ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเลื่อนไหว ติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงโดยไม่จำเป็นหรือไม่ใช่หน้าที่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีเรื่องยุ่งเหมือนคนอื่น แม้สถานการณ์รอบๆ ตัวไม่ปกติ อาจมีภัยทางน้ำ เรือล่มหรือเกิดมีผู้วิเศษแบบผีบุญ ท่านอย่าเชื่อเขาก็แล้วกัน ชีวิตของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมาย หรือมีคนคอยขัดใจขัดคอ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วต้องถือว่าการเงินไม่ค่อยดี อาจเรียกว่าเงินฝืดก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้ลาภจากผู้ใหญ่ในสังคมเดียวกัน อาจได้ไปต่างประเทศตามความมุ่งหมายที่ดีของท่าน เช่นไปเรียน ไปทำงานหรือแสวงหาประสบการณ์ ชีวิตประจำวันไม่มีอุปสรรค ทำดี ได้ดีทันที ชนะการให้ร้ายป้ายสีทุกอย่าง เหมือนดวงจันทร์ที่ถูกเมฆบัง เมื่อเมฆกระจาย แสงจันทร์สาดส่องท้องฟ้าเหมือนเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะอารมณ์อ่อนไหวง่ายกว่าปกติ ถ้าพบเรื่องที่ไม่ถูกใจท่านจะทำอะไรที่ไหน ก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรก็ถามใครไม่ได้ จะทะเลาะกับผู้ที่มีอิทธิพลในสังคมหรือละแวกบ้าน อาจมีเหตุมาจากการชิงรักหักสวาท มีโชคพิเศษจากการเสี่ยง หรือเล่นหุ้นเล่นหวย ได้ของมีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจหมดความสนใจในสิ่งแวดล้อม รวมทั้งมิตรและศัตรู วิถีชีวิตของท่านแยกจากสังคมหนึ่งไปสู่สังคมอื่น เหมือนแม่น้ำแยกสายตามธรรมชาติ ช่วยให้ท่านมีโลกส่วนตัวที่กว้างขวางแต่สงบกว่าเก่า จะมีเกณฑ์ได้ลาภลอยค่อนข้างมากหรือดีกว่าธรรมดาๆ ท่านที่ยังไม่มีบ้านจะได้บ้านน่าอยู่ อาจซื้อด้วยเงินสดหรือเงินผ่อนตามอัตภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีโอกาสดีเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์จากธุรกิจการงาน ผู้มีฐานะดีในสังคมจะเกื้อกูลให้ประสบความสำเร็จเกี่ยวกับการค้นคว้าหาความรู้หรือผลิตงานใหม่ๆ ออกสู่สังคม ท่านมีความคิดดีแต่จะพูดออกมาไม่หมดเท่าที่คิด ทำให้คนที่ไม่รู้จักท่านคิดว่าท่านไม่มีความสามารถ ใครคิดเช่นนี้ก็เท่ากับไม่รู้จักท่านจริง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเดือดร้อนรำคาญเพราะเรื่องเก่าๆ หรือหนี้สิน รวมถึงข้อผูกพันเรื่องงานและเงินด้วย แต่เรื่องที่เกี่ยวกับความดีที่ท่านมีต่อผู้อื่นจะจืดจางไป ผู้คนจะนึกถึงท่านน้อยลงและมีข่าวลือที่ท่านรู้แล้วโกรธ ดาวพฤหัสโคจรเดินหน้าในเรือนหลักทรัพย์ ท่านจะปิดทองหลังพระหรือเสียสละในสิ่งที่ไม่มีใครเข้าใจ บางคนอาจไม่มีงานทำได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความลับคับอก จะมีเพื่อนที่เฉลียวฉลาดช่วยแก้ปัญหาให้ หรือถ้าไม่มีเรื่องอะไรเลยก็จะได้รับรู้เหตุการณ์ประหลาดๆ ผู้ใหญ่ที่มีพระคุณติดต่อกันมาก่อนจะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกตกทอดก็ได้ ดาวพุธจรโคจรเข้าเรือนกดุมภะ ท่านจะเริ่มเห็นความสำเร็จด้านธุรกิจติดต่อหรือมีอนาคตสดใสขึ้น จะเดินทางไปไหนไม่ว่าใกล้หรือไกลไม่มีเหตุร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กน้อยพอปลื้มใจ เรื่องเงินรายได้ก็ไม่เป็นปัญหา แต่ทำงานมากเกินไปก็อาจป่วยได้ ถึงอย่างไรการทำหน้าที่ของท่านก็เป็นผลดีมาก ได้รับการสรรเสริญสดุดี แต่จะถูกคนที่มีความรู้ใช้เล่ห์เหลี่ยมพลิกแพลงกับท่านต่างๆ นานา แต่ก็ทำอะไรท่านไม่ได้เพราะท่านรู้เท่าทันคนเหล่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำสำเร็จแล้วจะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอยู่จะได้รับการสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างแน่นอน ท่านได้สิ่งใดมักจะได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย มีเงินทองก็ไม่ควรให้ใครรู้แม้แต่คนในบ้านและญาติที่สนิทที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่หรือเพื่อดูให้แน่ใจว่าจะยังใช้ได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ปัญหาซึ่งอาจจะเกิดแก่ท่านในวันนี้คือหนี้สินของคนอื่นก่อขึ้นให้ท่านรับผิดชอบแทน คนโสดจะพบรักเหมือนฝันทุกประการ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีวิถีชีวิตโลดโผนขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อยู่ในขอบเขตความชอบธรรมและความสันทัดจัดเจนของท่าน ถ้าท่านนำความคิดและพลังที่เกิดขึ้นในวันนี้ใช้กับการทำงานก็จะเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง กำไรในการค้าหรือรายได้จากงานพิเศษจะขาดหายไปชั่วคราว แต่ไม่เป็นไร ถ้าไม่ดุด่าว่าผู้อื่น

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ