ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2562 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านไม่ค่อยสมหวัง แม้ท่านไม่หวังอะไรมากนักก็ตาม ท่านคิดไว้ว่าจะทำกิจใดหรือให้อะไรใคร จะไม่สำเร็จง่ายๆ ท่านมีศัตรูก็เหมือนไม่มีเพราะศัตรู เขาไม่คิดที่จะประมาทท่าน และท่านก็ไม่ประมาทเขา จะติดต่อเรื่องอะไรกับใครวันนี้ท่านควรระวังด้วยความรอบคอบ โดยเฉพาะในการเจรจาเรื่องที่ต้องใช้ไหวพริบ ส่วนผลประโยชน์กำลังจะได้รับไม่ว่าจะได้จากเรื่องอะไรก็ตาม ต้องอะลุ่มอล่วยกับผู้ที่ได้รับส่วนแบ่งให้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะโชคดีในเรื่องเงินและงาน มีโอกาสแสดงความสามารถให้ผู้ร่วมงานได้รู้ลึกซึ้งถึงความเด็ดเดี่ยว กล้าหาญ คิดอย่างไรพูดและทำไปอย่างนั้น จะได้รับทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ถ้าท่านอัตคัดขัดสนอยู่แล้วจะมั่งมีขึ้นโดยปกติ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่อสื่อสารและการคมนาคมสะดวก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะถูกเพื่อนที่ดีตัดไมตรี และขาดกันชั่วกัลปาวสาน ท่านที่อายุยังน้อยก็พอจะหาสังคมใหม่ได้ โอกาสที่จะสูญเสียเงินทุน ท่านผู้ที่กำลังขาดทุนอยู่จะเสียหายมากขึ้นไปอีก อาจเดินทางไกลหรือไปท่องเที่ยว เรื่องงานมั่นใจได้มากในเรื่ององค์ประกอบทุกด้าน พร้อมด้วยเครื่องมือ และกำลังสนับสนุนที่ค่อนข้างมีพร้อม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภมากแต่มีเรื่องร้อนใจเล็กๆ ผู้ที่มีบุญวาสนา หรือมีสติปัญญาอันเป็นมิตรแก่ท่าน แต่ไม่ได้พบกันเพราะเขาเคราะห์ร้ายก็จะกลับโชคดี และกลับมาหาท่านได้ใหม่ จะร่วมแรงร่วมใจกันเผชิญปัญหาเฉพาะหน้าต่างๆ และแก้ไขได้อย่างดียิ่ง การเจรจาเพื่อผลประโยชน์ ถ้าท่านระมัดระวังให้รอบคอบแล้ว ทุกอย่างก็จะสำเร็จไปได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างสบายๆ โดยเฉพาะปัญหาความขัดแย้งกับผู้ใหญ่มีช่องทางใกล้จะจบลงแล้ว ท่ามกลางบรรยากาศคนที่โกรธกันจะสามารถช่วยให้คืนดีกันได้อย่างดียิ่ง สุขภาพพลานามัยจะอ่อนด้อยถอยลงตามลำดับ ความเหนื่อยยากที่ลงแรงทำมาก่อนจะเห็นคุณในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกเกียจคร้าน ปล่อยเวลาให้ล่วงไปโดยไม่ได้ทำประโยชน์แก่ผู้ใด แต่ความนิ่งเฉยของตัวท่านอาจเป็นประโยชน์ต่อท่านอย่างยิ่ง จะมีค่าใช้จ่ายมาก มักจะเสียหายกับคนใกล้ชิด วันนี้ท่านทะเลาะกับใครจะเสียเปรียบ อยู่อย่างสงบสบายใจดีกว่า สุขภาพระยะนี้ไม่ค่อยแข็งแรง ถ้าร่างกายอบอุ่นไม่พอจะเป็นหวัดได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะทำให้คนสำคัญในบ้านไม่พอใจ อาจจะถึงโกรธเคืองขนาดตัดสวาทขาดกันไปเลยก็ได้ ท่านที่ครองตำแหน่งหน้าที่สำคัญมานานต่อไปจะมีการเปลี่ยนแปลงให้คนอื่นที่สดชื่น กระปรี้กระเปร่ากว่ามาทำหน้าที่แทน โดยท่านไปทำกิจอื่นที่ประณีตและลึกซึ้งกว่า แต่ใครไม่รู้นึกว่าท่านดวงตก ท่านก็ไม่ควรตกใจ หรือน้อยใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอย่าเผลอตัวเกรี้ยวกราดกับคนอื่นโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะหุ้นส่วนหรือเพศตรงข้ามที่สนิทสนมกันมานาน อาจเป็นสามีหรือภรรยาที่บ้านก็เป็นได้ ซึ่งเรื่องนี้จะทำลายความน่าเชื่อถือของท่านอย่างน่าเสียดาย งานเริ่มชะลอตัวหรือรู้สึกว่าถดถอยไปบ้าง เรื่องเสี่ยงโชคมีโอกาสพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้เรื่องงานก็มีท่าทีจะก้าวหน้าไปได้ดี มีเกณฑ์จะได้ลาภจากของเก่า เช่น ขายของเก่าที่เป็นโบราณวัตถุหรือของที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่ครั้งบรรพบุรุษ โครงการต่างๆ ที่คิดไว้ยังยากที่จะสำเร็จ เหมาะที่จะคิดหรือทำไปช้าๆ การใช้ชีวิตประจำวันและการงานจะต้องระวังคำพูดให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานนอกสถานที่หรือเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก มีผลดีหรือเสียปรากฏชัดเจน ท่านจึงต้องกล้าหาญมากและยึดความถูกต้องเป็นหลักสำคัญ งานในหน้าที่ถึงอย่างไรท่านก็ยังไม่สามารถดำเนินงานอย่างอิสระได้ แม้ท่านเองเป็นเจ้าของกิจการจะทำอะไรสักทีจะต้องประชุมสอบถามลูกน้องอย่างรอบคอบ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเดินทางไกลไม่สะดวก ถ้ากำลังเดินทางก็ควรระวังคนแปลกหน้า ส่วนท่านที่อยู่ห่างไกลจากบ้าน จะมีคนมาผูกมิตรโปรดสงวนท่าทีตามสมควร โดยถือหลักว่าบัวอย่าให้ช้ำน้ำอย่าให้ขุ่น ทำงานที่ใช้ความรู้ความคิดปลอดภัยกว่าใช้กำลัง อยู่ในความสงบได้จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีสิ่งของที่มีราคาสูงสูญหาย หรือชำรุด แต่ชำรุดดีกว่าจะได้ไม่คิดสงสัยใครให้เป็นจุดด่างในหัวใจของท่านอีกต่อไป สนใจตีความและการตกแต่งเสริมความงาม แม้มิใช่เป็นอาชีพ ไม่พอใจงาน และธุรกิจอันเป็นหน้าที่ รู้สึกว่าถูกบีบคั้นให้ทำในสิ่งที่ไม่ต้องด้วยรสนิยมอุดมคติ

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleอิทธิพร : หัวขบวน 7 เสือ กกต. เปลี่ยนผ่านยุคสืบทอดอำนาจสู่ระบอบรัฐสภา
Next articleภาคใต้ฝนลดลง ยกเว้น’5จว.’ เสี่ยงท่วมฉับพลัน ‘กทม’วันนี้มีฝน20%ของพื้นที่