ดาวกับดวง วันพุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความสนใจจากเพื่อนต่างเพศและผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้ามอีกมาก จะมีผู้หาเรื่องโต้เถียงกับท่านอย่างไร้สาระ จะจับจ่ายใช้สอยเงินทองโดยไม่กลัวสิ้นเปลือง ไม่ควรยิงนกตกปลาล่าสัตว์มาเป็นอาหาร โดยแมงดาทะเล ปู เต่า มีความคิดใหม่ๆ เก็บไว้ในใจก่อน เพราะถ้าลงทุนมากๆ ก็จะไม่มีคนเห็นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะโต้เถียงหรือขัดใจกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น จะเห็นเรื่องยุ่งยากของผู้ใหญ่เป็นเรื่องตลกขบขัน ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่โกรธเคืองมาก ไม่ควรโยกย้ายสิ่งของในบ้านโดยไม่จำเป็น เช่น ย้ายโต๊ะ ตู้ เตียงต่างๆ เพราะจะเกิดวิวาทกันเป็นอันมาก การย้ายที่เก็บเงินสดหรืออาวุธก็เช่นเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินงบประมาณด้วยความใจกว้างของท่านเอง การพาเพื่อนฝูงออกเที่ยวเตร่จะเป็นเหตุให้ท่านใช้เงินมากเกินไป อาจมีการพาผู้มียศตำแหน่งสูงกว่าท่านไปเลี้ยงสุราอาหาร ซึ่งเขาไม่ต้องการที่จะไปแต่เกรงใจ บริวารผู้สูงอายุจะเป็นไข้ ได้ข่าวดีจากทางไกลเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความมุมานะที่จะทำกิจการต่างๆ ให้มีความสำเร็จ ได้รับความเดือดร้อนจากญาติมิตรพอสมควร คู่ครองจะมีอาการเจ็บป่วยที่ดวงตาหรือระคายเคืองต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากๆ ได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของเงินทองเป็นจำนวนมาก ถ้ายกของหนักจะเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะในการโต้เถียงทะเลาะวิวาทต่างๆ ถ้าเป็นคดีขึ้นศาลหรือขึ้นโรงพักท่านก็ได้เปรียบเต็มที่ ท่านชนะคดี จะเข้มงวดกวดขันในการใช้เงินสด ได้แสดงความสามารถในทางการเงิน ทำงานประสบอุปสรรคก่อนแล้วจะประสบความสำเร็จ มีความสุขสบายภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญใจเพราะกิจการงานต่างๆ ซึ่งจะทำให้เสร็จได้โดยยาก การงานทับถม มีผู้อาศัยไหว้วานท่านโดยขาดความเกรงใจ ท่านแทบไม่มีเวลาพัก การงานที่หนักๆ มักจะมาถึงมือท่าน การใช้จ่ายค่อนข้างสูง ควรรอบคอบในการติดต่อเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อผลประโยชน์เพื่อส่วนรวมที่จะเกิดขึ้น รายได้ไม่ค่อยมีเพิ่มเติม แต่ญาติมิตรบริวารมีความสุขโดยทั่วกัน ท่านจะให้บำเหน็จรางวัลแก่บริวารของท่านเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารผู้สูงอายุ บริวารทำงานได้ถูกต้องตามหน้าที่ยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีบทบาทอยู่ในสังคมมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้ท่านจะสงบยิ่งขึ้น การได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากกว่าเก่า ประกอบกับคนรักคู่หมั้น คู่สมรสขอร้องให้ท่านอยู่ในความลับ ซึ่งท่านต้องเชื่อฟังไม่ใช่เพราะกลัวแต่เกรงใจ ไม่ควรรับลาภที่ไม่ควรได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีฐานะทางการเงินดีขึ้น มีรายได้สูงขึ้นตามอัตภาพได้ทำงานแทนผู้ใหญ่ในโอกาสต่างๆ ได้บริวารที่มีความรู้ และความคิดดี ความเป็นอยู่ส่วนตัวค่อนข้างลำบาก บริวารจะชอบยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ ท่านห้ามก็ไม่ฟัง บริวารบางคนอาจเจ็บป่วย มีการดูแลผู้เจ็บไข้ มีการปราบปรามยุง มด ปลวก
ในบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านเผชิญอุปสรรคในทางการงาน ระยะนี้คือความเบื่อหน่ายหรือเกียจคร้าน หรืออาจเป็นเพราะท่านทำงานล่วงหน้าไว้หลายวันก็ได้ คู่ครองจะมีบทบาทในการทำงานเพื่อช่วยเหลือท่านมากขึ้นและช่วยหาทรัพย์ได้มากขึ้นด้วย มีการเกี่ยงงอนกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ท่านจะนำของเล็กๆ น้อยๆ ไปแลกกับของใหญ่ๆ ได้เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ทรัพย์เป็นเงินก้อนใหญ่ ผู้ใหญ่จะชี้แนะแนวทางในการทำงานที่ดีให้ ถ้าเจ็บป่วยจะได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี แต่ส่วนมากท่านจะไม่เป็นอะไร ร่างกายจะแข็งแรงมีพลานามัยดี ได้รับการดูแลพลานามัยอย่างเข้มงวด ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และโซดาต่างๆ การเที่ยวกลางคืนจะเป็นอันตราย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การพยาบาลหรือยารักษาโรค มีผู้เจ็บไข้ซึ่งท่านต้องช่วยรักษาดูแล เด็กและสตรีระยะนี้ดวงไม่ดี อาจได้รับอุบัติเหตุหรือภัยอันตรายต่างๆ จะถูกของร้อนๆ ลวกหรือมีเรื่องทะเลาะกับผู้ใหญ่ ท่านจะมีใจจดจ่ออยู่ที่การเงินจำนวนหนึ่ง อันเป็นสิ่งที่ท่านควรมีควรได้อย่างยิ่ง

 


ที่มา:มติชนออนไไลน์