ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำอะไรมักสองจิตสองใจไม่ยอมตกลงใจให้แน่นอน อาจอยู่ท่ามกลางบุคคลที่มีความแตกแยก เผชิญหน้ากับคนที่ไม่ค่อยเป็นมิตร ซึ่งท่านจะต้องเข้มแข็งเด็ดขาดในการตัดสินใจ เรื่องเงินติดขัดในเรื่องสภาพคล่อง แต่งานส่วนตัวของท่านได้รับอุปถัมภ์จากทางราชการจึงเด่นและประสบความสำเร็จเร็วขึ้น ทรัพย์สินที่บ้านจะถูกขโมยหรือได้รับความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะขยายกิจการงาน จะมีการใช้เงินทุนหมุนเวียนมากขึ้น งานของท่านที่ทำสำเร็จไปแล้วจะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสรรเสริญ ถ้ากำลังทำอะไรอยู่จะมีผู้หยิบยกขึ้นมาสนับสนุนให้รุ่งเรืองต่อไปอย่างน่ายกย่อง ท่านได้สิ่งใดมามักได้มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ค่ารถก็ไม่ต้องเสียเพราะสิ่งนั้นเดินเข้ามาหาเอง มีเงินทองไม่ควรให้ใครรู้ แม้แต่คนในบ้านและญาติพี่น้องที่สนิทที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้กับคู่ครองหรือคนรักท่านจะมีความรู้สึกนึกคิดดุเดือดไปหน่อย ในทางส่วนตัวท่านจะชอบทดลองวิชาการใหม่หรือเพื่อดูให้แน่ใจว่าจะยังใช้ได้หรือไม่ ใครอยู่ในขอบเขตวิชาการของท่านก็จะเหน็ดเหนื่อยไปตามๆ กัน ขาดคนเชื่อถืออย่างน้อยจะเป็นเหตุให้ฝ่ายตรงข้ามหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็นติฉินนินทาท่านได้ เรื่องการเงินยังคงต้องประคับประคองเรื่องรายจ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์เป็นสิ่งของที่มีค่าหายากตอบแทนความดีที่ท่านสั่งสมมา เหมือนปลูกสวนส้มไว้แล้วออกผลเต็มที่ขายได้กำไรเพลิน ทำงานด้วยความสุขและมีความสนุกที่ได้ทำงาน กับญาติพี่น้องก็พอจะช่วยเหลือเจือจานได้บ้างโดยเฉพาะจะช่วยให้ท่านมีความรอบคอบมากขึ้น จะรู้จักประหยัดการใช้จ่ายหรือฝึกหัดปรับพื้นฐานความเป็นอยู่ได้ดีทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะทำอะไรที่ไหนก็เหมือนอยู่ตามลำพัง ไร้ญาติขาดมิตร สงสัยอะไรก็ถามใครไม่ค่อยได้ ไม่มีใครรู้ แม้รู้เขาก็ไม่บอก ธุรกิจและการประสานงานยังไม่ราบรื่น ท่านจะรู้สึกว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างช้าๆ ดาวศุกร์โคจรเดินหน้าอยู่ในเรือนอริ ความรักและงานที่เคยแจ่มใสมาก่อนจะผิดพลาดคลาดเคลื่อน อาจถูกตั้งข้อหาทำให้ความรักไม่ขาดก็เกิน ถ้ามีคนรักอยู่แล้วต้องหลีกเลี่ยงการคลุกคลีกับเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะคล่องตัวในการเคลื่อนไหวติดต่อประสานงาน มีมนุษยสัมพันธ์ดีมาก มีความเป็นอยู่สมถะเป็นที่นับถือของญาติมิตร ใครพบท่านแล้วจะรู้สึกชื่นชมโสมนัสกลับไป มีจิตใจเข้มแข็งมั่นคง ไม่ค่อยมีสตางค์ใช้หรือมีก็ใช้ไม่ได้เพราะต้องเก็บไว้ใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ ห้ามขึ้นที่สูงๆ โดยไม่จำเป็นหรือไม่ใช่หน้าที่ ถ้าท่านเป็นผู้น้อยจะมีผู้ใหญ่สำแดงพลังให้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเด่นในวงสังคม ผู้ใหญ่จะให้ลาภ บางคนอาจได้ส่วนแบ่งเป็นมรดกก็ได้ จะท่องเที่ยวด้วยความสนุกสนานร่าเริง ธุรกิจติดต่อเริ่มมีความสำเร็จหรือมองเห็นอนาคตสดใสขึ้น ได้เงินก้อนค่อนข้างใหญ่โดยไม่คาดคิดไว้ก่อนโชคดีก็น่าสนใจด้วยเพราะจะมีลาภใหญ่ เดินทางมีอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากการจราจรและผู้อื่นเขาประสบอุบัติเหตุกัน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้สิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่ตรงกับความปรารถนา ต้องรับผิดชอบในเรื่องที่ท่านไม่ผิด ดาวอังคารโคจรนำหน้าในเรือนอริ ทำให้มีความคิดผิดพลาดในเรื่องจะมีความขัดแย้งกับผู้คนรอบข้างได้ง่าย เลือดลมไม่ค่อยดี ท่านจะรู้สึกอ่อนเพลียได้ง่าย ทำอะไรถ้าตั้งใจเกินไปมักจะถูกต่อต้านอย่างไม่เข้าท่า อย่าไปต่อล้อต่อเถียงกับคนที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่านโดยไม่จำเป็น ระวังนายหน้าซื้อขายหุ้นหรือที่ดินจะทำพิษ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอารมณ์ฉุนเฉียวง่าย จะทะเลาะกับคนที่ควรยิ้มแย้มเข้าหากัน จะให้สตางค์หรือความรู้ความคิดแก่พวกที่ไม่ปรารถนาจะได้รับ ชีวิตประจำวันของท่านมักจะพบอุปสรรคมากมายหรือมีคนคอยขัดคอขัดใจ จะได้รับประโยชน์บนอุปสรรคที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยแล้วการเงินยังพออาศัยได้ อาจเรียกว่าคล่องตัวพอสมควร เพื่อนฝูงที่ไปมาหาสู่ท่านในระยะนี้จะพกเอาความเครียดและความเดือดร้อนมาให้ท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะหาความสุขได้ตามอัตภาพ งานที่ต้องอาศัยความอดทนหรือต้องอาศัยแรงงานจะไม่ค่อยได้ผลตามที่หวังนัก ดาวราหูย้ายเข้าไปในเรือนอริ คงคาดหมายเรื่องการเสี่ยงโชคมากนักไม่ได้ จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองให้เห็นเด่นชัดโดยหน้าที่และวิธีทำงานของท่าน ญาติมิตรและเพื่อนบ้านจะมาขอสมานไมตรีพลานามัยจะไม่ค่อยสมบูรณ์ ถ้าผิดอากาศนิดหน่อยจะไม่สบายได้ง่ายจะสอบอะไรก็จะสอบได้เป็นส่วนใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ยังคงรักษามาตรฐานการทำงานเอาไว้ในความรู้สึกทั่วๆ ไปเหมือนไม่อยากได้ใคร่ดีอะไร การเงินอยู่ในระดับทรงตัว คือไม่ดีแต่ก็ไม่ร้ายมากนัก ถ้าท่านใช้เงินเก่งก็คงจะหมดกระเป๋าได้เหมือนกัน ซึ่งจะเป็นผลให้ยุ่งยากต่อไปในวันข้างหน้า ไม่เหมาะที่จะเล่นแชร์ไม่ว่าจะเป็นแชร์เงิดสดหรือแชร์ซื้อของอะไรก็ตามไม่ควรเกี่ยวข้องกับกิจการบ้านเมือง ถ้ามิใช่เรื่องที่ท่านต้องรับผิดชอบโดยตรง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีจินตนาการแปลกใหม่ อาจนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวันได้ดีแต่ผู้คน และสิ่งแวดล้อมที่มีอิทธิพล แต่การทำงานและจิตใจของท่านอาจชักใบให้เรือเสีย การเงินก็ไม่ค่อยราบรื่น แถมบางคนไม่เชื่อว่าท่านไม่มีเงิน หาว่ามีและจะขอยืมให้ได้ จะสนใจหาความสุขแปลกๆ ชอบชมภาพยนตร์และโทรทัศน์เป็นอันมากเวลาทำงานมักเกียจคร้านหรือง่วงนอนอย่างแสนสาหัส

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ