ดาวกับดวง วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2562 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเดินทางไม่ได้รับความสะดวก อาจเกิดการทะเลาะวิวาทกับผู้ร่วมทางโดยมิใช่ปัญหาสำคัญอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพศตรงข้ามจะนำลาภมาให้ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านตอบคำถามของผู้ใกล้ชิดอีกมาก ถ้าไม่รับของใครได้จะเป็นการดี ได้รับธนบัตรเก่าๆ หรือชำรุด ทำอะไรเกี่ยวกับเงินจำนวนมากควรมีพยาน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้แสดงความรู้ความสามารถแปลกประหลาด เช่น ตำรวจไขประตูเพื่อนบ้านไม่ได้ ท่านจึงช่วยไขให้ คราวหน้าของอะไรที่บ้านนั้นหายท่านก็คงจะกลุ้ม อาจเปลี่ยนแปลงเส้นทางไปทำงานหรือเปลี่ยนงาน จะทำให้พบคู่รักถ้ายังโสด มีเพื่อนที่เป็นคนฐานะเฉลียวฉลาดและฐานะดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้พบปะญาติมิตรที่สูงกว่าหรือไปเยี่ยมเยียนผู้ป่วยไข้ผู้ได้ช่วยเหลือกิจการต่างๆ ซึ่งเห็นว่าเขาควรได้รับการช่วยเหลือ มักพบเห็นผู้คนจำนวนมากในที่ต่างๆ เช่น ขบวนแห่ของการแต่งงาน หรืองานสังคมต่างๆ ท่านควรทำบุญใส่บาตรให้ญาติมิตรบ้าง เพราะบางทีเขาจะรอ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งในระยะนี้เป็นกรณีพิเศษและสิ่งนั้นเป็นเหตุให้ท่านมีศัตรูเพิ่มขึ้นเป็นอันมาก มีคู่รักเป็นนางนพมาศหรือนางงามต่างๆ รวมความแล้วท่านจะเป็นทุกข์เพราะความรักหรือการเงิน เช่น เขารู้ว่าท่านมีก็ยืม แต่แม้ไม่มีอะไรเลยก็ไม่วายถูกขู่เข็ญ ไม่ค่อยมีอิสระในการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านโชคดีโอกาสดีที่จะได้รับโชคลาภต่างๆ ได้รับของขวัญของฝาก ของรางวัลอันมีค่า คนที่ท่านให้ยืมเงินกลับพูดว่าท่านยืมเงินเขา จนต้องหลบหน้าเพราะเบื่อหน่าย คนที่ไม่รู้จักอะไรจะตั้งตัวเป็นครูอาจารย์สอนท่าน โปรดอย่าถ่อมตัวโดยไม่จำเป็นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการงานที่กำลังทำอยู่ แม้จะไม่ได้ทำอะไรเลยก็นอนดิ้นไปดิ้นมาด้วยความเกียจคร้าน จะชอบรับประทานอาหารที่ย่อยยาก อาหารที่ค้างหรืออาหารที่มีรสจัดเกินไปบางทีก็มีความคิดมุทะลุดุเดือด เกิดความต้องการที่จะทำงานปราบปรามต่างๆ มีผู้นำอาวุธมาขายหรือจำนำ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางโดยไม่จำเป็น เช่น ไปธุระที่ไหนก็แวะสักก๊งสองก๊งก่อน แต่ถ้าตรงไปตรงมาจะได้ลาภ พี่น้องสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน แม้จะมีผู้มาตั้งกองยุแหย่ท่านก็ไม่สำเร็จ บริวารที่ซื่อตรงจะทำหน้าที่อย่างเข้มงวด เป็นที่เชื่อถือได้ว่าเขาจะไม่ลักทรัพย์ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้รับความเดือดร้อนและยุ่งยาก เพราะเพศตรงข้าม แต่ขณะเดียวกันก็มีโชคดีอย่างไม่น่าเชื่อ จะประเมินความคิดจิตใจของเพื่อนบางคนผิดพลาดไปบ้าง หรือท่านมองเห็นผู้อื่นไม่ตรงตามความจริงของเขา เกิดอาการระคายเคืองที่ดวงตา เพื่อนฝูงที่เมาสุราหรือเมาอะไรก็ตามจะพูดจาไม่ดีต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่จะทำตัวเป็นคนลำบากยากจน ก็ควรดูแลตนเองให้ดีอย่าให้ลำบากมากจนเกินไป เพราะผู้คนเขาจะไม่เชื่อ เพราะในบางเรื่องญาติพี่น้องของท่านอาจจะไม่ช่วยเหลือเลยก็ได้ ไม่ควรเข้าไปในอาคารบ้านเรือนที่เพิ่งทาสีเสร็จใหม่ๆ บริวารส่วนมากอยู่ในโอวาท จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นลาภส่วนตัว

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภลอยและได้จากคู่หมั้นคู่สมรสที่นำมาให้ มีเรื่องไม่สบายใจเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวแก่การงาน ซึ่งถ้าคิดให้ทะลุปรุโปร่งจริงๆ แล้วจะเห็นว่าไม่มีอะไร การเดินทางไกลไม่ได้ผลเท่าที่คิดไว้ ซึ่งมีแต่จะทำให้เสียทรัพย์และจากที่อยู่โดยไม่จำเป็น การลงทุนแบบเสี่ยงโชคไม่ให้ผลดีแก่ท่าน ถ้าจะทำการเป็นหมู่คณะยังไม่พร้อม มีการเปลี่ยนแปลงใหม่หลายครั้ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีลาภเล็กน้อย มีความสุขใจตามลำพังเหมือนผู้ที่ฝันดีได้ข่าวดีว่ามีลาภลอยแต่ยังไม่ได้รับเงินสด ได้รับการขู่เข็ญคุกคามต่างๆ โดยท่านไม่ทราบเรื่องราว ถ้าไม่สนใจนักไม่ช้าเรื่องจะเงียบไปเอง พี่น้องที่มีสติปัญญาความสามารถจะช่วยเหลือเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเวลาค่ำคืน เช่น เสียงจิ้งจก ตุ๊กแก เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรนำเงินสดจำนวนมากๆ ไปไหนในเวลาเดินทาง ถ้ามีการเคลื่อนที่ควรตั้งใจให้แน่วแน่ ห้ามเถลไถลไปทำอย่างอื่นเป็นอันขาด เช่น นายใช้ไปธุระที่ไหนก็แวะไปดูหนังเสียรอบหนึ่งก่อน เป็นต้น การไม่ทำตามหน้าที่จะมีเรื่องตื่นเต้นตกใจ ผู้สูงอายุจะทำให้ท่านได้รับการติเตียนจากผู้ใหญ่ การติดต่อกับคู่หมั้นคู่สมรสควรเป็นไปด้วยความรอบคอบ

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleมหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ 7 คืน ทั่วประเทศ
Next articleกรมอุตุฯเตือนอากาศยังร้อน! ทั่วไทย รวมกทม.วันนี้มีฝนเพิ่มขึ้นร้อยละ30-40ของพื้นที่