ดาวกับดวง วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ร่วมงานกับผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลมเฉลียวฉลาดและรู้การณ์ไกล มีรายจ่ายที่นึกไม่ถึงเพิ่มขึ้นเป็นอันมากรวมทั้งบริวารที่มีขีดความสามารถสูง มีการปรับปรุงเครื่องใช้ใหม่ในบ้าน หรือผู้มีคุณธรรมสูงไปมาหาสู่เป็นที่ชื่นชมยินดี มีการชำระสะสางอุปสรรคต่างๆ ให้หมดสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับความสำเร็จในการประสานงานต่างๆ ผลประโยชน์รายได้สูงขึ้นอย่างน่าพิศวง ญาติมิตรสนิทรักใคร่กลมเกลียวกันดี ความก้าวหน้าในทางการงานยังไม่ค่อยแจ่มใส ปัญหาหนี้สินหรือเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นจากศัตรูเก่า ซึ่งมีอิทธิพลครอบงำอยู่ การเดินทางมีอุปสรรคข้อขัดข้อง มีอุปสรรคระหว่างทางแต่ไม่ใช่อุบัติเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นห่างไกล อาจเป็นการเดินทางไปเยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้ มีความรอบคอบระมัดระวังในเรื่องที่เกี่ยวแก่โจรผู้ร้าย ไม่ควรจับต้องอาวุธและวัตถุระเบิดต่างๆ โดยไม่จำเป็นแม้จะขู่โจรผู้ร้ายก็ตาม บริวารไม่อยู่ในโอวาทมักจะทำการต่างๆ ตามอำเภอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านติดต่อการงานไม่ค่อยได้ผล เครื่องมือสื่อสารต่างๆ ขัดข้อง การเจรจาเข้าใจผิดกันไปคนละทางสองทาง ท่านมักจะเกิดโทสะจริต เกิดความผิดพลาดในเรื่องเอกสาร หนังสือหรือข้อมูลต่างๆ หรือหาสิ่งของที่หายไปนานๆ ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเพื่อนบ้านซึ่งไม่ถูกกัน ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีทรรศนะไม่ตรงกันผู้ใหญ่หลายคน โดยเฉพาะเรื่องการบริหารผลประโยชน์ต่างๆ ท่านกล้าได้กล้าเสียในขณะที่ผู้ใหญ่รอบคอบระมัดระวัง บริวารมีการศึกษาสูงขึ้นหรือมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเป็นเงาตามตัว เพื่อนที่มีความสามารถแปลกๆ จะช่วยเหลือกิจการงานของท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ได้ลาภที่เกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มีรายได้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วยให้มีกำลังใจดีเยี่ยม ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรยนต์กลไกขนาดใหญ่ จะมองบริวารบางคนด้วยความเข้าใจผิด หรือเขาได้รับอันตรายที่ดวงตา ควรระมัดระวังการติดต่อกับสตรีที่มีอำนาจหรือผู้ใหญ่กว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความสุขกับโชคดีเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับเป็นอันมาก ทำงานด้วยความทุ่มเททั้งกายและใจ ทั้งๆ ที่เกิดความแคลงใจสงสัยในฐานะความเป็นอยู่ของท่านเอง หรือมีผู้ใหญ่ในบ้านซึ่งอยู่ในอาการไม่ปกติ ตัวท่านเองก็มีอาการไม่ค่อยสบาย มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับผู้ใหญ่ แต่มีโชคดีที่ไม่เกี่ยวกับการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำงานด้วยการตัดสินใจเด็ดขาดใช้ความรู้ที่มีอยู่อย่างเต็มที่ ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจ มีส่วนช่วยเหลือในกิจการที่ริเริ่มใหม่ๆ ใช้สายตามากไปอาจเปลี่ยนแว่นตาใหม่ในราคาสูง บริวารจะได้รับบาดเจ็บที่นิ้วเท้า มีการเดินทาง คู่หมั้นคู่สมรสนำข่าวดีมาบอก หรือมีแนวคิดในเรื่องการงานใหม่ๆ มาเสนอท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำงานอย่างที่ไม่ถูกใจผู้ใหญ่ หรือทำดีที่สุดแล้วแต่ไม่ตรงตามประสงค์ของเขาอยู่นั่นเอง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับการซื้อขาย ญาติมิตรที่สูงอายุหรือมีฐานะทางสังคมให้ลาภ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะแตกร้าวกันเองหรือประสบอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง บริวารจะเล่นกับไฟ วัตถุระเบิดหรืออาวุธต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเงินทองจับจ่ายใช้สอยฟุ่มเฟือย ซึ่งอาจเป็นเหตุให้เงินสดขาดมือได้ ท่านไม่ควรดูแลรักษาผลประโยชน์ทางการเงินให้แก่ผู้อื่น อาจเข้าใจผิดกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรส เพราะเรื่องการเงินหรือถูกผู้อื่นยุแหย่ ไม่ควรใช้บุตรภรรยายืมเงินหรือขอความช่วยเหลือจากผู้อื่น ท่านที่อยู่ในวัยรุ่นวัยรักอาจเกิดการชิงรักหักสวาทกันด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ซึ่งบางเรื่องก็น่าตื่นเต้นพอสมควร เช่น เพื่อนถูกย้ายงานหมดทั้งแผนก คบหาสมาคมกับผู้ที่เป็นศัตรูกับท่านโดยไม่รู้ตัว ผู้ใหญ่หรือญาติมิตรที่เคยพึงพาอาศัยกันได้ก็ขาดการติดต่อกับท่าน ไม่เหมาะที่จะอธิบายเหตุผลต้นปลายทางที่มิใช่เรื่องของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านติดต่อกับบุคลากรหลายอาชีพ รวมถึงผู้ที่อยู่ในวงการอื่นๆ ด้วย มีแนวโน้มที่ท่านจะก้าวข้าม จากงานที่ทำอยู่ตามปกติไปสู่กิจกรรมใหม่ๆ แม้ไม่ถึงกับเป็นผู้นำในเรื่องนั้นๆ ก็อยู่ในกลุ่มนักธุรกิจที่ก้าวไกลคนหนึ่ง การพัฒนาหรือความเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเจริญของสิ่งแวดล้อม สนับสนุนความคิดและกิจการใหม่

 


ที่มา:มติชนออนไลน์