ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2562 โดยพิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ อย่างหลากหลาย มีจิตเมตตาอันกว้างขวางช่วยเหลือผู้คนโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง จึงไม่ค่อยตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ระยะนี้มีค่าใช้จ่ายสูงเกี่ยวกับการรักษาพยาบาลบริวาร คนรับใช้ ลูกจ้างที่เจ็บไข้ ขณะเดียวกันก็มีบริวารเพิ่มขึ้น การเดินทางด้วยเรือและการว่ายน้ำมีอันตรายจากอุบัติเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านโชคดี ได้ลาภจากญาติสนิท เช่น พี่ชาย พี่สาว และบรรดาเขยสะใภ้ต่างๆ ไม่ควรให้ความรู้ความคิดเห็นหรือความรู้แก่ผู้มีกิริยาวาจาดุร้ายผู้เดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย จะมีโชคชะตาในเรื่องนี้แจ่มใสขึ้นมาก แต่จะเกิดหนี้สินผูกพันระยะยาว เช่น กรณีผ่อนส่งบ้าน แม้ท่านไม่ซื้อบ้านก็คงได้ซื้อสิ่งอื่น เช่น รถยนต์ เครื่องจักร เครื่องมือแพงๆ เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตไปตามเรื่องราวไม่เคร่งเครียดนัก มีงานก็ทำเสร็จก็พักผ่อน สังเกตเห็นความรั่วไหลทางการเงินและรายได้ แต่ไม่เข้มงวดกวดขัน ด้วยมีปัญหาอื่นๆ ที่สำคัญกว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับงานบันเทิงธุรกิจท่านที่เคยได้รับการสนับสนุนในเรื่องใดๆ ก็ตาม ต่อไปนี้เหตุการณ์จะผันแปรไม่แน่นอน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ ทั้งที่เป็นหน้าที่และมีผู้ขอความช่วยเหลืออาจใช้เวลาทั้งวันค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องที่รู้แล้วไม่มีผลดีผลร้ายใดๆ สิ่งที่ท่านเฝ้าคอยมานานจะมาถึงโดยครบถ้วน ไม่ขาดตกบกพร่อง เหตุการณ์ใหม่ๆ ในวันนี้จะอำนวยโชค ความดีความชอบที่ท่านทำมาแล้วจะได้รับผลตอบแทนเป็นการชดเชย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการความสมหวังในสิ่งที่มุ่งหมายไว้ แม้แต่ในเรื่องใหญ่ๆ ซึ่งเหลือวิสัยที่จะจัดการได้ตามลำพัง เช่น ต้องการให้มีตลาดนัดใกล้บ้าน ธนาคารหรือที่ทำการไปรษณีย์ก็เช่นกัน แล้วเป็นไปตามความหวังของท่าน ถูกใส่ร้ายจากผู้ทุจริตหรือขอความช่วยเหลือจากท่านแล้วไม่ได้แต่ไม่มีความหมายอะไรใดๆ ทั้งสิ้นจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้นอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ช่วยให้มีความคล่องตัวในหมู่ญาติมิตรมากขึ้น มีความคิดแจ่มใสอยู่ในใจ ซึ่งอาจใช้ในการช่วยเหลือญาติมิตรบริวารได้พอสมควร หุ้นส่วนและผู้ร่วมงานของท่านได้รับการปันผล เป็นที่พอใจทุกฝ่าย ท่านจะได้พบเพื่อนๆ หรือพวกเขาไปมาหาสู่เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไปไหนคนเดียวมักมีผู้สะกดรอยตาม แม้ท่านจะเป็นนางงามหรือเทพีก็ไม่ควรไว้ใจว่าเขาจะตามด้วยความเสน่หา เขาอาจต้องการเพียงสร้อยคอหรือกระเป๋าถือเท่านั้น ไม่ควรเข้าไปใกล้ชิดกับผู้คนที่กำลังวิวาทกัน หรืออยู่ในรถยนต์ของสามีภรรยาที่กำลังทะเลาะกันดุเดือด ไม่ควรกินเลี้ยงในวงที่มีศัตรูของท่านอยู่ร่วมด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านสนใจค้นคว้าหาความรู้จากเรื่องต่างๆ เคราะห์ร้ายของท่านคือได้รับเชิญแสดงความรู้ความคิดเห็นกับคู่สนทนาที่ไม่รู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้นและชอบแย่งท่านพูดตลอดรายการ อาจแสดงตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับหมู่คณะของท่านเอง เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยถูกหลอกลวงอย่างใดอย่างหนึ่ง ไม่ควรนำเรื่องราวเก่าๆ ของใครก็ตามมาเปิดเผยเพื่อความสนุกสนานขบขับของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้ลาภสำคัญสิ่งหนึ่ง แต่จะมีความเข้าใจผิดอย่างหนึ่งเกิดขึ้นแก่ท่าน เป็นเหตุให้ลาภที่จะได้ล่าช้าไปถึง ผู้มีความคิดเห็นหรือกิจการงานขัดแย้งกับท่าน ไม่ว่ามีเหตุผลหรือไม่ จะไม่ได้พบเห็นกันอีกนานเพราะเขาย้ายภูมิลำเนา บริวารของท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วแต่เขายังไม่ได้แต่งงานจะพาคนรักของเขามาพบ อาจถูกสุนัขไม่มีเจ้าของกัด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่รู้เรื่องซึ่งผู้อื่นไม่รู้ เพราะเขาเกิดไม่ทันหรือไม่สนใจก็ตามถ้าท่านนำมาพูดจะถูกหาว่าอวดรู้ ความหวังดีอันจริงใจที่มีต่อผู้อื่นเป็นสิ่งที่ใช้การไม่ได้ในวันนี้ ตรงกับที่ท่านครูสุนทรภู่สอนว่า “มีปาก ก็เปล่าเหมือนเต่าหอย…เป็นผู้น้อยยาดีไม่มีขลัง” การติดต่อทางเอกสารหนังสือหรือโทรศัพท์โทรสารมีอุปสรรคอย่างคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านนำความหวังและความชื่นชมยินดีมาสู่ญาติมิตรและบริวารการทำงานและผลงานของท่านที่ปรากฏขึ้นอย่างกว้างขวาง เป็นสิ่งที่พวกเขารอคอยอยู่ เพื่อนสนิทและคนใกล้ชิดที่ถูกชะตากรรมกำหนดให้ห่างเหินไปจากท่านนานๆ จะได้กลับมาพบกันอีก ความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม มิได้ส่งผลกระทบมายังท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคดีในการคบหาสมาคม เพื่อนใหม่ที่ได้รู้จักกันในระยะนี้มีรสนิยมตรงกับท่าน สนทนากันวันยันค่ำก็ไม่ขัดคอกันเลย ข้อตกลงในเรื่องรายได้การเงินของท่านได้รับการเสนอด้วยความเป็นธรรม ได้ทำงานร่วมกับผู้คนที่สดชื่นแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ได้ลาภเป็นของแปลกประหลาดสวยงาม เช่น สะเก็ดดาว หรือหินใต้ทะเล จะพบรักแบบสายฟ้าแลบ

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleกัมพูชาแล้งจัด! ‘ฮุนเซน’ สั่งจังหวัดเกาะกง ซื้อน้ำประปาจากไทย ส่งไปช่วยประชาชน
Next articleคอนเสิร์ตครั้งสุดท้าย…สนุก เซอร์ไพรส์ ของ ‘NIGHT & NINE’ ใน THE FINAL CONCERT : EN[D] Route