ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้อารมณ์ร้อน กับผู้ใหญ่ในครอบครัวเดียวกันไม่ค่อยถนอมน้ำใจกันนัก งานอาจทำให้กระทบรายจ่ายหรือต้องลงทุนมาก อาจจะต้องถ่ายเททุนเดิมไปใช้หรือต้องหมุนเงินกันบ้าง ในงานจะมีอุปสรรคหรือมีปัญหารุนแรงขึ้น ธุรกิจติดต่อก็ไม่ค่อยได้อย่างใจนัก การศึกษาหาความรู้ในช่วงนี้ค่อนข้างติดขัดไม่ราบรื่น ถึงท่านจะขยันมากขึ้นหรือพยายามอดทนอยู่แล้วก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้อารมณ์ร้ายๆ อ่อนตัวลงไปบ้าง จะชอบมั่วสุมกับมิตรสหายหรือกลุ่มคนที่มีผลประโยชน์อย่างเดียวกัน จะหาความสุขให้แก่ตัวเองและญาติมิตรบ่อยขึ้น งานไม่มีอะไรที่น่ายินดีอย่างเด่นชัดนัก ยังคงทำไปได้เรื่อยๆ อีกทั้งรายได้ก็พอๆ กับรายจ่าย


ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้มักจะทำตัวเป็นคนขี้ระแวงที่ค่อนข้างหาเรื่อง พยายามจับผิดคนอื่น หรือหาเรื่องขัดใจคนรอบข้าง เข้าทำนองชอบมีศัตรูมากกว่าการสร้างมิตรภาพให้ยืนยาว ศัตรูตัวจริงของท่านอาจจะหายสาปสูญไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับก็ได้ งานต้องทำเหน็ดเหนื่อยตลอดทั้งวัน ไม่มีปัญหากับวัตถุที่ขาดแคลน บางท่านก็ขาดเงินทุนหมุนเวียน การบริหารจัดการไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้จะดำเนินชีวิตอย่างสมบุกสมบัน ทั้งเรื่องอารมณ์ หรือการเงินก็ยังคงวุ่นๆ อยู่พอสมควร ควรระวังเรื่องความคิดที่จะก้าวไปไกล จนคนอื่นตามไม่ทัน ธุรกิจติดต่อจะดีขึ้นอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ มิตรภาพใหม่ๆ จะทำให้ร้อนใจ การเดินทางไม่ค่อยราบรื่น เกณฑ์ชะตาเรื่องจับแพะชนแกะจะค่อยๆ เบาลง การศึกษาเล่าเรียนจะทำคะแนนได้ไม่ดีนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ดวงชะตาจะตกต่ำลงไปอย่างมาก คงมีเพียงไมกี่คนเท่านั้นจะกลับกลายเป็นผู้มีความสำเร็จอย่างที่คาดหมายเอาไว้ได้ มิตรภาพไม่ค่อยราบรื่น การเดินทางมีอุปสรรคหรือทุรกันดารมากกว่าที่คิด ท่านคงจะผ่าวิกฤตไปได้อย่างทุลักทุเล เพื่อนพ้องหรือลูกน้องของท่านจะป้องกันตัวได้ดีไม่ต้องเป็นห่วงพวกเขา ไม่ควรตรากตรำหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้การงานและการเงินยังคงวุ่นวายต่อไปอีกระยะหนึ่ง ผู้ใหญ่ยังหวังพึ่งไม่ได้ ทั้งญาติผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจเหนือกว่าในที่ทำงานและที่บ้าน ท่านอาจสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากขึ้นอีกหน่อย ค่อนข้างเป็นห่วงเป็นใยเกี่ยวกับเกียรติยศชื่อเสียง เกี่ยวกับธุรกิจติดต่อยังไม่มีผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจนัก ยังต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง คนที่มีคู่แล้วคนรักของท่านจะมีสำนึกที่ดี คิดไปในทางที่เป็นกุศลมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดวงชะตาของท่านจะดีขึ้นในเรื่องผู้อุปถัมภ์ ท่านจะได้พบช่องทางที่เป็นประโยชน์แก่ตัวของท่านเอง หรือกับวงงานที่ท่านรับผิดชอบได้มากขึ้น ท่านจะตัดสินปัญหาต่างๆ อย่างผู้ที่มีความสำนึกที่ดี เรื่องการศึกษาหาความรู้ก็ค่อยๆ สมหวังดีขึ้น ผู้ใหญ่ไม่ว่าในวงการใดที่ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องจะเริ่มเข้าใจในตัวท่านและจะเต็มใจช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้น อย่างน้อยก็กลับตัวกลับใจมาทำดีต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้เหตุการณ์ทั่วๆ ไปเริ่มดีขึ้นอีกครั้งหนึ่ง การเงินคงร้อนใจหรือมีปัญหายุ่งยาก เรื่องรายจ่ายอยู่ในสภาพที่ควบคุมไม่ค่อยได้ เกี่ยวกับอารมณ์สุนทรีย์ทุกด้านจะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ เกณฑ์ชะตาจะมีโชคอย่างคาดไม่ถึงง่ายขึ้น ธุรกิจติดต่อก็จะส่งผลประโยชน์มาให้อย่างเต็มที่ เรื่องญาติมิตรจะห่างเหินหรือไม่ค่อยใกล้ชิดกันเหมือนแต่ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิตตลอดจนเรื่องงานที่ทำอยู่ยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง ยิ่งท่านมีอุปทานเข้าข้างตัวเองไว้มากเท่าไรก็ยิ่งมีความทุกข์ใจเพิ่มขึ้น ธุรกิจการค้าจะมีทางได้รับประโยชน์ดีขึ้นเล็กน้อย ความเครียดในภาระหน้าที่จะลดน้อยลงไป อาจมีศัตรูผู้น้อยกว่าคิดไม่ซื่อ หรือไม่จริงใจต่อท่านในวงงาน แต่ผู้ใหญ่หรือผู้บังคับบัญชายังเข้าใจท่านดีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่ากรณีใดๆ ล้วนแล้วแต่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ยุ่งยากเพิ่มขึ้น แต่ยิ่งยุ่งเท่าไร ความสำเร็จต่างๆ ก็จะมีมากขึ้นตามกันไป วิถีชีวิตของท่านจะเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง การตัดสินใจรวดเร็วเด็ดขาด จะได้ผลในการประมูลต่อรองเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากฝ่ายตรงข้าม เดินทางไกลได้รับความรู้ หรือได้สนิทสนมกับเพื่อนใหม่มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้กับญาติพี่น้องมีเกณฑ์จะร้อนเข้าหากัน แต่คงต้องคิดมากในความผูกพันที่เกี่ยวกับญาติพี่น้อง ไม่ว่าในเรื่องใดท่านจะต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด จะคอยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างลูบหน้าปะจมูกไม่ได้ ลาภผลที่เข้ามาในระยะนี้คงไม่ได้มาอย่างง่ายๆ อาจจะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อและน้ำตา ส่วนมากจะต้องลำบากเสียก่อนแล้วจึงจะได้มา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ดวงชะตารวมๆ อยู่ในสภาพดวงทรงกับทรุด ไม่ค่อยมีผลงานอะไรดีนักก็ตาม แต่เรื่องการเงินคงได้รับผลประโยชน์ดีกว่าที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้อยู่บ้าง ไม่ถึงกับติดลบหรือทำให้มีหนี้สินเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ธุรกิจการค้าอาจจะฟื้นตัวขึ้นมาบ้างพอสมควร ท่านจะมีความสนใจในเรื่องการนั่งสมาธิ หรือการถือศีลกินเจมากขึ้น ความรักยังคงต้องการกำลังใจหรือต้องมีเงินช่วยหล่อเลี้ยงจิตใจที่จะช่วยให้ชีวิตรักสดใสดีขึ้น

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleอ่วม! การบินไทยแจ้งไตรมาส 3 ขาดทุนสุทธิ 3,686 ล้าน ขาดทุนมากกว่าปีก่อน103% ชี้หลายปัจจัยรุมกระหน่ำ
Next articleสงครามการค้าทุบส่งออก ‘กกร.-สรท.’ ลุ้นปี’61 โต 8%-