ดาวกับดวง วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกน้อยใจหรือมีอารมณ์อ่อนไหวง่ายอย่างผิดปกติ ไม่ว่าจะย่างก้าวไปในที่ใดจะต้องระวังความคิดและคำพูดไม่ว่าจะพูดกับผู้ใหญ่หรือผู้น้อยก็ตาม นั้นคือถ้าพูดไม่ดีจะกลายเป็นภัย ชะตาชีวิตยังต้องอาศัยทุนเดิมไปพลางๆ แม้มีรายได้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นก็ยังไม่มากพอที่จะสร้างเครดิตให้แก่ตัวเองให้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้บริวารจะเกิดวิวาทกันเอง ถ้าท่านเข้าไปเกี่ยวข้องอาจได้รับความเดือดร้อน ท่านจะยุ่งยากเพราะเด็กๆ ไม่ว่าเด็กแบบไหนก็ตาม ท่านจะรู้สึกเป็นกันเองกับญาติมิตรหรือแม้แต่คนอื่นที่เพิ่งรู้จักกันจึงอาจพูดจาโดยไม่ระมัดระวังมากนัก เพราะคิดว่าเขาจะเหมือนท่านคือมีอะไรก็พูดกันไปตรงๆ ไม่ถือสา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ท่านจะมีผู้สนับสนุนหรือช่วยเหลือด้วยดีเสมอ มีความคิดที่เป็นประโยชน์แก่สาธารณะ จะมีผู้นำความคิดของท่านไปประยุกต์ใช้เป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม จะเข้มแข็งในการทำงานและช่วยเหลือสังคมด้วยวิธีที่ผู้อื่นยังไม่ได้ทำ จะได้งานพิเศษที่ก่อให้เกิดรายได้ประจำก้อนใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีโชค ไม่โชคมากก็โชคน้อย การเงินดีมากแต่มีรายได้พิเศษเกิดขึ้นด้วย อาจต้องใช้จ่ายซื้อของใช้ที่มีราคาสูงหรือเครื่องประดับที่มีราคาแพง ที่มีผู้นำมาขายให้ท่านในราคาถูก ท่านอาจจะซื้อเก็บไว้แทนหลักทรัพย์อย่างหนึ่งก็ได้ ทำอะไรมีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและศัตรูของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจเดินพลาดพลั้งล้มในที่ลื่น ตกบันไดหรือตกน้ำ จะมีคนปล่อยข่าวให้ท่านหลงเชื่อเหมือนอ่อยเหยื่อให้ปลา ถ้าท่านหลงเชื่อก็จะพากันเสียหายทั้งขบวน งานระยะยาวที่จะทำหรือกำลังทำจะเป็นผลดีอย่างถาวรต่อไป ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ท่านจะระแวงในการออมทรัพย์ด้วยไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดี

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานหนักแต่มีความสงสัยต่างๆ ต่อพฤติกรรมของผู้คนและสิ่งแวดล้อมที่ครอบงำท่านอยู่ เดินวิ่งได้คล่อง ญาติคนหนึ่งจะห่างเหินไปหรือไม่เข้าใจกัน อดทนต่อเหตุการณ์หรือพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันได้เป็นอย่างดี แต่อย่าคาดการณ์ล่วงหน้าให้ไกลเกินไปนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะสับสนได้ง่ายไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม พยายามทำตามหน้าที่และความชำนาญของท่านให้มากที่สุด อะไรแปลกใหม่ต้องเข้าไปเรียนรู้หาความชำนาญให้สม่ำเสมอ ท่านยังอยู่ในเกณฑ์มีลาภที่น่าตื่นเต้น แต่ถ้าเป็นสิ่งของธรรมดาสามัญท่านเคยได้เห็นจนชาชินแล้วก็คงเฉยๆ ธุรกิจหรือการติดต่อเพื่อผลประโยชน์จะสำเร็จได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะใช้ชีวิตด้วยความสะดวกสบายมากขึ้น ได้ทรัพย์สินเงินทองของมีค่า มีโชคเพราะคำพูดไพเราะเสมอต้นเสมอปลาย มิใช่ตบหัวแล้วลูบหลัง ซึ่งทำให้หมางใจกันไปมาก การเงินหมุนเวียนดี ได้มากก็ใช้มาก แต่ก็ยังมีเหลือเก็บออมพอสมควรท่านไม่ทำอะไรเลยก็จะสุขสบาย แต่ทันทีที่ท่านลงมือทำงาน ท่านจะพบศัตรูหรืออุปสรรคพอสมควร

ลัคน (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะโกรธง่าย ถ้ามีใครหรืออะไรทำให้ขัดเคืองเพียงนิดเดียว ก็จะเป็นฟืนเป็นไฟเห็นได้อย่างชัดเจน ถ้าเป็นเรื่องเล็กๆ ท่านก็แสดงอารมณ์ร้ายได้เหมือนเรื่องใหญ่ ระวังการโต้ตอบกับคนที่เคยชอบกันอย่างขาดสติ ถ้าท่านระงับโทสะหรืออารมณ์โกรธได้ก็จะสบายตัว สิ่งของอะไรที่ได้หายไปแล้วมักจะหายเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะห่างญาติมิตรและบริวารที่ทรมานด้วยโรคร้ายต่างๆ แต่เรื่องในบ้านเองก็มีปัญหาหนักๆ อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ถ้าคนในบ้านทะเลาะกันเรื่องจะลุกลามไปกันใหญ่ กับเพื่อนบ้านก็เหมือนกัน ถ้าท่านหรือคนในบ้านเกิดวิวาทกับพวกเขา ต่อไปท่านจะอยู่อย่างสงบสุขได้ยากเต็มที จะมีโชคจากการขายที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้บริวารจะสะเทือนใจด้วยเหตุใดเหตุหนึ่ง ท่านไม่ควรคิดตามหรือสอดส่องการกระทำของใครอย่างทุกฝีก้าว และไม่ควรยกย่องใครจนเกินจริง ถ้าไม่พอใจใครก็อย่าทำให้เขารู้สึกอับอาย หรือเสียหน้าต่อหน้าคนอื่น มีเกณฑ์ชะตาที่ท่านจะขัดเคืองกับผู้ใกล้ชิดสนิทสนม หนังสือตำราหรือของใช้ที่สำคัญที่มีผู้หยิบยืมไปจะไม่ได้คืน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้จะก้าวหน้าไปสู่ความหวังใหม่ที่มีเรื่องชื่นมื่นเป็นพิเศษสิ่งใดที่ท่านได้ทำมาแล้วและน่าพอใจมากท่านจะได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้นไปอีก ธุรกิจจะคล่องตัวหรืออาจได้รับความสนับสนุนจากผู้อาวุโสอย่างดี จะมีความคิดและแตกฉานหรือขยายไปในแง่มุมต่างๆ จะแก้ปัญหาได้อย่างนุ่มนวล ยืนอยู่ด้วยความมั่นคงและสมองแจ่มใส

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ