ดาวกับดวง วันพุธที่ 6 มีนาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในวงการงานซึ่งเป็นที่เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือการทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมา ถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด ถ้ามีลาภลอยก็ไม่ควรอวดใครให้อื้อฉาวไปเปล่าๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูง ยิ่งเย็นลงยิ่งใช้จ่ายมากขึ้น การซื้อของตามตลาดนัดหรือดูเขาเล่นกล อาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรทางไกลจะไปมาหาสู่และอาจนำบุตรหลานของเขามาฝากไว้กับท่านก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาที่จะต้องแก้ไขต่อไป ท่านเองก็ไม่ควรนำบุตรหลานไปฝากคนอื่นไว้ บริวารจะทำงานมีชื่อเสียงเป็นที่พอใจของท่าน จะได้ลาภเพราะศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้สึกตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีเกณฑ์เดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผย และได้รับความสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาท เป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของยิ่งต้องระมัดระวังให้ดี มีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในเรื่องงาน ท่านที่ว่างงานมานานจะได้งานทำในวันนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านพบเห็นความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินค่อยเป็นค่อยไปตามความประสงค์ของท่าน ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็ไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยอย่างเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้ มีความคิดขัดแย้งกันในหมู่เพื่อนฝูง การโต้เถียงกันในเรื่องปรัชญาทางศาสนาขั้นสูงจะทำให้แตกร้าวเกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภในทางการงาน โชคดีทั้งทางใกล้และทางไกล จะได้ลาภเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีการได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานด้วยความเข้มแข็ง ไม่คิดเห็นแก่ความเหนื่อยยาก ไม่ควรรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ ไม่ควรนำเครื่องหมายเชิดชูเกียรติมาโอ้อวดโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่แตกใกล้บ้าน จะได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน การชมการแสดง เช่น ละครโขนหนังไม่ได้รับความสะดวก เพราะอาจมีการตีกันในโรงหนังโรงละคร ได้ข่าวดีในเรื่องการงานและความรัก ไม่ควรคลุกคลีกับเพื่อนบ้านให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เช่น เรื่องงานหรือชีวิตประจำวัน ท่านจะมีการเคลื่อนไหวอย่างสำคัญ ซึ่งจะมีผลกระทบมาถึงกิจการ งานอดิเรก และรายได้พิเศษบ้าง มีผู้กล้าขัดขวางท่านในวันนี้ และท่านจะรู้สึกว่าเบื่อหน่ายในการทำงาน หรือมีผู้สูงอายุขัดขวางกิจการงานของท่าน การติดต่อกับเพื่อนบ้านไม่ค่อยราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสบาย บริวารส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างแข็งแรง แต่มีบางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่พวกเขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่านถ้ามีเรื่องจะต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีผู้ช่วยเหลืออย่างดีโดยเฉพาะพวกที่เคยช่วยเหลือการเช่นนี้มาก่อนแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานโดยได้รับการเกื้อหนุนจากญาติมิตรที่เป็นใหญ่ในวงการต่างๆ ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและทำสัญญา ร่างกายเข้มแข็งและอดทน ญาติพี่น้องกล้าหาญและอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ คู่หมั้นคู่สมรสจะนำลาภมาให้ มีผู้พยายามบั่นทอนผลประโยชน์ของท่าน ถ้าท่านสามารถทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใดๆ เกิดขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเสียเวลาทำงานให้กับการเดินทางไกลหรือเพื่อการทำธุรกิจให้กับผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินใดๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ผู้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรท่องเที่ยวแบบที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากๆ ผู้ที่อยู่ห่างไกลจะนำของมาให้เป็นรางวัลหรือของขวัญ ศัตรูที่เปิดเผยตัวไม่มี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรหรือผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก มีโชคดีในการคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภจากการเดินทางใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็นอันมาก เพื่อนบางคนชอบตำหนิติเตียนในการใช้จ่ายของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องที่ไม่ปลอดภัย หรือมีข้าวของแตกหักเสียหาย แต่ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภหรือเพื่อทำงานสำคัญที่ผู้ใหญ่ใช้กลับได้ผลดีเป็นอันมาก การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า ท่านไม่ควรใช้ยานพาหนะทั้งทางบกและทางน้ำที่รวดเร็วผิดปกติ การทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรยนตร์กลไกควรระมัดระวังให้ดี

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleไม่ถอดใจ! บิ๊กซี.พี.”ศุภชัย. เจียรวนนท์”ยันลงทุนแน่ไฮสปีด-เมืองการบินอู่ตะเภา
Next articleสำนักงานนวัตกรรมเปิดตัวนิตยสาร”Startup Thailand” ระดมกูรูทั่ววงการปั้นคอนเทนต์เสริมแกร่งสตาร์ตอัพ