ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2562 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทรงตัวไม่ค่อยดี เดินเซและหกล้มได้ง่าย การติดต่องานมีอุปสรรคที่คาดไม่ถึง คนที่ชอบนินทาผู้อื่นให้ท่านฟังจะนินทาท่านอย่างมโหฬาร จะได้รู้เรื่องจิตใจ ซึ่งบริวารเป็นผู้นำมาบอกกล่าว ญาติมิตรบางคนจะเดินทางไกล พี่น้องที่เป็นเพศตรงข้ามจะให้ลาภ ของที่วางลืมไว้นอกบ้าน แม้ไม่มีคุณค่าก็อาจหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่และงานผันแปรไปในทางแปลกๆ การเงินและรายได้มีผลกระทบกับความเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ได้สิ่งของมีค่าหายากเข้ามาไว้ในบ้าน ถ้าวันนี้ฝันไม่ดีท่านควรรีบนำออกจากบ้าน บริวารมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ความลับของท่านจะถูกเปิดเผย บริวารจะมีเรื่องให้แตกร้าวกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่มีความสุขกับความเป็นอยู่ตามปกติ มักร้อนหรือหนาวเกินไป ในบ้านมีแมลงมดปลวกชุกชุม หรือน้ำท่วมขังใกล้บ้านกลายเป็นน้ำเน่า มีเพื่อนบ้านเป็นอันธพาล ไม่มีผู้ใหญ่ที่ท่านจะพึ่งพาได้ หรือเขาเป็นผู้ไม่มีใครเชื่อถือ ได้คนรับใช้ที่เกียจคร้าน และดื้อรั้นไว้ใช้งาน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องสงสัยหลายเรื่อง เช่น ปัญหารั่วไหลทางการเงินของท่าน ได้คนรับใช้ที่ไว้ใจได้ หรือเครื่องประดับที่สวยงามมีราคาเข้าบ้าน สนใจศึกษาปัญหาจิตใจ ญาติมิตรบางคนจะเดินทางไกล ท่านพูดอะไรหรือทำอะไรก็มักจะถูกต่อต้านจากผู้ที่ไม่คู่ควร เช่น ทะเลาะกับคนที่ติดอ่างพูดไม่รู้เรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีอาการไม่ปกติเกี่ยวแก่ลำไส้และกระเพาะอาหาร เกิดความไม่เข้าใจกันระหว่างท่าน และพี่ ป้า น้า อา ถ้าท่านพูดให้น้อยได้ก็จะเป็นการดี ของหายได้คืน ได้รับการชำระหนี้หรือได้เงินโบนัสตกเบิก แฟนของท่านจะมีเรื่องทะเลาะกับญาติพี่น้อง เรื่องเก่าๆ จะมีผลสะท้อนกลับมาถึงท่านเกือบทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากบริวารที่เป็นเพศตรงข้าม งานด้านเอกสารหนังสือ หรือลายลักษณ์อักษรต่างๆ มีข้อบกพร่อง มีอาการไม่ปกติเกี่ยวกับขาแข้ง เส้นเอ็น ญาติสนิทหรือบริวารที่ท่านส่งไปทำงานไกลๆ จะมีปัญหาสำคัญที่ใครคิดจะช่วยได้ยาก มีโอกาสฝันดีหรือได้ลาภแบบเสี่ยงๆ ได้ง่ายด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะป่วยไข้โดยไม่ทราบสาเหตุ หรือเชื่อว่าจะรักษาได้ยากจะพบผู้ที่รักษาได้โดยเร็ว ไม่ควรใกล้ชิดกับเพื่อนบ้านที่พูดจาแปลกๆ หรือเป็นคนไม่สุภาพ หยาบโลน ญาติมิตรบางคนของท่านจะเป็นนักปฏิบัติทางจิตใจ ท่านเข้าใกล้ชิดหรือทำกิจกรรมร่วมกับคนเหล่านี้ไม่ดี ควรให้ห่างกับคนเหล่านี้เอาไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านคิดอะไรไว้อย่างใดจะได้อย่างนั้น ส่วนมากเป็นสิ่งที่พึงประสงค์ทั้งสิ้น ญาติมิตรจะพูดเรื่องร้อนใจให้ท่านฟัง พี่น้องนำลาภมากให้ เพื่อนก็มีเรื่องราวแปลกๆ มาเล่าสู่กันฟัง ถ้าไม่เกี่ยวกับการเงินก็รับฟังไว้บ้างเถิด มีลาภเล็กน้อยแต่ดีใจได้มาก ท่านได้ช่วยเหลือผู้เจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ในเหตุการณ์บางอย่าง ซึ่งยากแก่การคาดคะเนว่าดีหรือร้ายอย่างไร มีปัญหาทางการเงินอย่างไม่คาดฝัน ไม่ควรแนะนำคนอื่นหรือชักจูงให้ทำตามความเห็นของท่านโดยไม่จำเป็น คู่หมั้นคู่สมรสมีค่าใช้จ่ายสูง หรือให้รางวัลบริวารคนโปรดมากกว่าปกติ ระวังจะอารมณ์เสียกับคนรักคู่ครองหรือเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีธุรกิจการงานเพิ่มขึ้นอีกเป็นอันมาก งานเก่าที่ยังไม่แล้วเสร็จงานใหม่ก็ทับถมเข้ามาอีก การสนับสนุนบริวารให้ทำการศึกษาหรือทำการฝึกอาชีพได้ผลสำเร็จสมความตั้งใจของท่าน ไม่มีการเดินทางที่สำคัญและจำเป็นใดๆ ในวันนี้ อยู่กับบ้านสังสรรค์กับญาติพี่น้องหรือผู้ใหญ่ในครอบครัวจะดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเงินทองได้สะดวก ไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะมีหุ้นส่วนชักชวนท่านลงทุนโดยเล่าเทพนิยายให้ท่านฟัง ถึงอย่างไรในวันนี้ท่านก็มีค่าใช้จ่ายสูงอยู่แล้วพี่น้องเจ็บไข้หรือมีเรื่องร้อนใจเล็กๆ น้อยๆ มาขอให้ท่านช่วยเหลือ ท่านช่วยได้ก็ควรช่วยไป ได้บุญและความสบายใจที่จะได้แก่จิตใจของท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สนุกสนานร่าเริง มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย อาจคล้อยตามความคิดเห็นของญาติมิตรมากเกินไป แต่โชคดีทางการเงินดีมาก ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นในการสนทนาใดๆ โดยไม่จำเป็น สิ่งที่เปลี่ยนไปจะกลับมาเหมือนเดิม ไม่ควรหวังอะไรมากไป ไม่ควรต่อสู้แข่งขันกับใครๆ ทั้งสิ้น เพราะโอกาสที่จะชนะมีน้อย

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleกรมอุตุฯออกประกาศเตือนภัย พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) ฉบับที่ 14
Next article4 ด่านหิน พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ล้างมรดกต้องห้าม คสช.