ดาวกับดวง วันพุธที่ 5 มิถุนายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน คู่หมั้นคู่สมรส สาเหตุอาจเกิดจากน้ำผึ้งหยดเดียว ไม่ควรเข้าไปตัดสินว่าความคิดเห็นของใครถูกหรือผิดโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าท่านต้องเสียเงินสดไปบ้างแล้วเหตุการณ์ตามที่ทำนายนี้อาจไม่เกิดขึ้นควรรักษาน้ำใจคู่หมั้นคู่สมรสเอาไว้ให้ดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ทำงานเป็นหมู่คณะโดยมีผู้ใหญ่ดูแลอยู่ระยะนี้จะถูกเร่งรัดจนแทบไม่มีเวลาว่าง แต่แม้งานจะมากขนาดไหนท่านก็ไม่ย่อท้อเพราะจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในฐานะที่เป็นลาภลอย ปัญหาต่างๆ ที่เป็นภาระของท่านจะแก้ไขให้ลุล่วงไปได้ในนาทีสุดท้าย โดยไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านได้รับความพอใจจากบริวาร และบุตรหลาน พวกเขานำความสุขสนุกสนานมาสู่ชีวิตของท่าน ได้อ่านหนังสือหรือรับทราบความคิดเห็นแปลกๆ ใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ตามอัตภาพของผู้นำมาบอกเล่า มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมแก่ฐานะทางสังคมของท่านยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนบ้าน หรือมีใครมานินทาว่าร้ายพี่น้องที่ดีของท่าน แล้วท่านออกรับแทน จะนำเงินสดที่อดออมไว้ออกมาลงทุนโดยไม่จำเป็น ถ้าท่านมีความรัก พี่น้องของท่านจะขัดขวางโดยไม่มีเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น พี่ป้าน้าอาเจ็บไข้ได้ป่วยหรือมีเรื่องเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจจะต้องเดินทางไกลโดยไม่เต็มใจ บางทีบริวารและพวกพ้องของท่านอาจต้องตกระกำลำบากอยู่ต่างจังหวัด ต่างประเทศ คนที่อ่อนแอกว่าจะแสดงกิริยาอาจเอื้อมดูหมิ่นท่าน ความตกต่ำและอับเฉาในทางการงานจะสว่างไสวขึ้น ทำดีแล้วได้ดีตามฐานานุรูป

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรอาศัยไหว้วานผู้ใดให้ซื้อขายสิ่งของแทนท่านแม้แต่ซื้อสลากก็ไม่ดี จะมีผู้ลักลอบใช้เครื่องมือสื่อสาร โทรศัพท์หรือโทรสารไปในทางทุจริต มีค่าใช้จ่ายสูงผิดปกติ ทำสตางค์ตกหายหรือถูกยืมแล้วไม่ได้คืน ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีลักษณะและรสชาติแปลกๆ ไม่ควรนำเสื้อผ้าที่ผู้อื่นให้มาใช้สอย ไม่ควรทวงหนี้สินแทนผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเล็กๆ น้อยๆ เป็นอันมาก ได้รับข่าวสารหนังสือและคำบอกเล่าต่างๆ ที่มาจากทางไกล ซึ่งเป็นประโยชน์แก่การงานระยะยาวของท่าน ได้รับความสะดวกในเรื่องข่าวสารต่างๆ มากขึ้น เหตุการณ์ที่มืดมนอยู่จะกระจ่างแจ้ง ได้ลาภลอยเป็นทรัพย์ในดินสินในน้ำที่เกิดขึ้นเอง ของหายได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีเรื่องไม่สบายใจ จุกจิกหยุมหยิมอยู่เป็นเวลานานหรือพบปัญหาที่แก้ไขไม่ตก ท่านที่ถูกให้ร้ายหรือมีคดีความใดๆ เรื่องราวจะกลายเป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าอยู่ในสภาพไม่พอใจในเรื่องอะไรก็ตาม เช่น มีสิวฝ้า หน้าตกกระ หรืออ้วนจ้ำม่ำ ก็จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านอยู่ในฐานะที่เป็นผู้ถูกต้องขอความเป็นธรรมอย่างมาก ทั้งๆ ท่านเองก็เป็นผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมเป็นเวลาปีกว่ามาแล้ว การทำกิจการโดยเล็งผลเลิศเกินไปจะได้รับความเสียหาย เด็กๆ ในปกครองจะทำให้ท่านกระทบกระเทือนใจ บ้านเรือนของท่านจะชำรุดทรุดโทรมอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่มีความวิตกกังวลในเรื่องผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อย หรือเด็กๆ ในปกครอง ต่อไปนี้เหตุการณ์จะทุเลาเบาบางลง ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยเป็นเรื่องไม่มีเหตุผลต้นปลายจะจบสิ้นไป ไม่ควรนำเงินสดจำนวนมากติดตัวไปในการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็น ไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร จะถูกดัดแปลงแก้ไขโดยท่านไม่รู้สึกตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่มีปัญหาต่างๆ ค้างคาอยู่ในใจ เรื่องยุ่งยากที่แก้ไขไม่ได้จะสดชื่นแจ่มใสสบายใจขึ้นมาก สัตว์ต่างๆ ที่ซ่อนเร้นอยู่ในบ้านก็จะอพยพออกไปด้วย ไม่ควรเปลี่ยนแปลงวิธีเก็บเงินสดของท่านหรือไว้วางใจให้ใครเก็บเงินแทน ญาติพี่น้องที่อยู่ห่างไกล เช่น ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศจะมีเรื่องมาขอความช่วยเหลือจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายในการคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก การเดินทางไปไหนไม่ว่าใกล้หรือไกลมักมีการผจญภัยตามสมควร ไปไหนถ้าผ่านสถานที่ไฟไหม้อย่าเข้าไปดู ญาติมิตรสนิทที่พบปะกันเสมอจะห่างเหินไปหรือย้ายบ้านโดยไม่บอกกล่าว ไม่ควรรับเชิญไปงานรื่นเริงใดๆ ของเพื่อนบ้านหรือญาติมิตรที่ไม่สนิท จะเดินชนของแหลมคมได้รับความเจ็บปวดบริเวณหน้าอก

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ