ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2561 โดยพิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้การบริหารเงินที่มีอยู่ในมือไม่ค่อยดี จะทำอะไรระยะนี้จะมีผู้แนะนำให้ท่านเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ท่านฟังความเห็นของคนอื่นมากนักไม่ได้ ใช้สามัญสำนึกประกอบด้วยความสันทัดจัดเจนของท่านเองจะดีกว่า พยายามตัดสินใจในปัญหาสำคัญต่างๆ ด้วยความสุขุมแต่กล้าหาญ เมื่อท่านตัดสินใจไปแล้วก็ไม่ต้องเก็บเอามาคิดวิตกกังวลอะไรอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะพบกับความผันแปรเล็กๆ น้อยๆ ในการดำเนินชีวิต แต่บางเรื่องอาจรู้สึกสะเทือนใจอยู่บ้าง ทุกครั้งที่ท่านซวนเซอาจหมายถึงประสบการณ์ที่จะช่วยเพิ่มความทรงจำและจะช่วยให้ท่านเข้มแข็งกว่าเดิม ตัวท่านก็มีความอดทนเพิ่มขึ้นด้วย ท่านสามารถประยุกต์วิกฤตการณ์ที่ผ่านมาให้เป็นตรงกันข้าม จะพยายามให้ผ่านเข้ามาบนเส้นทางการงานหรือความยุ่งยากส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้พบปะเสวนากับผู้มีคุณธรรมสูง มาตรฐานของรายได้สามัญสูงขึ้น มีลาภลอยเป็นพิเศษ คือโชคชะตาของหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคู่สมรส ผลักดันให้ลาภก้อนใหญ่ตกถึงมือท่าน จะพัฒนาทางด้านที่อยู่อาศัยแบบเปลี่ยนหลายสิ่งหลายอย่าง ถึงอย่างไรต้องดูที่งบประมาณมากหน่อย เป็นระยะที่รู้สึกไร้ญาติขาดที่พึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้จะเก็บออมอะไรก็ดูเข้าท่าเข้าทาง ท่านจะไม่ผิดหวังได้ง่ายๆ ไม่อกหัก แม้จะเสียหายอะไรก็จะได้ของใหม่ กลับมาแทนที่ทันทีที่ดีกว่าเดิม จะทำการติดต่ออย่างลับๆ กับใครคนหนึ่งซึ่งเป็นไปตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่ การงานเป็นไปอย่างตื่นเต้นสนุกสนาน เป้าหมายเรื่องเงินคงต้องยุ่งไม่น้อย เรื่องของส่วนรวมบางทีก็ต้องควักกระเป๋าจ่ายเอง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีเรื่องงานตามอัตภาพ มีอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาแค่ไหนควรถือว่าดีที่สุดแล้ว ด้วยสังคมของผู้สนับสนุนท่านให้ได้รับผลดี อะไรก็ตามจะต้องคอยพูดกันจนปากเปียกปากแฉะ ท่านเหมือนอยู่ในถ้ำเสือ แต่เป็นเสือที่ไม่หิวนัก การลงทุนใดๆ ดูเหมือนจะเสี่ยงมากกว่าจะได้ จะมีปัญหาเรื่องเงินให้ท่านแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมั่นคงสามารถอดทนต่อคำครหานินทาใส่ร้ายต่างๆ ได้ดี อาจจะต้องระแวงคนสนิทเอาไว้บ้าง จะใกล้ชิดเห็นผลงานของพวกเขาก็ไม่พูดยกย่อง ท่านเองไม่รู้สึกอยากได้ใคร่ดีอะไรทั้งสิ้น ทำตัวให้ใกล้ชิดกับลูกน้องและทำงานให้มากเข้าไว้ รายจ่ายมากกว่าปกติ จินตนาการของท่านจะเฟื่องฟูมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ใหม่ๆ งานก็ยุ่ง สิ่งแวดล้อมมีผลกระทบถึงงานของท่าน ดาวอาทิตย์จรโคจรมาอยู่ในเรือนลาภะ งานที่ทำอยู่แม้จะยุ่งยากก็ยังทำเงินให้ท่านได้มาก ท่านจะปรับปรุงชีวิตส่วนตัวให้เหมือนอยู่ในโลกพิศวง หรือมิติลึกลับแห่งอนาคต การประสานประโยชน์ในด้านต่างๆ จะชำนาญมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้บริวารจะทำให้ท่านเกิดอารมณ์ร้ายๆ พวกเขามักจะเสียรู้คู่แข่งขันทางการค้าของท่าน หรือพูดจาเสียเปรียบเพื่อนบ้าน เงินสดหรือเครื่องประดับมีค่าจะหายเพราะความสะเพร่าของท่านเอง การเงินจะขยับตัวพอหายใจได้คล่องขึ้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้เพิ่มก็ไม่เป็นไร เพราะรายจ่ายลดลง จะมีผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันนำเครื่องอุปโภคและบริโภคมาให้เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะตัดสินใจรวดเร็ว กำลังจะทำความหวังที่เคยอยู่ไกลลิบให้ใกล้เข้ามา และเป็นความจริงในไม่ช้า จะชนะศัตรูและผ่านพ้นอุปสรรคทุกอย่างได้ ทำหน้าที่ต่อเพื่อนที่มีพันธะกันลับๆ ท่านจะอยู่ในกลุ่มผู้ที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนชั้นยศ หรือตำแหน่งหน้าที่การงานให้สูงขึ้น ปริมาณงานมากขึ้นในเวลาเดียวกันรายได้หลักๆ ก็เพิ่มขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะกระทำการบางอย่างที่เสมือนท้าทายผู้มีอำนาจ เงินสงบนิ่งอยู่ในที่ปลอดภัยไม่มีรายการใช้จ่ายที่น่าใจหายใจคว่ำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความในใจที่ท่านสู้อดทนมานานๆ อาจระเบิดขึ้นในตอนนี้ ท่านจะมีรายจ่ายอิสระมากกว่าปกติ ถ้ามีหน้าที่ทางการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปก็คงต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินต่อไปอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้กับเรื่องที่อยู่อาศัยจะทำให้ท่านรู้สึกคับใจ ตัวท่านบางทีก็อยู่ไม่ค่อยติดที่ อาจได้งานไกลจากที่อยู่อาศัย จำเป็นต้องพักห่างจากบ้านออกไปมาก ความรักค่อนข้างอับเฉาคงต้องตามใจคนรักให้มากขึ้น เพื่อรักษาสัมพันธภาพ
ที่ดีต่อกันเอาไว้ให้มากที่สุด ธุรกิจและการเจรจาอาจจะต้องให้เพศตรงข้ามชี้นำลู่ทางให้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่แข็งแรงมักเจ็บป่วยง่าย ดาวราหูอยู่ในเรือนอริ ดาวอังคารอยู่ในเรือนลาภผล มีอุปสรรคที่ท่านนึกไม่ถึง ถ้าไม่มีข่าวดี ก็จะได้รับข่าวร้ายเรื่องการเงิน งานจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงบ้าง ผลประโยชน์จากงานจะได้ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้ คงต้องใช้ความคิดหรือปัญญาบริสุทธิ์ให้มากขึ้น

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleเตือน ’22จว.’ รวมกทม.และปริมณฑลยังมีฝนตกหนัก-ฝนตกสะสม
Next articleปิดฉาก ปรส. 16 ปี ล้างหนี้ 6 แสนล้าน