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะบีบคั้นผู้ที่อยู่ใกล้ชิดให้ทำตามที่ประสงค์ เป็นการปันใจให้พวกเขา แต่ท่านอาจไม่ทราบก็ได้ สัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะผูกมัดท่านมาก ถ้าท่านตกลงใจไปแล้วยากที่จะทำให้สำเร็จได้ ทั้งยังต้องรับชอบอย่างต่อเนื่อง ไม่ถูกกับผู้หวังดี ไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่ท่านกำหนดไว้เอง

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous article“เทวินทร์”อดีตCEO ปตท. แจงข้อกังขา”กรณ์ จาติกวณิช”ในเฟซบุ๊กส่วนตัว
Next articleสมรภูมิ “อีสปอร์ต-เกมมิ่ง” ขุมทรัพย์ใหม่ ยักษ์ไอที-มือถือ-