เดินตามดาว 29 เมษายน-5 พฤษภาคม 2562

โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านควรจะใช้ตัวของท่านเองเป็นมาตรฐานในการติดต่อกับผู้อื่น ซื้อของจากคนขายที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน ถ้าท่านแก่อย่าติดต่อกับหนุ่มสาวเขาจะหาว่าจีบ หรือคิดจะหลอกเอาตัวไปเข้าค่ายนรก เป็นสัปดาห์ที่ควรใช้ชีวิตความเป็นอยู่สงบที่สุด อย่าไปอยากได้ใคร่ดีอะไรของใคร ของท่านเองรักษาของท่านให้ดีก็พอแล้ว ใครดูถูกก็อย่าไปคบเขาอีก ถ้าจำเป็นจะต้องคบก็ควรอยู่ห่างๆ คนโสดได้เงินเยอะแฟนแยะ สุขภาพเท่านั้นเริ่มมีปัญหา อาจมีบาดแผลที่ข้อเท้านิ้วเท้า ท่านอย่าวิ่งหรือเดินเร็วนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น ได้ลาภจากทางไกลที่ฝากกันต่อๆ มา เกิดความสับสนในหมู่ผู้ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน ท่านจะดำเนินชีวิตทั้งในด้านการงาน และส่วนตัวอย่างเข้มแข็งกล้าหาญ เดินทางอย่างรอบคอบปลอดภัยจากอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งปวง เรื่องงานในระยะนี้ค่อนข้างหนักหนาเอาการเหมือนกัน งานที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะสำเร็จก็ไม่สำเร็จจะขะมักเขม้นดูตำราหรือทำงานคืนยันรุ่ง อิดโรยแต่จิตใจสดชื่น และมีความหวัง เรื่องความรักยังไม่ควรเชื่อใจใครให้มากนัก คนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมอาจเอาใจออกห่างหรือมิฉะนั้นก็อยู่ไกลกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะได้ลาภจากบริวาร จะมีบริวารชั้นเขยสะใภ้เพิ่มขึ้น ตัวท่านถ้ายังโสด หาแฟนทำยาไม่ได้ก็จะพบคู่วาสนา ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดี งานก็เจริญแต่อาจทะเลาะกับใครก็ไม่รู้ในเรื่องเงินทองๆ การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าระยะนี้ไม่ค่อยเป็นผลดี ท่านเองจะสบายใจหรือปลอดจากปัญหาเสียเลยไม่ได้ การค้าที่ติดต่อทางไกล ยังพอทำกำไรได้ ทัศนวิสัยที่กระจ่างแจ้งจะมืดมนลงด้วยลมปากของคนใกล้ชิด อะไรที่เกี่ยวกับการเดินทางและการติดต่อด้วยเครื่องสื่อสารจะได้รับผลดีทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะเสียความทรงตัวในการใช้สติปัญญาวิชาการศัตรูที่เคยอยู่ไกลจะมาหาโดยไม่รู้ตัว และนำความยุ่งยากมาสู่ท่าน ถูกของมีคมหรือมีการผ่าตัดภายนอก เช่น สิว หูด ฝี เสร็จแล้วกลับบ้านได้ มีผู้เอาไร่นามาขายหรือจำนองไว้ถูกๆ ถ้าโกรธจะรุนแรงเหมือนไฟไหม้ป่า เป็นภัยแก่สุขภาพจิตของท่าน ทะเลาะกับใครก็ถึงขั้นแตกหัก หรือถูกชิงทรัพย์ทำร้ายร่างกายอย่าเล่นปืนมีด บริวารถูกตีหนีมาหาท่านควรพาไปหาหมอ พฤหัสและเสาร์โคจรอยู่ในเรือนอริ เป็นช่วงชะตาขาลง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านสดชื่นกระปรี้กระเปร่ามีพลังในการทำงานและบริการสังคมมากขึ้น ทำงานสำเร็จโดยไม่ต้องพยายามมากนัก ผู้ที่จะหาเรื่องกับท่านก็ไม่ถึงเพราะถูกจับเรื่องเมาแล้วขับ บางทีพวกเขาก็หลงทางเข้าไปในวัดต่างๆ ได้รับรสพระธรรมจนกลับตัวเป็นคนดีได้ผู้ใหญ่ที่เคยช่วยเหลือท่านจะหมดความสำคัญลง จิตใจที่เคยเป็นคนโอบอ้อมอารีก็แข็งกระด้าง มักไม่ยอมผ่อนปรนอะไรให้ใครง่ายๆ ท่านเองจะมีความรักและงานเกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ถ้ามีคู่รักอยู่แล้วก็คงไม่มีปัญหา ถ้ายังไม่มีคงวุ่นวายน่าดู

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านไม่ค่อยมีโอกาสทำความดี ถ้ามีโอกาสที่ไหนควรทำทันที เงินก้อนใหญ่จะหมดไปกับการชำระหนี้สิ้นที่เกิดจากความฟุ่มเฟือย ผู้ใหญ่ไม่ค่อยพอใจท่าน ป่วยการหาสาเหตุเพราะจะไม่มีวันหาเจอด้วย แต่ละวันท่านจะทำอะไรผิดพลาดหลายกรณี ดาวอังคารจรโคจรเข้าไปในเรือนศุภะ จะปิดทองพลังพระหรือเสียสละในสิ่งที่ไม่มีใครเข้าใจ ถ้าไม่ระวังตัวอย่าคิดว่าจะได้เงินจนกว่าจะอยู่ในมือแล้ว ผลงานจะถูกกดราคาอย่างไม่น่าเชื่อ อย่าออกความคิดเห็นเกี่ยวกับศาสนา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะทำเงินหายหรือถูกยืมแบบมีอุบายที่จะทำให้ท่านพิศวงต่างๆ นานา ความเป็นไปในเรื่องความรักของท่านระยะนี้ไม่เหมาะกับวุฒิภาวะของท่านด้วยประการทั้งปวง เขาอาจจะเด็กเกินไปหรืองกที่สุดก็ได้ ไม่ควรปล่อยให้บริวารมีอิสระจนเกินไป เป็นเหมือนต่างคนต่างคิด ซึ่งจะทำให้ท่านยุ่งยากใจเพิ่มขึ้น บางทีท่านก็เฉื่อยชาปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านไปเปล่า ได้รับความรำคาญจากหนี้สินหรือปัญหาต่างๆ ควรให้อภัย ความรักเกิดความทุกข์ระทม คนรักจะจากกันชั่วคราว การเงินก็ร้อนที่จะใช้จ่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมักคิดและทำไม่เหมือนอย่างที่เคย ถ้าเป็นนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์ จะหันไปสนใจเครื่องลายครามถังใส หมู่นี้โชคไม่ดีเพศตรงข้ามที่มารักใคร่มีโรคประจำตัวที่ติดต่อได้ หรือศาลสั่งให้ล้มละลาย ท่านจะแก้ไขปัญหาเรื่องการเงินได้สะดวกขึ้น ถ้าต้องการความช่วยเหลือจะได้รับตามความประสงค์ มีของดีไม่ควรโอ้อวดใคร ไม่ว่าสิ่งของทองหยองแม้แต่เด็กรับใช้ที่ว่านอนสอนง่าย ท่านจะปลดเปลื้องภาระในงานหรือเรื่องที่เป็นพันธะคาใจมานานๆ ออกไปได้ จะมีผู้อาวุโสหรือผู้มีความรู้ดีกว่าท่านชี้นำให้ท่านอภัยแก่ผู้น้อย ซึ่งไม่ควรผูกพยาบาทต่อกันอีก

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านมีงานมาก งานอดิเรกบางชิ้นกลายเป็นอาชีพเพราะได้รับความนิยมสูง ไม่ค่อยรักษาสุขภาพ เกียจคร้านที่จะออกกำลังกายตามแต่อัตภาพ จะป่วยได้ง่าย ยิ่งดื่มจัดด้วยแล้วยิ่งหนีไม่พ้นการล้มหมอนนอนเสื่อ การเงินจะค่อยๆ ดีขึ้นบ้าง ดาวอังคารจรโคจรเข้าเรือนอริ ความผันแปรไม่แน่นอนในชีวิต จินตนาการที่ท่านต้องการพบกับความจริงแท้ในทุกเรื่องจะยิ่งคลาดเคลื่อนออกไป คำตอบที่ท่านได้รับอาจไม่ถูกต้องเสมอไป แต่ท่านได้ยินได้ฟังอะไรมาโปรดทำใจให้หนักแน่น บางทีก็เป็นเรื่องเท็จทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านเป็นชาวราศีทวาร ความเคลื่อนไหวใดๆ ของราศีทวารด้วยกันย่อมส่งผลท่านตามคุณภาพของดาวพระเคราะห์ แต่ตอนนี้ดาวอังคารตรีโกณราศีเกิด แม้แสงอ่อนก็ให้คุณแก่ท่านไม่น้อย บริวารที่มีความรู้จะช่วยเหลือกิจการงานเต็มกำลัง ดาวเสาร์ร่วมดาวพฤหัสอยู่ในเรือนวินาศ ระวังจะถูกสัตว์ที่ดุร้ายหรือไม่เป็นมงคลเข้ามาในบ้าน อาจเกิดวิกฤตการณ์ในที่ทำงานและมีผลกระทบถึงท่าน เพศตรงข้ามจะน้อยใจ หรือคู่สัญญาจะเรียกร้องค่าปรับ ทำให้ท่านไม่มีความสุขไปด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านจะลืมเก่ง ผู้ที่ทำงานกับท่านก็ลืมเก่งใครสั่งทำอะไรก็ไม่เป็นไปตามสั่ง อาจป่วยเพราะอยู่ในที่อากาศไม่ดี อาหารไม่สะอาดหรือรสจัดเกินไป ทารุณกับตนเองด้วยการเที่ยวเตร่แบบหัวหกก้นขวิด มีแผลพุพองตามตัวหรือติดเชื้อจากผู้อื่น การนัดหมายกับใครมักผิดนัด ซึ่งก็ควรขอโทษผู้นั้นตามสมควรแม้ว่าจะมีเจตนาหรือไม่เจตนาก็ตาม เดินทางก็มีความสนุกสนานดีตัวท่านเองก็ไม่ได้หวังผลประโยชน์อะไรมากนัก ไม่มีความสุขในเรื่องรัก หรือคู่ครองที่มีความสนใจกันน้อยลง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ท่านได้ข่าวดีเกี่ยวกับธุรกิจการงาน จะมีผู้เสนองานใหม่และใหญ่ต่อท่าน ท่านจะได้ลาภมาก ผู้ใหญ่และบริวารไปมาหาสู่คับคั่ง จะเป็นเจ้าภาพเจ้ามือจัดเลี้ยงที่ยิ่งใหญ่ให้พวกพ้องหรืองานสมรสของเด็กๆ ได้ข่าวดีซึ่งเป็นผลดีต่อท่านจนถึงสัปดาห์หน้า คนโสดความรักจะสมหวัง คนที่มีคู่แล้ว คู่ครองจะทำให้ท่านรู้สึกเครียด ความไม่พอใจคู่ครองหรือเพศตรงข้ามจะเกิดขึ้น เว้นแต่ท่านที่ทำงานหนักอยู่แล้วก็คงไม่มีอะไรร้ายแรง ผู้ที่ทำงานเสี่ยงภัยแต่กระทบต่อเสรีภาพของผู้อื่นอาจถูกฟ้องร้องกล่าวโทษ

Previous article“คริสปี้ ครีม แมงโก้ ซัมเมอร์ ดีไลท์” ความอร่อยที่ลงตัวสำหรับร้อนนี้
Next articleสขค.เปิดรับฟังความคิดเห็น ร่างแนวทางคุมค้าส่งค้าปลีก 1 เดือน ตั้งแต่ 29 เม.ย.-28 พ.ค.นี้