ดาวกับดวง วันอังคาร 16 กรกฎาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีประตูที่เปิดรับโชคลาภตั้งหลายแห่ง แต่ทรัพย์สินเงินทองที่เกิดขึ้นแก่ท่านในวันนี้ มักเกิดจากความขยันหมั่นเพียรในการทำงานของท่าน ส่วนมากก็ไม่ค่อยได้อาศัยบริวารนัก เพราะท่านเป็นผู้มีอำนาจที่ไม่ค่อยใช้อำนาจ แต่ก็มีผู้เอาใจท่านเสมอ เช่นเป็นผู้น้อยที่มีพวกพ้องที่มีอิทธิพลในวงการต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความสุขสนานเพลิดเพลิน ถ้าเป็นกิจการที่ผู้อื่นสามารถช่วยเหลือได้ก็จะมีผู้มาช่วยกันเป็นอันมาก การทำงานของท่านจึงเป็นเรื่องสนุกสนานไปในตัว การเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ ถ้าเกิดขึ้นก็สามารถรักษาให้หายได้โดยเร็ว ควรรับประทานอาหารด้วยความระมัดระวัง ไม่ควรรับประทานของค้าง หรือย่อยยาก อาหารดิบๆ ก็ควรยกเว้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ทางการงานเล็กๆ น้อยๆ อาจมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ใหญ่หรือนายจ้าง ผู้บังคับบัญชาด้วย แต่ถ้าเป็นการเปลี่ยนแปลงนั้น เช่น เรื่องส่วนตัวไม่ใช่เรื่องการงานก็ไม่มีปัญหาอะไร ท่านจะมีโชคดีในเรื่่องเกี่ยวกับการเงิน และความรัก ความอบอุ่นในหมู่ญาติมิตร ถ้าจะจัดงานมงคลก็ได้ผู้ช่วยเหลือที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสบายเล็กๆ น้อยๆ มีอาการไอจามต่อเนื่องกัน แต่ถ้าได้พักผ่อนสักครู่ก็จะหายดีเป็นปกติ มีเพศตรงข้ามเข้ามาทักทายปราศรัย ซึ่งท่านนึกไม่ออกว่าเป็นใคร ได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง และอาจเป็นเหตุให้โชคลาภทางอื่นติดตามมาด้วย ใครมาชวนเดินทางท่องเที่ยวไม่ควรไปกับเขา

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะมีโชคทางการเงินจะได้ทั้งลาภลอยและลาภปกติ บริวารที่สูงอายุหรืออยู่กับท่านมานานๆ จะนำลาภและความดีงามมาสู่ท่าน ซึ่งท่านไม่ควรใช้จ่ายให้รุนแรงนัก การซื้อขายแลกเปลี่ยนบ้านเรือนเรือกสวนไร่นา ควรทำด้วยความรอบคอบหรือระงับไว้ก่อน การปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือน หรือซื้อขายที่ดินจะไม่สำเร็จได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะง่วงเหงาหาวนอนบ่อยๆ รู้สึกเกียจคร้านในการทำงาน มีอาการปวดเมื่อยตามแขนขาเดินไม่ค่อยไหว ถ้าได้พักผ่อนก็จะกระปรี้กระเปร่าขึ้น ค่าใช้จ่ายประจำวันจะสูงขึ้นมาระยะหนึ่งจะผ่อนคลายลง ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีกระดูกอยู่นอกเนื้อ เช่น เต่า หอย กุ้ง แมงดาทะเล เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านตั้งใจทำงานอย่างทุ่มเท แม้ในทางส่วนตัวจะมีปัญหายุ่งยากอยู่บ้าง เช่น เพื่อนบ้านมีการฉลองอะไรต่างๆ แอะอะทั้งคืน ท่านมีโอกาสดีที่จะได้เงินสดก้อนหนึ่งในฐานะลาภลอย ได้เลื่อนตำแหน่งฐานะทางการงานสูงขึ้น รายได้ต่างๆ ยังไม่ดีขึ้น แต่รายได้พิเศษยังช่วยเหลือได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กน้อย ซึ่งไม่คุ้มกับที่ได้ไปหิ้ว หรือยกเอามา ใครมาชักชวนให้ท่านออกความเห็นเกี่ยวแก่การงาน หรือผู้ใหญ่ในวงการของท่านก็ไม่ควรทำ แต่มีผู้ยกย่องท่านในทางที่ไม่ถูกต้อง เพื่อยุยงให้ท่านกระทำความผิดร่วมกับเขามากขึ้น งานในด้านเอกสารต้องระวังอย่างมากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านวางตัวด้วยความยากลำบากมาก พูดถูกก็กลายเป็นผิดได้ โกรธง่าย การเดินทางที่คิดว่าสะดวก ก็กลายเป็นยากลำบาก และมีอุปสรรคต่างๆ นานา ทำดีก็ไม่ดีไปได้โดยง่าย ท่านติดต่อกับเพศตรงข้ามใดๆ ไม่เป็นประโยชน์ ห้ามกล่าวถึงผู้อื่นโดยไม่จำเป็น เพราะจะเป็นการนำเขามานินทา ไม่ควรร้องรำทำเพลงในที่ทำงานโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีโชคดีเป็นพิเศษ มีความคิดต่างๆ ในทางที่จะเสียสละอยู่บ้าง แต่ยึดมั่นอยู่ในหลักการ บริวารที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสารหนังสือ จะประมาทพลาดพลั้งในขณะที่ท่านได้วางใจอย่างเต็มที่ การเดินทางไกลไม่ปลอดภัย และมีความยุ่งยาก พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับใครก็ได้ที่พร้อมจะมีเรื่องกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเป็นเป้าของการโจมตีทั้งทางวาจาและลายลักษณ์อักษร แต่มีผู้ช่วยเหลือเหมือนเกิดปาฏิหาริย์ แต่ท่านก็บอบช้ำไม่น้อยเหมือนกัน การทำงานโดยขาดสติอาจเกิดอุบัติเหตุจากไฟ หรือเครื่องจักรกล ไม่ลงรอยกับญาติผู้ใหญ่ของตนเอง การเงินและความรักราบรื่น การใช้จ่ายเป็นไปอย่างฟุ่มเฟือย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีอาการอย่างที่เรียกว่าร้อนที่อยู่ อาจดูภาพยนตร์ได้สองเรื่องติดต่อกันในโรงภาพยนตร์ มักวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ควรเดินทางไกล โดยเฉพาะไปเที่ยวเตร่ก็พอค่อยยังชั่วหน่อย ปัญหาความยุ่งยากต่างๆ ของท่านมักจะค่อยทุเลาเบาบางลงบ้าง บริวารจะพาคนรักของเขามาให้รู้จักท่าน

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ